TOP 5 các bài tập cardio cho nữ tại nhà

top-5-cac-bai-tap-cardio-cho-nu-tai-nha

Cardio là những bài tập giúp kiểm soát nhịp tim, kích thích quá trình trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Hãy tham khảo những bài tập cardio cho nữ giúp giảm cân cùng chúng tôi thông qua bài viết dưới đây nhé!

Khởi động trước khi tập cardio thế nào?

Trước khi bắt đầu tập bất cứ môn thể thao nào thì mỗi người cần phải khởi động một cách kỹ càng, mục đích của việc khởi động là nhằm giảm thiểu chấn thương có thể gặp phải. Dưới đây là 3 bước khởi động cơ bản nhất bạn có thể làm trước khi tập luyện các bài tập cardio cho nữ:

Bước 1: Chạy bộ trên thiết bị tập cardio với tốc độ trung bình để làm ấm cơ thể khoảng 30 giây.

Bước 2: Giãn cơ bắp vai và ngực, động tác sẽ làm cho phần vai bạn linh hoạt hơn. Thực hiện thêm khoảng 20 giây.

Bước 3: Chạy bước nhỏ tại chỗ khoảng 30 giây.

Các bài tập cardio cho nữ

Bài tập chạy gót chạm mông

Gót chạm mông là bài tập cardio cho nữ mới tập, dễ dàng áp dụng ngay tại nhà hay bất cứ đâu. Bài tập thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần đứng thẳng lưng rồi chạy tại chỗ sao cho gót chân chạm mông. Lưu ý cho bạn khi tập bài này là phải duỗi thẳng cột sống.

Standing oblique crunch

Nếu bạn mới tập thể dục thì nên chọn bài tập Standing oblique crunch. Đây được coi là một trong những bài tập cardio cho nữ hiệu quả giúp nữ loại bỏ mỡ bụng nhanh chóng. Bài tập này sẽ tác động vào cơ lưng, cơ mông và hông của bạn. Lưu ý khi tập luyện:

  • Hãy thẳng lưng và gập bụng khi tập luyện.
  • Khi nâng chân lên, bạn nên giữ vị trí này khoảng 3-5 giây để nâng cường độ tập. Hít sâu và hạ chân xuống rồi thở mạnh khi chân chạm khuỷu tay.

top-5-cac-bai-tap-cardio-cho-nu-tai-nha

Bài tập cardio cho nữ – Jumping Jacks

Bài này động tác khá đơn giản, duy trì nhịp độ đều khoảng 30 giây, không quá nhanh nhưng cũng không quá chậm.

Đứng thẳng thoải mái, hai tay đặt sát bên đùi

Bật nhảy lên cao, dang rộng 2 chân và 2 tay giơ cao lên quá đầu

Sau đó thu chân và tay trở lại vị trí cũ

Lặp lại động tác này trong khoảng 30 giây

top-5-cac-bai-tap-cardio-cho-nu-tai-nha

Kết hợp luyện tập cardio trên máy chạy bộ

Ngoài những bài tập cardio cho nữ đơn giản thì bạn nên kết hợp tập luyện mỗi ngày với máy chạy bộ tập gym Impulse để đem lại kết quả cao nhất. Bạn thử chạy trên máy chạy bộ và điều chỉnh vận tốc nhanh chậm mà bạn mong muốn. Nếu không muốn chạy bộ thì bạn cũng có thể điều chỉnh máy để đi bộ, leo dốc để tránh nhàm chán.

top-5-cac-bai-tap-cardio-cho-nu-tai-nha

Bài tập đạp xe trong nhà

Tương tự với bài tập đi bộ hoặc chạy bộ, đạp xe trong nhà cũng là bài tập cardio cho nữ phổ biến được nhiều chị em lựa chọn tập luyện. Với máy đạp xe, bạn cũng có thể điều chỉnh độ rung, độ ma sát càng cao sẽ càng khó đạp và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để đốt cháy mỡ thừa tốt hơn.

Các bài tập cardio cho nữ dễ dàng thực hiện tại nhà hoặc phòng gym và nó cực kỳ hiệu quả nếu bạn tập kèm với thiết bị cardio. Khi muốn tìm mua thiết bị tập luyện cardio phù hợp, bạn hãy liên hệ Titan Sport – Thương hiệu phân phối thiết bị thể thao uy tín hàng đầu tại Việt Nam qua hotline 0901 635 656 để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé.

Trên đây là những bài tập cardio cho nữ tốt nhất hiện nay. Mỗi bài tập sẽ giúp đốt cháy mỡ dư thừa của các bộ phận trên cơ thể khác nhau. Nếu kiên trì tập luyện đều đặn bạn sẽ có thân hình đẹp như mong muốn nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công.

Để lại đánh giá bài viết