Máy chạy bộ có giúp tăng cơ, giúp cơ săn chắc không?

Máy chạy bộ có giúp tăng cơ săn chắc không?

Việc tập luyện trên máy chạy bộ giúp bạn có cơ thể săn chắc khỏe mạnh và còn có tác dụng giảm mỡ béo. Tập luyện trên máy chạy bộ thì các nhóm cơ đều sẽ phải vận động, nhất là các phần cơ chân, cơ bắp đùi, cơ mông, cơ bụng… Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi kiểm chứng xem máy chạy bộ có giúp tăng cơ săn chắc không nhé!

Cơ đùi săn chắc

Nhóm cơ đầu tiên bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi khi chạy bộ đúng cách là cơ đùi, khi sử dụng máy chạy bộ bạn sẽ vận động hai cơ chi dưới là chủ yếu. Chính vì vậy mà nó sẽ hoạt động nhiều khi chạy bộ với máy, đặc biệt là khi chúng nó có độ dốc cao thì hoạt động do sẽ giúp nhóm cơ chân to ra săn chắc và không có mỡ thừa. Do vậy bạn muốn có một cơ đùi thon gọn thì luyện tập bằng máy sẽ là một bài tập không thể bỏ qua. Nhóm cơ đùi đặc biệt quan trọng đến vóc dáng của đôi chân, vì thế nhiều chị em cho rằng máy chạy bộ sẽ làm cho đùi to làm mất hình dáng thon gọn của đôi chân. Tuy nhiên đây là một ý kiến hoàn toàn sai, nếu chạy bộ không đúng cách thì vùng đùi sẽ tăng cơ giảm mỡ mang lại sự săn chắc thon gọn thẳng và đẹp.

Cơ đùi săn chắc

Cơ mông phát triển

Cơ mông là một trong những nhóm cơ tiếp theo bạn nhận thấy rõ ràng sự thay đổi khi hoạt động trên máy chạy bộ, bởi vì khi chạy cùng cơ năng sẽ được kích hoạt và kéo căng. Đối với nữ giới thường xuyên tập luyện với máy chạy bộ thì cơ mông sẽ phát triển nhanh chóng đem lại vòng 3 căng tròn và săn chắc.

Cơ mông phát triển

Để phát triển cơ mông hiệu quả khi chạy bộ với máy, bạn nên luyện tập 3 đến 4 lần trên một tuần, với mỗi lần từ 30 phút đến 1 tiếng, bài tập như chạy nhanh, chạy nước rút, chạy dọc, chạy nghiêng, chạy lên dốc,…

Cơ tay gọn gàng

Cơ tay đồng hành hoạt động với cơ chân, ở mỗi bước chạy tốc độ chạy càng nhanh thì lực rung tay sẽ càng mạnh và tác động lên cơ tay càng nhiều, điều đó sẽ giúp cho bắp tay thon gọn. Việc tập luyện các động tác tay kết hợp với tập bằng máy chạy bộ sẽ giúp cơ tay săn chắc hơn, giảm lượng mỡ thừa trên tay hiệu quả hơn. Bạn có thể tìm hiểu để lựa chọn những bài tập phù hợp với bản thân mình.

Cơ bụng săn chắc

Nhóm cơ cuối cùng cho câu trả lời máy chạy bộ có giúp tăng nhóm cơ săn chắc không? chính là cơ bụng. Một cơ bụng săn chắc 6 múi không mỡ thừa là mơ ước của biết bao chàng trai cô gái, giấc mơ này sẽ thành hiện thực nếu bạn biết chạy bộ đúng cách.

Cơ bụng săn chắc

Để có cơ bụng phát triển tốt nhờ chạy bộ thì bạn nên dành ra thời gian tới 30 phút đến 1 tiếng để chạy những bài tập như chạy nâng cao đùi, chạy nước rút, chạy địa hình, chạy tốc độ,… Cùng với tập luyện đều đặn là chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học và nghiêm túc. Thực hiện chỉ sau 3 tháng bạn sẽ có một vòng eo săn chắc không mỡ thừa.

> Xem thêm:

Lựa chọn máy chạy bộ điện tại Titan Sport

Tại Titan Sport cung cấp rất nhiều dòng máy chạy bộ điện hiện đại và cao cấp, được nhập khẩu nguyên chiếc đảm bảo chất lượng cao. Các mẫu mã được cập nhập liên tục cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo các mẫu máy chạy bộ được chúng tôi gợi ý dưới đây:

Máy chạy bộ điện Titan G40U

Đây là dòng máy chạy bộ hiện đại cao cấp được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Dòng máy chạy bộ này được nhiều người lựa chọn luyện tập tại nhà, phù hợp với mọi lứa tuổi cho mọi thành viên trong gia đình. Dòng máy Titan G40U có nhiều tính năng nâng cao cho mọi người luyện tập dễ dàng thoải mái hơn

Máy chạy bộ điện Titan G40U

Máy chạy bộ điện Titan G04 (đơn năng)

Dòng máy Titan G04 đơn năng được nhiều người yêu thích bởi động cơ mạnh mẽ, thiết kế nhỏ gọn, được nhập khẩu cao cấp bởi thương hiệu Titan Fitness. Bạn có thể lựa chọn dòng máy này cho gia đình của mình.

Máy chạy bộ điện Titan G04 (đơn năng)

 

Máy chạy bộ điện đơn năng Titan P300

Dòng máy chạy bộ này kết hợp nhiều tính năng hiện đại, phù hợp với nhiều lứa tuổi kết hợp những ưu điểm nổi bật, hơn hết Titan P300 nhỏ gọn phù hợp khi tập luyện tại nhà.

Tập luyện với máy chạy bộ mỗi ngày sẽ giúp cho việc các nhóm cơ trong cơ thể hoạt động với công suất tối đa, giúp mang lại một cơ thể dẻo dai săn chắc tràn đầy năng lượng. Mỗi ngày bạn hãy dành ra một khoảng thời gian nâng cao sức khỏe và kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh để có một vóc dáng “vạn người mê”. Bạn có thể tham khảo các dòng máy chạy bộ tại Titan Sport để sở hữu được các sản phẩm chất lượng, cao cấp và chế độ bảo hành vô cùng phù hợp. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 9988 75 – 0901 635 656 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.