Plank có giảm cân không? Plank 1 phút giảm bao nhiêu calo?

Plank có giảm cân không? Plank 1 phút giảm bao nhiêu calo?

Tập plank có giảm cân không? Đây là bài tập tuy không mới nhưng luôn được nhiều người lựa chọn tại các phòng gym và tại gia đình. Vậy bài tập này có thật sự hiệu quả hay không? Nó có giúp giảm cân thần thánh như lời đồn? Plank 1 phút giảm bao nhiêu calo? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này đồng thời hướng dẫn bạn cách plank hiệu quả nhất.

1/ Bài tập plank là gì? Tập plank đem lại tác dụng gì?

Plank là một bài tập chống đẩy tĩnh bằng khuỷu tay. Người tập sẽ thực hiện tư thế plank và giữ nguyên như vậy trong một thời gian nhất định. Tuy bài tập này chỉ kéo dài trong khoảng 2-3 phút nhưng nó lại là một thử thách lớn bởi người tập sẽ cảm thấy rất mỏi và dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng.

Bài tập plank là gì? Tập plank đem lại tác dụng gì?

Plank tác động đến các nhóm cơ trung tâm bao gồm cơ bắp tay, cơ đùi và đặc biệt là cơ bụng. Chúng được đánh giá là có khả năng đốt cháy mỡ thừa và săn chắc vòng 2 hiệu quả hơn nhiều so với các bài gập bụng.

Những tác dụng mà plank có thể đem lại cho bạn:

  • Đốt cháy mỡ thừa trên toàn bộ có thể và đặc biệt là phần cơ bụng, giúp bạn có vòng 2 săn chắc nhanh chóng.
  • Plank đúng tư thế sẽ giúp bạn điều chỉnh lại cột sống, giảm thiểu cong vẹo cột sống do ngồi sai tư thế hoặc bưng bê đồ vật nặng.
  • Plank còn giúp bạn gia tăng sức bền, duy trì thể lực, điều hòa nhịp tim và khả năng chịu đựng.
  • Tăng khả năng giữ thăng bằng của cơ thể đồng thời linh hoạt các nhóm cơ.
  • Tăng cường lưu thông máu, cải thiện tốc độ trao đổi chất giúp các bộ phận của cơ thể có đủ dinh dưỡng để thực hiện tốt chức năng từ đó giảm thiểu nguy cơ bệnh tật.  
  • Giải tỏa căng thẳng, thư giãn tinh thần, giúp bạn ngủ ngon hơn
  • Tiết kiệm được thời gian tập luyện. Chỉ cần 2-3 phút mỗi ngày là bạn đã có thể thực hiện được bài tập plank và thừa hưởng những lợi ích tuyệt vời.

>>> Tham khảo: 100+ Phụ kiện tập gym giúp bạn kết hợp với các bài tập Plank hiệu quả

2/ Như vậy thì tập plank có giảm cân không?

Bài tập plank chỉ tiêu tốn của bạn 2 phút trong mỗi lần tập, điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu tập plank có giảm cân không. Câu trả lời là có! Bài tập này sẽ giúp bạn giảm được lượng mỡ thừa đáng kinh ngạc nếu bạn chăm chỉ tập luyện thường xuyên và tập đúng tư thế.

Như vậy thì tập plank có giảm cân không?

Các chuyên gia thể hình cho biết, plank là một động tác tập gym đơn giản nhưng tác động lực rất mạnh vào cơ bụng cùng các nhóm cơ ngang, cơ dọc, cơ đùi. Chỉ cần giữ nguyên tư thế chống đẩy trong vài phút bạn có thể cảm nhận cơ bụng siết rất chặt và lượng mỡ thừa được đốt cháy nhanh chóng. Tuy không giảm cân nhanh chóng bằng các bài cardio, plank vẫn là một bài tập mà bạn nên tập luyện hàng ngày để quá trình giảm cân được diễn ra tốt hơn.

3/ Plank 1 phút giảm bao nhiêu calo?

Như vậy thì tập plank có giảm cân không?

Plank 1 phút giảm bao nhiêu calo? Theo các nghiên cứu cũng như đo đạc lượng năng lượng tiêu hao, plank 1 phút có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy được khoảng 40 calo. Chỉ trong 2 phút tập plank bạn đã có thể “tiêu diệt” được gần 100 calo – một con số vô cùng lý tưởng. Tuy nhiên, lượng calories này còn phụ thuộc vào độ tuổi và cân nặng của người tập nữa. Theo đó, người ở trong độ tuổi trưởng thành sẽ có thể đốt cháy được lượng calories nhiều hơn.

4/ Các bài tập biến thể của plank giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Để có thể giảm mỡ thừa nhanh chóng và giúp những buổi tập trở nên thú vị hơn thì bạn có thể thực hiện các bài tập biến thể của plank sau đây:

Plank với tư thế truyền thống

Đặt cơ thể vào tư thế chống đẩy bằng khuỷu tay. Phân thân trên dồn lực lên 2 khuỷu tay, phần chân dồn lực vào các đầu ngón chân. Điều chỉnh dáng người sao cho lưng, mông và chân cùng nằm trên 1 đường thẳng, không đưa mông lên quá cao hoặc quá thấp. Giữ nguyên tư thế trong vòng 1 phút 30 giây hoặc 2 phút.

Plank nghiêng 1 bên

Nằm nghiêng về 1 bên và chống người lên bằng 1 tay, 2 chân xếp lên nhau và giơ tay còn lại lên cao. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 1,5 đến 2 phút sau đó lật người sang phía bên kia.

Plank 1 bên tay

Giữa người ở tư thế chống đẩy, mặt hướng về phía sản nhà. Giữ thẳng 2 tay giống như bạn đang chuẩn bị hít đất sau đó rút 1 tay về đặt lên phần vai bên kia. Giữ nguyên tư thế plank 1 tay trong khoảng 30 giây sau đó làm tương tự với tay bên kia.

Plank đảo ngược

Thay vì bạn đặt hướng mắt về phía sàn nhà thì động tác plank ngược bạn cần lật ngược người lại, mắt hướng về trần nhà. Chống 2 tay như thể bạn đang chuẩn bị hít đất. Giữ nguyên tư thế trong vòng 1 phút 30 giây và có thể lặp lại số lần mà bạn mong muốn.

Như vậy Titan Sport vừa trả lời cho bạn về thắc mắc plank có giảm cân không, plank 1 phút giảm bao nhiêu calo cùng những thông tin thú vị về plank. Bạn có thể thêm bài tập này vào lịch tập hàng ngày của bạn để nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm mỡ.

>>> Tham khảo thêm: Lý do tại sao tập thể dục nhiều nhưng không giảm cân?

Để lại đánh giá bài viết