Tổng hợp 3 dòng máy tập bụng ở phòng gym bạn không thể bỏ qua

máy tập bụng ở phòng gym

Phần cơ bụng luôn là bộ phận được không chỉ chị em quan tâm mà nơi đây còn thể hiện vẻ đẹp mạnh mẽ của cánh mày râu. Thế nhưng với cơ bụng, chúng ta có thể sử dụng những dòng máy nào để tập luyện? 3 dòng máy tập bụng ở phòng gym được Titan Sport tổng hợp ở bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu được vòng 2 săn chắc đáng mơ ước đấy. 

Máy tập cơ bụng

Phải kể đến đầu tiên trong các dòng máy tập bụng ở phòng gym không thể bỏ qua đó chính là máy tập cơ bụng. Xuất hiện khá phổ biến, đây là dòng máy có thể sử dụng để tập luyện cho cả nam và nữ. Được tích hợp để thực hiện các động tác gập duỗi cơ thể góp phần làm tiêu hao năng lượng dư thừa một cách hiệu quả. Bên cạnh đó việc tích hợp thêm nhiều mức tạ với khối lượng khác nhau, người tập có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với cường độ tập luyện mà mình mong muốn cho từng giai đoạn tập luyện. 

máy tập bụng ở phòng gym

Hầu hết các máy tập bụng ở phòng gym dạng này đều có thiết kế dạng nguyên khối và có trang bị thêm tạ. Bởi vậy nên thường thì cánh mày râu sẽ yêu thích lựa chọn những bài tập săn chắc cơ bắp để sở hữu body 6 múi hơn là chị em phụ nữ. Tuy nói vậy nhưng không có nghĩa là phái yếu không thể tập luyện với dòng máy này đâu nhé. Mặc dù khó để có thể sở hữu được cơ bụng 6 múi như cánh mày râu, thế nhưng chị em có thể 

Loại máy tập bụng ở phòng Gym này là dạng máy cơ nguyên khối, lại được trang bị thêm phần tạ tăng sức nặng cho bài tập nên thường được các cánh mày râu lựa chọn sử dụng nhiều hơn so với các chị em phụ nữ. Song, như vậy không có nghĩa là nữ giới không thể sử dụng loại máy này.

Ghế tập bụng

Nếu như được nam giới sử dụng phổ biến ở phòng tập gym là máy tập cơ bụng thì với chị em phụ nữ, ghế tập bụng lại được ưa chuộng nhiều hơn. Khác với máy tập cơ bụng, Ghế tập bụng không được thiết kế để tập luyện với các mức tạ khác nhau mà chủ yếu dựa vào sức mạnh của các nhóm cơ. Thông qua động tác gập bụng để tạo thành sức ép, từ đó khiến tiêu hao lượng mỡ tích tụ tại đây một cách nhanh chóng. 

máy tập bụng ở phòng gym

Để sử dụng loại máy tập bụng ở phòng gym này, bạn chỉ cần đặt chân vào phần đệm của ghế để giúp thân có thể được bám giữ cố định. Tiếp đó bạn ngã ngoời ra ghế để cho vùng lưng thẳng theo hướng của lưng ghế. Sau đó từ từ dùng lực để nâng cơ thể lên và hạ xuống. Duy trì lặp lại động tác từ 12 – 15 lần mỗi set tập để thấy được hiệu quả rõ rệt. 

Con lăn tập bụng

Nếu bạn đang muốn thực hiện một bài tập có thể tác động một cách đồng thời đến nhiều nhóm cơ như bụng, tay chân và mông thì con lăn tập bụng chính là máy tậpmà bạn không thể bỏ qua đấy. Loại máy tập bụng ở phòng gym này có thiết kế khá đơn giản, cấu tạo bao gồm một bánh xe cùng phần tay cầm để người tập co thể bám vào và thực hiện. Các động tác trong bài tập với con lăn tập bụng không chỉ tác động một cách trực tiếp vào phần cơ bụng mà còn giúp đốt cháy mỡ thừa ở cánh tay, chân để từ đó mang đến hiệu quả săn chắc cơ thể một cách tốt nhất. 

máy tập bụng ở phòng gym

Con lăn tập bụng khi mới làm quen sẽ hơi khó thực hiện, tuy nhiên nếu bạn kiên trì tập luyện thì chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả vượt trội đấy. So với các bài tập hít đất thì khả năng đốt cháy calo, săn chắc cơ bụng của các bài tập với con lăn tập bụng được các chuyên gia và nhà nghiên cứu khoa học đánh giá vượt trội hơn hẳn đấy. 

Bạn đã lựa chọn được dòng máy tập bụng ở phòng gym nào phù hợp chưa? Hy vọng với những thông tin được tổng hợp ở bài viết trên đây đã giúp bạn có những lựa chọn phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: 5+ Máy tập gym giảm mỡ bụng hiệu quả cho nữ giảm cân

Để lại đánh giá bài viết