Hướng dẫn sử dụng máy tập cơ bụng hiệu quả

huong-dan-su-dung-may-tap-co-bung-hieu-qua

Máy tập cơ bụng là thiết bị được đánh giá cao về chức năng hình thành cơ bụng cho người tập. Tuy nhiên, khi chưa có kinh nghiệm sử dụng máy, việc tập luyện với thiết bị này đôi khi không mang lại hiệu quả cao. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng máy tập cơ bụng hiệu quả, hãy theo dõi để nhanh chóng sở hữu cơ bụng săn chắc bạn nhé.

Gia tăng hiệu quả với máy tập cơ bụng tại Titan Sport

Trước nhu cầu sử dụng thiết bị tập bụng của khách hàng, Titan Sport đã ra đời và trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị phòng tập. Khi mua máy tập cơ bụng từ trung tâm, bạn sẽ được nhân viên tư vấn và hướng dẫn sử dụng máy tập cơ bụng chi tiết.  

Tại Titan có rất nhiều loại máy tập bụng với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và giá thành. Để biết thêm thông tin về thiết bị, hãy đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm máy và lắng nghe tư vấn và nhận hướng dẫn sử dụng máy tập cơ bụng từ chuyên viên bạn nhé. Sản phẩm tốt cùng dịch vụ chuyên nghiệp tại Titan chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng tuyệt đối. 

huong-dan-su-dung-may-tap-co-bung-hieu-qua

Hướng dẫn sử dụng máy tập cơ bụng mua tại Titan

Dù Titan có nhiều loại máy tập bụng khác nhau nhưng chung quy đều hướng tới mục đích gây dựng cơ bụng cho người tập. Sau đây là hướng dẫn sử dụng máy tập cơ bụng mà Titan gửi đến bạn:

Bước 1: Ngồi vào ghế, đầu hơi ngả ra sau. 

Bước 2: Kê đùi lên thanh ngang phía trên máy và dùng hai bàn chân móc vào thanh ngang phía dưới máy.

Bước 3: Đan tay vào nhau và đặt sau gáy.

Bước 4. Ngả lưng ra sau và dụng lực chân để thu máy trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này liên tục từ 20 đến 30 lần/ 1 set và thực hiện đều đặn 3 đến 5 set/1 buổi. 

huong-dan-su-dung-may-tap-co-bung-hieu-qua

Lưu ý rằng, để đẩy nhanh quá trình hình thành cơ, vùng bụng của bạn phải luôn được gồng chặt trong suốt quá trình sử dụng máy. Lúc này lực từ tay, vai và toàn bộ vùng bụng sẽ cùng phối hợp để thực hiện động tác gập bụng. Vì thế sau một thời gian tập luyện, bụng của bạn sẽ lộ rõ những đường cơ săn chắc. 

Một số quan niệm sai lầm khi tập luyện với máy tập bụng

Chỉ chăm tập bụng để tạo cơ bụng

Hiện nay có rất nhiều người nghĩ rằng chăm chỉ tập với máy tập bụng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp tạo cơ bụng nhanh chóng. Tuy quan niệm này không sai nhưng theo khuyến cáo từ chuyên gia để sở hữu thân hình săn chắc, bên cạnh việc tập với máy tập cơ bụng thì bạn cần kết hợp các bài tập đùi, tay, chân và các nhóm cơ khác trên cơ thể. 

Xem nhẹ cân bằng dinh dưỡng trong tập luyện

Không chỉ cần tập luyện theo hướng dẫn sử dụng máy tập cơ bụng, tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh cũng rất cần thiết khi muốn tạo cơ bụng. Ăn nhiều rau xanh, protein và hạn chế lượng tinh bột nạp vào cơ thể để ngăn mỡ tích tụ. Khi cơ thể không còn mỡ, cơ bụng của bạn sẽ dần xuất hiện và rõ nét theo thời gian. 

Máy tập cơ bụng sẽ là thiết bị hỗ trợ bạn luyện tập các bài tập cơ bụng hiệu quả và an toàn. Bạn cần lưu ý các bước hướng dẫn sử dụng máy tập cơ bụng được Titan Sport tóm tắt ở bên trên để luyện tập hiệu quả. Thiết bị này sẽ là công cụ hữu ích để bạn có được vóc dáng săn chắc và khoẻ mạnh. Bên cạnh đó bạn cũng phải kết hợp chế độ dinh dưỡng ăn uống hợp lý, lối sống lành mạnh để đạt được kết quả mong muốn.

Để lại đánh giá bài viết