Vì sao giàn tạ là thiết bị tập gym ĐÁNG SỞ HỮU NHẤT?

Sở hữu giàn tạ không chỉ giúp việc tập luyện trở nên thuận lợi mà người dùng còn được thử sức với nhiều kỹ thuật khó, mang lại sự thay đổi rõ rệt cho cơ thể.

Nếu như việc tập luyện với các loại tạ như tạ đĩa, tạ ấm, tạ tháo lắp,… có sự tác động mạnh mẽ đến những vùng cơ bắp trên toàn bộ cơ thể thì giàn tạ được đánh giá là loại thiết bị đa năng, nâng tầm tác động thêm phần toàn diện.

Có lẽ vì sở hữu nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội nên giàn tạ được dân gym đánh giá là thiết bị tập rất đáng để đầu tư. Chi tiết các công dụng mà giàn tạ mang lại là gì? Cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết này.

Giàn tạ là gì? Phân loại giàn tạ

Giàn tạ là một thiết bị tập luyện dược trang bị một số lượng đĩa tạ có thể thay đổi trọng lượng theo nhu cầu tập luyện, đi kèm với một cặp thanh đòn tạ và các kết cấu hỗ trợ như tay cầm, ghế ngồi, miếng tựa lưng,…

Trong số các dụng cụ tập gym, giàn tạ được xếp vào nhóm dụng cụ tập sức mạnh, cơ bắp. Giàn tạ cũng được phân thành nhiều loại, từ giàn tạ đa năng đến đơn năng, giàn tạ 1 vị trí đến 2 – 3 vị trí, giàn tạ đứng, giàn tạ khối,… Mỗi thiết kế tương ứng với một/một số nhu cầu tập luyện khác nhau.

Lý do nên sở hữu giàn tạ-1

Lợi ích của giàn tạ đối với người tập

Tập luyện linh hoạt 

Sở hữu giàn tạ tại nhà hoặc phòng tập cá nhân giúp cho người sử dụng có thể tập luyện theo thời gian mong muốn, không cần phải di chuyển. Trong cuộc sống bận rộn thì tranh thủ thời gian cho việc rèn luyện sức khỏe có thể sẽ khó khăn với nhiều người, vì vậy, có sẵn thiết bị tại nhà giúp cho các kế hoạch được chủ động hơn.

Tiết kiệm chi phí

Chi phí cho các gói tập ở phòng gym, chưa kể chi phí đi lại, mua sắm phụ kiện,… đây chắc chắn là mối lo của không ít gymer. Tuy nhiên, khi sở hữu giàn tạ để tự mình tập luyện, bạn có thể cắt giảm được những khoản này. Đầu tư một lần vào giàn tạ, bạn không cần phải chi thêm cho các dịch vụ khác, kinh tế hơn rất nhiều.

Nếu so sánh thì chi phí mua giàn tạ và tập luyện trong 10 năm bằng với những gói tập chỉ 1 – 3 tháng ở các phòng gym.

Đa dạng bài tập

Giàn tạ với sự điều chỉnh linh hoạt các mức tạ và thiết kế đa năng, thích hợp để tập các bài về vai, lưng, bụng và chân; từ các bài tập cơ bản như bicep curl và shoulder press đến các bài tập phức tạp như lunges và deadlifts.

Lý do nên sở hữu giàn tạ-2

Cải thiện cơ bắp

Thuộc nhóm thiết bị chuyên về phát triển sức mạnh nên giàn tạ tạo ra sự tác động tối ưu đến các nhóm cơ. Khi kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, lịch trình tập luyện khoa học thì thời gian lên cơ được đẩy nhanh hơn.

Cá nhân hóa lộ trình tập luyện

Bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng cho mình lộ trình theo thể lực, mong muốn và khả năng tài chính. Hơn ai hết, bạn là người hiểu rõ bản thân nhất nên càng cá nhân hóa, hành trình tập luyện càng dễ đạt được mục tiêu đặt ra.

Thông thường, giàn tạ đa năng sẽ có đầy đủ tổ hợp chức năng hỗ trợ 03 dạng bài quan trọng trong tập gym, là bài tập nhóm đẩy, nhóm kéo và nhóm thân dưới.

Giảm mỡ, giảm cân an toàn

Bên cạnh chuyên sâu phát triển các nhóm cơ, giàn tạ cũng là thiết bị hỗ trợ hoàn hảo cho việc giảm mỡ toàn thân. Bạn sẽ dễ dàng thấy rõ kết quả khi thực hiện các bài tập compound phối hợp nhiều nhóm cơ cùng lúc như Barbell Bench Press, Squat, Deadlift, Lunge,… Việc giảm cân bằng tập tạ cũng cho thấy khả năng duy trì được lâu hơn và cơ thể sau khi giảm mỡ cũng dần trở nên săn chắc.

Giàn tạ mang lại những hiệu quả rõ nét trong quá trình tập luyện, đã được chứng minh trên thực tế. Vì vậy, nếu muốn tối ưu hóa việc tập gym tại nhà thì đây là thiết bị rất đáng để đầu tư và sở hữu.

>>> Titan Sport hiện đang có nhiều lựa chọn giàn tạ đa năng, với giá sở hữu chỉ từ 10.000.000 đồng, mang đến những trải nghiệm hoàn hảo với các bài tập đa tác động. Liên hệ Hotline để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất: 0901 635 656

Để lại đánh giá bài viết