Top 3 phụ kiện máy tập gym giúp quá trình luyện tập của bạn hiệu quả hơn

Bên cạnh các máy tập gym chuyên nghiệp đóng vai trò chính trong việc luyện tập thể dục, thể thao, nâng cao sức khoẻ, sở hữu một thân hình đúng chuẩn thì các phụ kiện máy tập gym là những thiết bị không thể thiếu cho bạn. Những phụ kiện này sẽ giúp cho quá trình tập luyện của bạn diễn ra hiệu quả và đảm bảo an toàn cho quá trình tập luyện. Cùng Titan Sport khám phá xem những phụ kiện này là gì nhé! 

Top 3 phụ kiện máy tập gym giúp quá trình luyện tập của bạn hiệu quả hơn

Găng tay tập GYM

Một trong những phụ kiện máy tập gym không thể thiếu đó chính là găng tay tập gym. Dù là bạn tập với dòng máy nào hay hoạt động trong môi trường nào thì găng tay tập gym cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Phụ kiện này không chỉ giúp bạn phòng tránh chấn thương cho tay, hạn chế những trơn trượt do mồ hôi tiết ra trong quá trình hoạt động để giúp bạn luyện tập tốt và hiệu quả hơn. 

Các thanh đòn, tạ hoặc các thiết bị máy tập gym … khiến cho bạn khó cầm nắm, dễ bị trơn trượt, gây nguy hiểm cho mọi người. Vậy thì giờ đây việc tiếp xúc giữa da, tay với những thiết bị này đã được hạn chế bởi găng tay tập gym. Điều này giúp cho người tập cầm nắm các thiết bị dễ dàng và chắc chắn hơn, hạn chế sự ảnh hưởng, hoặc các chấn thương có thể xảy ra trong quá trình tập luyện. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại găng tay với mức giá thành khác nhau, dao động từ 100-300k/ sản phẩm. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu về chất lượng, độ bền, khả năng bảo vệ tay để sở hữu được những sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất. Trong đó: 

Găng tay tập GYM

Găng tay có giá dưới 100k thường có độ bền không cao, khả năng bảo da tay kém

Găng tay từ 100-200k thường khá vừa túi tiền, chất liệu tốt và bảo vệ được cho tay của của bạn trong quá trình tập luyện. 

Găng tay từ 300k trở lên: Đây thường là dòng găng tay nhập khẩu có chất lượng rất tốt. Những gymer chuyên nghiệp hoặc có thời gian tập khá lâu thường sử dụng dòng sản phẩm này. 

Bình nước tập gym 

Chắc hẳn tác dụng của nước thì hầu hết ai cũng biết. ⅔ trọng lượng của cơ thể là nước. Nó không chỉ giúp tiêu hoá thức ăn và đưa các chất dinh dưỡng đến các bộ phận trên khắp cơ thể mà còn giúp cho các khớp hoạt động một cách trơn tru hơn. 

Bên cạnh đó trong quá trình luyện tập, bạn thường bị mất nước do các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ. Và để bù lại lượng nước đã mất cho cơ thể thì việc bổ sung nước là điều cần thiết. Thông thường thì cơ thể của một người bình thường sẽ cần phải có từ 1.5- 2 lít nước một ngày. Tuy nhiên con số này với người tập gym hoặc hoạt động thể dục thể thao thường cao hơn rất nhiều, trung bình rơi vào khoảng từ 2.5-3 lít. Và trong những trường hợp này thì những thiết bị chứa nước chắc chắn sẽ không thể thiếu đi được. 

Bạn đã biết cách lựa chọn để mình có thể sở hữu một chiếc bình tập Gym phù hợp chưa? Thông thường thì bạn có thể chọn những loại bình có kích thước từ 500-700ml. Tuy nhiên với những người tập lâu năm thì nên chọn những loại bình có kích thước lớn hơn. Một số loại bình cho người tập gym có dung tích rơi vào khoảng 2.2L, bạn có thể suy nghĩ để lựa chọn. Hầu hết các loại bình đều có ghi dung tích ở phía dưới đáy bình để giúp bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm. 

Bình nước tập gym

Khăn tập GYM

Một trong những phụ kiện máy tập gym thường được các gymer sử dụng trong quá trình tập luyện đó chính là khăn tập gym. Dù là tập gym hay tham gia bất kỳ một bộ môn thể thao nào khác thì quá trình vận động cũng khiến cơ thể đẩy nước ra ngoài và tạo thành mồ hôi. Và để hạn chế cảm giác khó chịu và bảo vệ sức khoẻ cho người tập bạn cần phải dùng khăn để lau đi. 

Khăn tập GYM

Ngoài ra khi tập luyện, bạn cũng nên trải khăn ra máy tập để bảo đảm vệ sinh trong quá trình tập luyện, hạn chế lây nhiễm các bệnh về da. Bởi phòng tập gym là nơi tập luyện chung, mồ hôi từ cơ thể trong quá trình tập luyện có thể dính ra máy tập và khiến cho người tập tiếp theo cảm thấy khó chịu. 

Khăn tập gym, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở bất kỳ địa cửa hàng nào. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những dòng khăn chuyên dụng với chất lượng tốt, dễ thấm hút mồ hôi và size khăn phù hợp để tạo sự thoải mái trong quá trình sử dụng. 

Trên đây là 3 phụ kiện máy tập gym không thể thiếu để giúp quá trình tập luyện của mọi người diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đừng quên trang bị cho mình những phụ kiện này nhé! Hy vọng những thông tin được tổng hợp trong bài viết đã giúp bạn có những phút giây bổ ích và thú vị.  
>>> Tham khảo : BST phụ kiện hỗ trợ tập gym hiệu quả

Để lại đánh giá bài viết