Tự setup phòng tập gym tại nhà cho gia đình

tu-setup-phong-tap-gym-tai-nha-cho-gia-dinh

Trong những năm gần đây, xu hướng tự setup phòng tập gym tại nhà đang dần trở nên phổ biến với nhiều gia đình. Bạn có ý định setup home gym nhưng chưa biết những tiêu chí cần thiết để setup sao cho phù hợp với không gian nhà. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được vài tiêu chí cần thiết để tự setup phòng tập gym tại nhà do Titan Sport gợi ý nhé.

Một số lưu ý cần thiết để tự setup phòng tập gym tại nhà

Thiết kế ánh sáng là một lưu ý để bạn tự setup phòng tập gym tại nhà

Setup home gym tại nhà có thể setup ở một nơi ít người sử dụng nhất trong ngôi nhà của bạn. Nhưng đối với phòng gym thì rất cần đến ánh sáng và lưu thông không khí. Đây là lý do bạn cần chú ý đến việc tự setup phòng tập gym tại nhà

Khi lựa chọn hệ thống ánh sáng vàng ấm trong phòng tập sẽ phù hợp hơn khi bạn tập vào buổi tối. Bên cạnh đó, vào buổi sáng có ánh nắng chiếu vào phòng, bạn có thể mở cánh cửa để sử dụng ánh sáng tự nhiên. 

tu-setup-phong-tap-gym-tai-nha-cho-gia-dinh

Bạn cần chú ý đến sàn, tường cách âm

Khi bạn lên ý tưởng tự setup phòng gym tại nhà, bạn nên chú ý đến sàn tập và tường cách âm. Lựa chọn sàn và tường phù hợp giúp cho mọi người có cảm giác thoải mái khi tập luyện. Để cho sàn an toàn, cách âm tránh ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. 

Đặc biệt, sàn nhà có thảm là cách giúp máy móc hoạt động tốt và bền bỉ hơn. Setup home gym bạn có thể lựa chọn thảm cùng tone màu với sàn và tường. Nên chọn thảm dễ hút bụi và vệ sinh, tạo nên cảm giác thoải mái cho mọi người.

Các loại máy phù hợp để tự setup phòng tập gym tại nhà

Lựa chọn máy móc, thiết bị tập luyện là một phần rất quan trọng trong việc tự setup phòng tập gym tại nhà. Vì thế, khi setup home gym tại nhà, bạn nên lựa chọn các loại máy cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn có một căn phòng đủ rộng thì bạn có thể xem xét và mua thêm thiết bị để rèn luyện sức khỏe. Bạn có thể tham khảo một vài loại máy bên dưới để tự setup:

Tự setup phòng tập gym tại nhà với máy tập bụng đa năng 

Máy tập bụng đa năng này có thể giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng và lấy lại vóc dáng thon gọn. Máy được thiết kế các bài tập với bụng, khi đó cơ bụng sẽ được tác động mạnh đem lại hiệu quả tốt nếu bạn tập luyện thường xuyên. Bạn có thể lựa chọn máy tập bụng đa năng để tự setup phòng tập gym tại nhà. Nên chọn loại chịu được sức nặng đủ lớn phù hợp với cơ thể để tạo sự thoải mái khi tập luyện.

Setup home gym với xe đạp tập gym

tu-setup-phong-tap-gym-tai-nha-cho-gia-dinh

Xe đạp tập gym gia đình dùng trong nhà mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa, ngoài ra giúp tăng cường trao đổi chất. Xe đạp có kích thước nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng di chuyển mà không chiếm quá nhiều diện tích của ngôi nhà. 

Xe đạp tập gym tại nhà giá rẻ cũng là một lựa chọn tốt để bạn tự setup phòng tập gym tại nhà. Bạn hãy setup home gym một cách khoa học để căn phòng trở nên thông thoáng và thoải mái hơn.

Đối với những bạn không có nhiều thời gian để đến phòng tập thì setup home gym là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Giúp bạn chủ động linh hoạt thời gian và mọi thành viên trong gia đình đều có thể tập luyện được. Bên cạnh đó, trước khi bạn tự setup phòng tập gym tại nhà, bạn có thể đến Titan Sport để có lời khuyên. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ qua website hoặc hotline 0901 635 656 để được tư vấn.

Để lại đánh giá bài viết