Lịch tập gym với giàn tạ đa năng tại nhà 1 tuần

lich-tap-gym-voi-gian-ta-da-nang-tai-nha-1-tuan

Tập gym với giàn tạ đa năng tại nhà được rất nhiều bạn nam lựa chọn để nâng cao sức khỏe  và có cơ bắp cuồn cuộn. Tuy nhiên, bạn phải có một lịch tập phù hợp để việc tập luyện đạt hiệu quả. Hãy đọc bài viết này để tham khảo lịch tập gym với giàn tạ đa năng và hướng dẫn tập với giàn tạ đa năng nhé.

Lịch tập gym với giàn tạ đa năng trong 7 ngày 

Lịch tập gym với giàn tạ đa năng của ngày 1 là bài tập về mông đùi

Bạn hãy dành ít phút để khởi động, sau đó bắt đầu với bài tập về mông đùi. Khi tập luyện có thể giúp phát triển cơ mông, làm săn chắc cơ đùi. Bạn lựa chọn tạ phù hợp với khả năng, sau đó đặt đòn tạ lên vai. Hai tay bám vào đúng vị trí, sau đó ngồi xuống vuông góc với mặt sàn. Giữ thế trong 1-2 giây rồi quay lại tư thế ban đầu.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn tập với giàn tạ đa năng tại các video và tập theo lịch tập gym với giàn tạ đa năng.

Ngày 2 luyện tập kéo xô

Bài tập kéo xô này là một trong các bài tập không thể thiếu đối với lịch tập gym với giàn tạ đa năng. Nó có tác dụng làm săn chắc cơ lưng, cơ vai và. Hãy đọc hướng dẫn tập với giàn tạ đa năng để tập luyện đúng tư thế. Bạn lưu ý điều chỉnh ghế ngồi sao cho phù hợp với cơ thể.

lich-tap-gym-voi-gian-ta-da-nang-tai-nha-1-tuan

Khi tập bạn nắm chắc thanh kéo, lòng bàn tay hướng về phía trước, bạn lưu ý tư thế khi tập để tránh bị chấn thương, tiếp theo bạn kéo tay cầm cho tới khi thanh kéo gần chạm ngực. Và hãy giữ tư thế này trong 1-2 giây rồi quay lại tư thế ban đầu

Ngày 3 tập tay trước trong lịch tập gym với giàn tạ đa năng

Cơ tay sẽ được cải thiện nhanh chóng nếu bạn kiên trì luyện tập theo lịch tập gym với giàn tạ đa năng. Khi ngồi trên ghế tập bạn hãy điều chỉnh ghế ngồi để cảm thấy thoải mái nhất. Đặc biệt, phải luôn giữ cho lưng thẳng, sau đó kéo thanh cầm cho đến khi gần chạm người thì bạn giữ lại trong 1 giây. Tiếp đó, trả thanh cầm về vị trí ban đầu. Nên thực hiện động tác này khoảng 8 lần mỗi hiệp để có hiệu quả.

Ngày 4: Nghỉ

Ngày 5 cơ ngực là bài tập không thể thiếu trong lịch tập gym với giàn tạ đa năng 

Trong lịch tập gym với giàn tạ đa năng chắc hẳn đẩy tạ là một trong những bài tập ngực giúp tăng cơ ngực. Bạn có thể tham khảo chi tiết bài tập đẩy ngực ngang giúp phát triển cơ ngực qua hướng dẫn tập với giàn tạ đa năng của các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Bạn phải nâng tạ lên cho tới khi cánh tay được thẳng đứng và hạ xuống đến khi gần chạm ngực. Bạn hãy tiếp tục lặp lại động tác này 8 lần cho mỗi hiệp. 

Ngày 6 lịch tập gym với giàn tạ đa năng là bài tập đá đùi

Bài tập đá đùi là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời để bạn thực hiện trong lịch tập gym với giàn tạ đa năng. Khi tập luyện điều độ giúp săn chắc cơ đùi. Ngoài ra, khi tập bạn phải chú ý tư thế phải đúng, phải dùng cơ đùi để nâng chân lên và song song với mặt đất. Bạn nhớ phải nghỉ giải lao từ 20-30 giây để hồi sức và lặp lại bài tập từ 8- 10 lần cho mỗi hiệp.

lich-tap-gym-voi-gian-ta-da-nang-tai-nha-1-tuan

Ngày 7: Nghỉ

Lưu ý khi tập giàn tạ đa năng

Khởi động trước khi bắt đầu tập bằng cách khởi động với các bài tập giãn cơ. Trường hợp, bạn không khởi động thì trong quá trình tập luyện sẽ dễ dẫn đến những chấn thương. Do đó, bạn cần khởi động thật kỹ tất cả các khớp và làm nóng cơ thể để có thể thích nghi với cường độ tập luyện.

Không nên ăn quá nhiều đồ ăn trước khi bắt đầu tập luyện. Đây là một trong những hướng dẫn tập với giàn tạ đa năng được huấn luyện viên chia sẻ. Bởi khi bạn ăn quá no trước khi tập, thì có thể làm cản trở đi quá trình hô hấp, hơn thế là gây ra tình trạng trào ngược dạ dày trong lúc tập. Bạn hãy lưu ý đến chế độ ăn uống và kiên trì tập luyện để có được một vóc dáng đẹp, body săn chắc nhé.

Trên đây là lịch tập gym với giàn tạ đa năng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn. Hy vọng bạn có thể tham khảo và áp dụng thành công. Bên cạnh đó, nếu bạn có mong muốn tìm cho mình những thiết bị tập gym chính hãng. Hãy tham khảo thương hiệu Titan Sport thông qua website hoặc có thể gọi qua hotline 0901 635 656 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất! 

Để lại đánh giá bài viết