Chat with us, powered by LiveChat

Tăng vòng 3 tại nhà với 5 bài tập gym

5-loai-may-tap-gym-tai-nha-giup-tang-vong-3-cho-nu

Nếu bạn đang muốn tập gym tại nhà tăng vòng 3 của mình, bạn có thể tham khảo những loại máy tập gym tại nhà sau đây. Vòng 3 là một trong những vùng cơ quan trọng của cơ thể phụ nữ, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tạo nên vẻ đẹp quyến rũ và tự tin. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu vòng 3 căng tròn và săn chắc.

Các bài bài tập giúp tăng vòng 3 cho nữ

Squat: Đây là bài tập kinh điển và hiệu quả nhất để tăng vòng 3. Bạn đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng ra trước. Sau đó, bạn hạ thấp mông xuống cho đến khi đùi song song với sàn. Bạn giữ nguyên tư thế trong 2 giây rồi đứng lên. Bạn lặp lại bài tập này 15 lần trong một lượt và thực hiện 3 lượt.

5-loai-may-tap-gym-tai-nha-giup-tang-vong-3-cho-nu

Lunges: Bài tập này cũng giúp kích thích các cơ ở vùng mông và đùi. Bạn đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay để tự nhiên. Sau đó, bạn bước chân phải về phía trước và hạ thấp cơ thể cho đến khi gối phải vuông góc 90 độ. Bạn giữ nguyên tư thế trong 2 giây rồi quay lại vị trí ban đầu. Bạn đổi chân và lặp lại bài tập này 15 lần cho mỗi chân trong một lượt và thực hiện 3 lượt.

Hip thrust: Bài tập này tập trung vào các cơ gluteus maximus, là cơ lớn nhất ở vùng mông. Bạn nằm ngửa trên sàn, hai chân cong gối, hai bàn chân để sát sàn. Sau đó, bạn nâng mông lên cao cho đến khi hông song song với sàn. Bạn giữ nguyên tư thế trong 2 giây rồi hạ xuống. Bạn lặp lại bài tập này 20 lần trong một lượt và thực hiện 3 lượt.

5-loai-may-tap-gym-tai-nha-giup-tang-vong-3-cho-nu

Donkey kick: Bài tập này giúp làm việc các cơ gluteus medius và gluteus minimus, là các cơ nhỏ hơn ở vùng mông. Bạn tựa hai tay và hai gối vào sàn, giữ cho lưng thẳng. Sau đó, bạn nâng chân phải lên cao cho đến khi gối phải song song với hông. Bạn giữ nguyên tư thế trong 2 giây rồi hạ xuống. Bạn đổi chân và lặp lại bài tập này 15 lần cho mỗi chân trong một lượt và thực hiện 3 lượt.

5-loai-may-tap-gym-tai-nha-giup-tang-vong-3-cho-nu

Glute bridge: Bài tập này cũng giúp kích hoạt các cơ gluteus maximus, gluteus medius và gluteus minimus. Bạn nằm ngửa trên sàn, hai chân cong gối, hai bàn chân để sát sàn. Sau đó, bạn nâng mông lên cao cho đến khi hông song song với sàn và tạo thành một đường thẳng từ vai đến gối. Bạn giữ nguyên tư thế trong 2 giây rồi hạ xuống. Bạn lặp lại bài tập này 20 lần trong một lượt và thực hiện 3 lượt.

5 loại máy tập gym giúp tăng vòng 3 cho nữ

Những cách tập gym trên đây sẽ giúp bạn tăng vòng 3 cho nữ một cách hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng các loại máy tập gym để luyện tập tăng vòng 3 hiệu quả hơn.

Máy chạy bộ tập gym

Đây là một trong những máy tập gym phổ biến nhất hiện nay, không chỉ giúp đốt cháy calo, giảm cân mà còn kích thích các cơ mông hoạt động và săn chắc hơn. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ và độ dốc của máy để phù hợp với năng lực và mục tiêu của mình. Khi tập gym tại nhà để tăng vòng 3 cho nữ bạn nên luyện tập cùng máy chạy bộ tập gym tại nhà từ 2 – 3 lần/ tuần.

Xe đạp tập gym

5-loai-may-tap-gym-tai-nha-giup-tang-vong-3-cho-nu

Loại máy này cũng có tác dụng tương tự như máy chạy bộ tập, nhưng lại tập trung hơn vào vùng mông và đùi. Bạn có thể thay đổi góc độ và kháng lực của xe đạp tập gym để kích hoạt các nhóm cơ khác nhau và tăng hiệu quả tập luyện. Khi luyện tập gym để tăng vòng 3 các bạn nữ cũng cần kết hợp luyện tập với xe đạp tập gym để có được vóc dáng cân đối.

Máy rung massage toàn thân

Đây là một loại máy tập gym khá mới mẻ và độc đáo, sử dụng động cơ để tạo ra các chuyển động rung trên bề mặt của máy và tác động lên các bó cơ của người tập. Bạn không cần phải vận động nhiều nhưng vẫn có thể tiêu hao được calo và kích thích các cơ mông săn chắc hơn. Với những bạn nữ đang giảm cân thì cần sử dụng máy rung massage toàn thân để các nhóm cơ ở vùng mông và đùi sẽ được thon gọn hơn.

Máy tập bụng

Đây là loại máy tập gym giúp bạn không chỉ có được vòng eo thon gọn mà còn làm việc các cơ mông và lưng dưới. Bạn có thể thực hiện các động tác xoay người, nâng chân hay gập người trên máy để làm săn chắc vùng mông.

Dàn tạ đa năng

Giàn tạ đa năng là loại máy tập gym cho phép bạn thực hiện nhiều bài tập khác nhau với các trọng lượng khác nhau để phát triển cơ bắp toàn thân, trong đó có cơ mông. Bạn có thể sử dụng dàn tạ để thực hiện các bài tập như squat, deadlift, lunge hay hip thrust để kích hoạt và giúp tăng vòng 3 của mình.

Đó là 5 loại máy tập gym giúp tăng vòng 3 cho nữ hiệu quả nhất mà bạn có thể lựa chọn để tập luyện ngay tại nhà. Hãy kết hợp các bài tập này với một chế độ dinh dưỡng hợp lý và kiên trì để có được kết quả mong muốn nhé.

Bài viết được chia sẻ bởi Titan Sport, đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị thể thao và thiết kế phòng tập gym chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong ngành, Titan Sport tự hào là đối tác độc quyền của thương hiệu Impulse, mang đến những giải pháp tập luyện hiệu quả và an toàn cho khách hàng.

Liên hệ với Titan Sport ngay hôm nay để được tư vấn về giải pháp tập luyện phù hợp với bạn.

Để lại đánh giá bài viết

All in one
Liên hệ ngay