Tác hại của thuốc lá với sự phát triển của cơ bắp

tac-hai-cua-thuoc-la-voi-su-phat-trien-cua-co-bap

Tập gym là một hoạt động rèn luyện sức khỏe mang đến cho người tập một sức khỏe tốt và một tinh thần thoải mái. Tuy nhiên, bất cứ bộ môn thể thao nào cũng cần phải có một chế độ tập luyện và sinh hoạt lành mạnh. Đặc biệt, thuốc lá là điều bạn cần phải tránh trong quá trình tập gym. Hãy cùng Titan Sport tìm hiểu tác hại của thuốc lá đối với sự phát triển của cơ bắp qua bài viết dưới đây nhé.

Những tác hại của thuốc lá gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Giảm Testosterone là một trong những tác hại của thuốc lá

Testosterone là một trong những loại hormone vô cùng quan trọng, nó chịu trách nhiệm xây dựng cơ bắp và sức mạnh cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu testosterone của bạn quá cao thì việc phát triển cơ bắp sẽ chậm hoặc dừng lại hẳn.

Việc tập luyện với giàn tạ đa năng giá rẻ cũng giúp tăng cường Testosterone trong cơ thể ở mức độ vừa phải. Do đó, tác hại của hút thuốc lá là sẽ làm cho Testosterone giảm đi một cách đáng kể. 

Tác hại của thuốc lá gây phá hủy hệ thống hô hấp

Tác hại của thuốc lá sẽ gây ra ảnh hưởng rất nghiêm trọng cho hệ thống hô hấp của bạn và những người xung quanh tiếp xúc với khói thuốc. Do đó, khi cơ thể bạn hấp thụ oxy kém thì bạn sẽ trở nên mệt mỏi nhanh hơn.

Từ đó, không có sức bền luyện tập với giàn tạ đa năng và nâng được mức tạ như mong muốn để phát triển cơ bắp. Những người thường hút thuốc sẽ dễ bị viêm họng, cảm đó chính là do hệ hô hấp yếu và sức đề kháng rất kém.

tac-hai-cua-thuoc-la-voi-su-phat-trien-cua-co-bap

Tác hại của thuốc lá làm phá vỡ sự phát triển cơ bắp

Khi tập luyện với giàn tạ đa năng cao cấp ai cũng muốn có một cơ bắp săn chắc nhưng tất cả sẽ không thể thực hiện được nếu bạn hút thuốc. Thuốc lá làm mất đi khả năng xây dựng và phát triển cơ bắp sẽ bị gây ra ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Nếu bạn đang muốn tập gym để có được cơ bắp cuồn cuộn thì bạn hãy cố gắng từ bỏ thuốc lá nhé. 

Làm sao để hạn chế được tác hại của thuốc lá với cơ bắp

Uống sinh tố hàng ngày

Bạn chỉ cần uống 3 cốc sinh tố rau quả mỗi ngày, bằng những thực phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe mà còn thơm ngon. Điều này cũng có thể giúp bạn có thể hạn chế và cai thuốc lá từ từ.

Bạn có thể lựa chọn một số loại rau quả giúp cai thuốc lá như: táo, cam, bưởi, rau kinh giới dại… Các thực phẩm trên giúp làm giảm tác hại của thuốc lá như giải độc, ngăn ngừa chất nicotin trong thuốc lá, từ đó loại bỏ được cảm giác thèm thuốc lá.

Nhai kẹo cao su

tac-hai-cua-thuoc-la-voi-su-phat-trien-cua-co-bap

Nhai kẹo cao su cũng là một cách rất tuyệt vời để giúp bạn có cai thuốc. Tác hại của thuốc lá có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe như ho, viêm họng và ung thư phổi. Tuy nhiên, bạn có thể ngừng hút thuốc và làm giảm cơn thèm thuốc của mình bằng cách nhai kẹo cao su thường xuyên.

Tập thể dục mỗi ngày với giàn tạ đa năng

Trong quá trình, bạn cai thuốc cơ thể sẽ chịu nhiều khó khăn như dễ mệt mỏi và buồn ngủ. Do đó, việc nâng tạ nhẹ và một số bài tập đơn giản với giàn tạ đa năng giá rẻ sẽ giúp bạn tỉnh táo và tạm thời quên đi cảm giác thèm. Từ đó, tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm được những tác hại của thuốc lá mang lại và nâng cao sức khỏe.

Nhìn chung, tác hại của thuốc lá mang đến cho bạn một sức khỏe kém, dễ bệnh tật chứ không mang lại các lợi ích lâu dài. Ngoài ra, có một số người lại cho rằng việc hút thuốc lá để giảm bớt căng thẳng. Tuy nhiên để có thể giải tỏa đi những căng thẳng thì chúng ta có rất nhiều cách như thay đổi thói quen sinh hoạt, chăm chỉ luyện tập thể thao.

Nếu bạn muốn mua các thiết bị tập gym để luyện tập hãy liên hệ với Titan Sport qua hotline 0901 635 656. Mọi vấn đề thắc mắc sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình.

Để lại đánh giá bài viết