Tập thể dục đúng cách

Vận động thể dục thể thao thường xuyên không chỉ là chất giảm đau tự nhiên mà còn làm tăng chất lượng cuộc sống của bạn qua nhiều mặt.

1. Vì sao bạn nên luyện tập thể dục thường xuyên

Để bạn có động lực cho việc tập luyện thể thao mỗi ngày.  Đặc biệt là ta sẽ thấy không chỉ có những lợi ích bề nổi như cảm cân mà sẽ có những lợi ích không ngờ về mặt tinh thần nữa. Sự liên quan giữa tập luyện thể dục và trí não là điều đã được xác định và bạn sẽ đẹp hơn, Trí nhớ được tăng cường, giảm stress…

2. Cách luyện tập thể dục đúng cách

Luôn nhớ ăn nhẹ trước khi tập luyện

Ăn nhẹ trước khi ăn sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn. Nhiều người có suy nghĩ là càng nhịn đói thì càng giảm cân nhanh hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ sai lầm này có thể khiến sức khỏe của bạn đi xuống.

Bạn cần phân biệt ăn nhẹ khác với ăn no. Khi bạn ăn no sẽ khiến bụng khó chịu à tâm lý khi ăn no xong cũng lười tập luyện hơn. Thời gian lý tưởng để ăn là hãy ăn trước 30 phút trước khi bước lên chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà hay máy chạy bộ và bât kỳ môn nào khác Không bao giờ quên khởi động

Khởi động luôn là bước bắt buộc và bắt đầu trong quá trình tập luyện với bất kì dụng cụ nào, đặt biệt là với xe đạp tập thể dục. Hãy luôn làm ấm cơ thể bằng những động tác khởi động đơn giản.

Khởi động giúp bạn tránh được những vấn đề nguy hiểm trong quá trình tập luyện vì dụ như: chấn thương hay các vấn đề về khớp. Việc làm ấm cơ thể cũng giúp bạn quen dần với cường độ tập luyện. Nếu tập luyện ngay trên xe đạp tập thể dục sẽ khiến cơ thể chưa kịp thích ứng với cường độ đó.

Tăng từ từ cường độ tập luyện

Với bất cứ môn thể thao nào cũng thế chúng ta nên đi từ đơn giản đến phức tạp hay từ nhẹ nhàng đến với tốc độ cao hơn. Đầu tiên, bạn hãy đạp xe chầm chậm trong vài phút để nghỉ ngơi và thư giãn, sau đó tăng tốc độ của vòng đạp. Phương pháp này rất tốt cho hệ tim mạch của bạn. Lưu ý, trong quá trình tập luyện trên xe đạp tập thể dục bạn có thể kết hợp thay đổi vận tốc của mình khi chạy có thể chạy nhanh 10 phút và chạy chậm 5 phút. Cách tập luyện này rất có hiệu quả.

Chỉ chỉnh tốc độ nhanh khi tình trạng sức khỏe của bạn phù hợp. Sau thời gian luyện tập với xe đạp tập mà thấy mồ hôi vã ra, nhịp thở nhanh thì sẽ rất tốt cho hệ thống tuần hoàn máu.

Chế độ dinh dưỡng

Khi bạn tập luyện trên dụng cụ nào bạn cũng cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Giảm cân là cả một quá trình, không thể nóng vội. Việc kết hợp tập luyện với chế độ ăn khoa học sẽ làm quá trình loại bỏ mỡ thừa nhanh hơn. Hạn chế tinh bột, và dần dần không dùng chất béo thay vào đó hãy ăn rau xanh và hoa quả.

Trên đây là những bước cơ bản giúp bạn phát huy tối đa tác dụng của xe đạp thể dục tại nhà trong quá trình giảm cân.

3. Địa điểm chuyên cung cấp thiết bị thể dục thể thao

Bạn muốn mua thiết bị thể dục thể thao tại nơi uy tín và giá rẻ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé:

THIẾT BỊ TẬP THỂ DỤC GIA ĐÌNH TITANSPORT – THIẾT BỊ THỂ HÌNH TITANFITNESS

Showroom: 28 Thành Công, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 62 675 809, 62 675 685

Đường dây nóng: 0906 864 479

 

Để lại đánh giá bài viết