Cách tập xà đơn hiệu quả cho người mới bắt đầu

cach-tap-xa-don-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau

Hít xà đơn cũng là 1 trong những bài tập đơn giản với giàn tạ đa năng giá rẻ mà nhiều người thường luyện tập. Bài tập này khá đơn giản và dễ thực hiện mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể cũng như sức khỏe. Để có thể hiểu rõ hơn về cách tập xà đơn hiệu quả thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Titan Sport nhé.

Một số cách tập xà đơn hiệu quả 

Khởi động cũng là một cách tập xà đơn hiệu quả

Đối với những huấn luyện viên trước khi bắt đầu tập họ đều hướng dẫn tập giàn tạ đa năng sao cho đúng. Đặc biệt, khi tập xà đơn thì bạn không thể bỏ quan bước khởi động. Bởi vì khởi động sẽ giúp các cơ của bạn giãn ra đồng thời cơ thể sẽ nóng lên và thích nghi với việc tập luyện.

Tuy nhiên đây là một bài tập đơn giản nhưng bạn cần phải khởi động kỹ để  tránh những chấn thương trong quá trình tập. Đây cũng là cách tập xà đơn hiệu quả mà bạn cần phải lưu ý.

cach-tap-xa-don-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau

Tư thế đúng cũng là cách tập xà đơn hiệu quả 

Khi bắt đầu thực hiện tư thế treo người lên xà đơn, hai tay bạn phải nắm vào xà đơn sao cho lòng bàn tay hướng vào trong. Lưu ý khoảng cách 2 tay của bạn không quá hẹp và rộng hơn vai 1 chút.

Luôn giữ sống lưng thẳng và ưỡn ngực về phía trước, tiếp theo dùng lực của cánh tay kéo thân người lên sao cho vai ngang tầm với thanh xà.

Và cuối cùng bạn hãy hạ người xuống. Đây là cách tập xà đơn hiệu quả. Bạn có thể xem thêm những video hướng dẫn tập giàn tạ đa năng về bài tập với xà đơn. 

Hít thở đúng là cách tập xà đơn hiệu quả

Mỗi động tác tập với giàn tạ đa năng giá rẻ đều có nguyên tắc hít thở riêng, đây cũng là cách tập xà đơn hiệu quả nhất. Chính vì hít thở đúng cách sẽ tạo điều kiện để cung cấp oxy cho các cơ, giúp quá trình tập luyện của bạn đạt hiệu quả cao. Đồng thời giúp bạn hạn chế được mệt mỏi và chấn thương các khớp cơ khi tập luyện.

Hít thở đúng cách là khi bạn nâng người lên và hít vào từ từ đến khi hạ thân người xuống. Khi luyện tập với huấn luyện viên chuyên nghiệp bạn sẽ được hướng dẫn tập giàn tạ đa năng để đạt kết quả cao.

Những lỗi sai khi tập xà đơn

Cách tập xà đơn hiệu quả là không nên lấy đà quá nhiều

Đối với những bạn mới đầu tập xà đơn thường hay bị mắc phải lỗi này, bởi vì tay không có đủ sức nên cần phải lấy đà nhiều để có thể giúp nâng người lên xà.

Tuy nhiên, khi bạn lấy đà quá nhiều dẫn đến cơ thể không giữ được cố định và cột sống không giữ thẳng. Do đó, rất dễ dẫn đến những chấn thương cho cột sống và cơ tay. Vì vậy, khi bạn tập luyện với xà đơn chỉ cần sức ở cơ tay và vai, lưu ý không lấy đà quá mức sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện của bạn. Đây là một cách tập xà đơn hiệu quả mà bạn cần phải biết.

cach-tap-xa-don-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau

Cách tập xà đơn hiệu quả là không nên sử dụng xà quá cao

Bạn hãy sử dụng giàn tạ đa năng có xà đơn cao vừa phải để cải thiện và nâng cao sức lực của cơ tay. Sau đó, bạn mới nâng dần chiều cao của thanh xà lên. Với những người mới tập với xà đơn thường tay chưa có đủ sức để nâng người qua xà, do đó bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của huấn luyện viên để hướng dẫn tập giàn tạ đa năng. Ngoài ra, cách tập xà đơn hiệu quả là phải chọn chiều cao xà phù hợp với sức lực của mình, từ đó mới đạt được hiệu quả tốt.

Bài viết này đã hướng dẫn tập giàn tạ đa năng cụ thể là cách tập xà đơn hiệu quả và những lỗi sai thường hay mắc phải. Qua đó, khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng Titan Sport để trải nghiệm và lựa chọn giàn tạ đa năng phù hợp. Mọi thắc mắc về sản phẩm hoặc đặt hàng hãy liên hệ qua hotline 0901 635 656 của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Để lại đánh giá bài viết