Tập Cardio là tập những gì?

tap-cardio-la-tap-nhung-gi

Bạn đã biết tập cardio là tập những gì chưa? Chúng ta có thể hiểu Cardio là một trong những bài tập thể dục tốt nhất trong việc tăng cường sức khỏe và điều chỉnh vóc dáng. Vậy Tập Cardio là tập những gì?, bài viết sau đây sẽ mang tới tất cả những điều bạn cần biết về việc tập cardio. 

Cardio là gì?

Cardio là gì? Chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người. Tập cardio giúp nâng cao sức khỏe nhưng hiện nay nhiều người vẫn còn chưa biết rõ tập Cardio là tập những gì?. Thực chất đây chính là một môn thể thao rèn sức bền, còn được gọi bằng cái tên rất phổ biến đó là Aerobic.

Bài tập Cardio thường sẽ không tập trung vào một nhóm cơ mà nó cần phải cần có sự hoạt động bởi toàn bộ cơ thể. Các động tác tập luyện thường được tập theo cường độ từ thấp đến cao.

Tập Cardio là tập những gì?

tap-cardio-la-tap-nhung-gi
Tập Cardio là tập những gì?

Nếu nói chính xác và đầy đủ thì cụm từ là Cardiovascular trong đó đề cập đến trái tim và các mạch máu giúp vận chuyển đưa máu đi khắp cơ thể. Cardio là hoạt động giúp tăng nhịp tim của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Tập Cardio là tập những gì: đó chính là bài tập Aerobic và bài tập Anaerobic.

Aerobic ( Hiếu khí)

Hiếu khí nghĩa là “cùng với Oxy”. Loại bài tập Cardio này cần được thực hiện trong thời gian dài, cho phép cơ thể của bạn dùng Oxy để làm năng lượng và nhiên liệu. Khi thở, tim của bạn sẽ tiến hành bơm máu chứa Oxy đi khắp cơ thể  đến các nhóm cơ lớn. 

Bài tập Aerobic thường là những hoạt động có cường độ từ nhẹ cho đến trung bình, chẳng hạn với chạy bộ 30 phút hoặc là đạp xe 45 phút. Khi bạn di chuyển, nhịp tim của bạn tăng cao và việc thở sẽ gặp một vài khó khăn còn gọi là thở dốc.

tap-cardio-la-tap-nhung-gi
Tập Cardio là tập những gì?

Anaerobic (Kỵ khí)

Kỵ khí có nghĩa là “không có Oxy” là hoạt động thể chất ở cường độ cao. Với dạng bài tập này các hiệp vận động thường ngắn, nhanh và diễn ra với cường độ cao khiến cho việc luyện tập trở nên khó khăn hơn tương đương như chạy bứt tốc hay nhảy cao. Trong bài tập đòi hỏi cường độ cao thế này, nhu cầu Oxy cao hơn so với khả năng cung cấp của cơ thể, chính vì vậy cơ bắp của bạn sẽ lấy đường để làm nhiên liệu chính. 

Thiết bị tập Cardio

Bên cạnh thắc mắc Tập Cardio là tập những gì  thì máy tập Cardio cho người mới bắt đầu cũng là mối băn khoăn của nhiều người. Tuy nhiên, máy tập cardio toàn thân rất đa dạng, chúng sẽ là những thiết bị tập thể dục thường thấy ở những  phòng tập gym chẳng hạn như máy chèo thuyền, máy chạy bộ, máy leo thang, xe đạp tập…

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm thiết bị tập Cardio hiệu quả, tiết kiệm và tiện lợi thì hãy chọn lựa thiết bị tập Cardio đến từ đơn vị Titan Sport để đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho người dùng. Titan Sport là đơn vị phân phối độc quyền, chính hãng các sản phẩm tập luyện thể thao của nhiều thương hiệu lớn tại Việt Nam. Với mức giá ưu đãi cùng các chính sách bảo hành sản phẩm, Titan luôn đảm bảo quyền lợi người dùng.

Hy vọng, bài viết trên đã giải đáp cho quý bạn đọc thắc mắc Tập Cardio là tập những gì? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu chọn mua các thiết bị tập cardio, hãy liên hệ Titan Sport ngay nhé.

Để lại đánh giá bài viết