Lượng calo tiêu thụ 10 phút cardio và 1000 cái nhảy dây

Lượng calo tiêu thụ khi nhảy dây và các bài tập cardio khác là bao nhiêu? Lượng calo tiêu thụ 10 phút cardio là bao nhiêu? Nhiều thông tin thú vị được bật mí có thể khiến bạn bất ngờ.

Cardio là phương pháp tập luyện được ứng dụng ở cả nam và nữ. Phương pháp này rất hiệu quả trong quá trình đốt cháy calo, hỗ trợ giảm cân và tăng cường thể lực cho người tập. Những bài tập cardio cũng không quá phức tạp và phù hợp với nhiều cường độ khác nhau.

Tuy nhiên, điều được quan tâm nhất là tập cardio 10 phút giảm bao nhiêu calo? Tập cardio 30 phút giảm bao nhiêu calo? Hay nhảy dây giảm bao nhiêu calo? Người tập đi tìm câu trả lời với mục đích lựa chọn phương pháp hoặc bài tập cardio hiệu quả nhất.

Cùng tham khảo các thông tin được tổng hợp dưới đây để hiểu thêm phương pháp thú vị này.  

Cardio là gì? Tập cardio giảm bao nhiêu calo?

Cardio là nhóm các bài tập quen thuộc như nhảy dây, chạy bộ, động tác liên hoàn,… Mục đích của bài tập là phối hợp nhiều nhóm cơ cùng lúc, tăng nhịp tim từ đó tiêu hao năng lượng, đốt cháy mỡ thừa. Nếu kết hợp cùng chế độ ăn uống chuẩn thì cardio cũng có thể hỗ trợ hình thành cơ bắp.

Những bài tập cardio được yêu thích bởi sự linh hoạt và đa dạng. Bạn có thể tập cardio trong nhà, ngoài trời; tập với các phụ kiện như tạ tay, dây kháng lực, dây nhảy,… Hoặc để hiệu quả hơn, có thể kết hợp với máy tập toàn thân, máy rung, máy chạy bộ,…

>>> Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm hỗ trợ tập luyện Cardio tại nhà của TitanSport. Có nhiều sự lựa chọn với vô số bài tập, chủ động tập luyện mọi lúc mọi nơi. Sản phẩm phân phối chính hãng và áp dụng ưu đãi lên đến 20%.

Lượng calo tiêu thụ 10 phút cardio-1

Vậy, tập cardio 30 phút giảm bao nhiêu calo? Lượng calo tiêu thụ 10 phút cardio sẽ là bao nhiêu, bạn có biết không? Số lượng calo tiêu hao khi tập cardio còn phụ thuộc vào cường độ tập luyện của bạn như thế nào.

 • Nếu tập luyện cường độ thấp: có thể tiêu hao 100 – 150 calo trong 15 phút. Như vậy, trong 30 phút với cường độ tập luyện duy trì như vậy thì đốt cháy khoảng 300 calo.
 • Nếu tập luyện với cường độ cao: trong 20 phút sẽ đốt cháy 300 – 400 calo, như vậy 30 phút rơi vào khoảng 600 calo.

Ngoài ra, bạn chọn loại bài tập nào cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng calo tiêu thụ.

Nhảy dây tiêu hao bao nhiêu calo?

Nhảy dây là một bài tập thuộc phương pháp cardio, khá đơn giản và phù hợp với nhiều độ tuổi. Bài tập này cũng không yêu cầu phải chuẩn bị điều kiện tập luyện quá nhiều nên được ứng dụng rộng rãi.

Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta thường hoài nghi hiệu quả của bài tập, rằng nhảy dây bao nhiêu calo, nhảy dây đốt bao nhiêu calo hay nhảy dây tốn bao nhiêu calo, có phù hợp để giảm cân hoặc tập luyện lâu dài hay không?  

Một số thông tin để bạn đọc tham khảo như sau.

1. Lượng calo đốt cháy khi nhảy dây theo số lượng

 • Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo? Trung bình khoảng 14 calo
 • Nhảy dây 300 cái giảm bao nhiêu calo? Đốt cháy từ 42 – 51 calo.
 • Nhảy dây 500 cái giảm bao nhiêu calo? Khoảng 70 calo nếu tốc độ đạt 100 cái/phút.
 • 1000 cái nhảy dây bao nhiêu calo? Khoảng từ 140 – 200 calo. Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào tốc độ thực hiện, thường là 80 lần/phút.
 • Nhảy dây 3000 cái giảm bao nhiêu calo? Con số rơi vào khoảng 400 – 600 calo
 • Nhảy dây 10000 cái giảm bao nhiêu calo? Nếu tính theo lý thuyết thì con số khá “khủng”, từ 1400 – 2000 calo. Tuy nhiên, sẽ đòi hỏi thể thực tốt, đáp ứng được cường độ tập luyện cao.

Lượng calo tiêu thụ 10 phút cardio-2

2. Lượng calo đốt cháy khi nhảy dây theo thời gian

 • Nhảy dây 10 phút giảm bao nhiêu calo? Trung bình sẽ tiêu hao 100 calo, tương đương gần 1000 cái nhảy dây.
 • Nhảy dây 30 phút giảm bao nhiêu calo? Từ 150 – 300 calo.
 • Nhảy dây 1 tiếng giảm bao nhiêu calo? Đốt cháy từ 1200 – 1500 calo  

Có thể thấy, lượng calo khi quy đổi theo số lượng và thời gian tập luyện sẽ có sự chênh lệch. Điều này là do các con số trên có được từ một số thu thập thực tế. Trong quá trình tập luyện, thể lực, cân nặng, môi trường của mỗi người khác nhau nên sẽ làm thay đổi lượng calo tiêu hao. 

Tập cardio sao cho đúng cách?Lượng calo tiêu thụ 10 phút cardio sẽ là bao nhiêu?

Cardio hay nhảy dây đều cho thấy khả năng đốt cháy calo hiệu quả. Mặc dù không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật nhưng bất kỳ phương pháp tập luyện nào cũng có nguyên tắc, chế độ và tần suất tập luyện riêng. Muốn nhìn thấy lợi ích, trước hết phải tập đúng. Điều quan trọng là lắng nghe cơ thể của mình.

Thứ nhất, không được bỏ qua khởi động và giãn cơ

Dù bạn chọn bộ môn nào của cardio thì nên dành 5 phút khởi động trước khi thực hiện. Kết thúc bài tập, tiến hành giãn cơ, để cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi. Bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng, tập hít thở,…

Thứ hai, thời lượng tập luyện. 

Mỗi người sẽ có ngưỡng tập luyện khác nhau, đừng vì những con số như tập cardio 10 phút giảm bao nhiêu calo, tập cardio 30 phút giảm bao nhiêu calo để quyết định thời gian. Các buổi tập ngắn 10 – 20 phút cũng hoàn toàn đem tới hiệu quả. Thời lượng tập phụ thuộc vào lịch trình của bạn, số lượng buổi tập trong tuần hoặc các bài tập kết hợp khác.

 • Người mới tập nên chia nhỏ buổi tập, mỗi buổi từ 10 – 15 phút
 • Người đã quen tập luyện thì tăng dần 5 phút cho mỗi buổi, từ 30 – 60 phút là tốt nhất.

Lượng calo tiêu thụ 10 phút cardio-3

Thứ ba, lựa chọn cường độ tập luyện phù hợp.

Cường độ tập luyện rất quan trọng, nếu tập quá sức, bạn có thể gặp phải các rủi ro chấn thương với hệ cơ, xương, khớp,… Vì vậy, luôn bắt đầu với cường độ thấp, tăng dần theo khả năng. Đừng quá vội vàng chọn mức tập luyện cao ngay từ đâu, nó khiến bạn mệt mỏi và dễ bỏ cuộc.

Ngoài ra, nên đa dạng bài tập để tăng cường tác động vào cơ thể, lựa chọn tập luyện ngắt quãng hoặc chia đều thành các buổi tập xen kẽ trong tuần. 

Mong rằng với các thông tin trên, bạn có thể xác định được lượng calo tiêu thụ khi tập cardio hoặc nhảy dây. Theo đó, lựa chọn và lên kế hoạch tập luyện phù hợp, mang lại hiệu quả, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Vậy bạn có biết 100g thạch rau câu bao nhiêu calo? Có hỗ trợ giảm cân không? Tham khảo thêm bài viết tại đây nhé!

Để lại đánh giá bài viết