Sự thật nhất định phải biết khi mua máy chạy bộ cũ. Có nên mua máy chạy bộ cũ, thanh lý không?

có nên mua máy chạy bộ cũ hay không?

Máy chạy bộ ngày nay đã trở thành một “thành viên” không thể thiếu trong mỗi gia đình, mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên khi không có đủ ngân sách để đầu tư một chiếc máy chạy bộ mới, nhiều người đã lựa chọn tìm mua cho mình những chiếc máy chạy bộ cũ với mức giá rẻ hơn. Ngay trong bài viết này, hãy cùng Titan Sport phân tích xem liệu chúng ta có nên mua máy chạy bộ cũ không nhé!

Máy chạy bộ cũ là gì? Có những loại máy chạy bộ cũ nào?

Máy chạy bộ cũ là các loại máy chạy bộ đã qua sử dụng và được thanh lý lại từ cá nhân bán lại hay các phòng gym với mức giá rẻ hơn từ 40% đến 60% so với một chiếc máy chạy bộ mới. Tùy vào độ mới của máy mà máy được niêm yết với các mức giá khác nhau.

Máy chạy bộ cũ là gì? có tốt hơn máy chạy bộ mới

Có 3 loại máy chạy bộ cũ phổ biến trên thị trường:

Máy chạy bộ cũ do cá nhân thanh lý: Đây là những loại máy đã trải qua quá trình sử dụng của các cá nhân do không có nhu cầu sử dụng tiếp tục hoặc muốn nâng cấp các loại máy mới. Những loại máy dùng trong gia đình này thường có động cơ khoảng 2.0 – 4.5HP.

Máy chạy bộ do phòng gym thanh lý: Đây là các loại máy do các chủ phòng gym không còn tiếp tục kinh doanh hoặc muốn nâng cấp lên những dòng máy cao cấp hơn. Các loại máy ở dạng này thường có động cơ khá hiện đại từ 3.0HP trở lên.

Các showroom hay các cửa hàng thanh lý hàng mẫu: Đây là các sản phẩm được dùng để làm mẫu cho khách hàng trải nghiệm sau một thời gian được thanh lý với giá rất rẻ nhưng chất lượng khá tốt và độ mới lên đến 95%.

có những loại máy chạy bộ cũ nào

Mua máy chạy bộ cũ có ưu điểm và nhược điểm gì?

Lựa chọn mua máy chạy bộ cũ không hoàn toàn sai hay đúng mà sẽ tồn tại cùng lúc những ưu điểm và nhược điểm. Cùng Titan Sport “khám tổng quát” chiếc máy chạy bộ cũ để đưa ra quyết định hợp lý nhất nhé!

Ưu điểm khi mua máy chạy bộ cũ

Dễ dàng nhận thấy khi mua máy chạy bộ cũ đó chính là lợi ích về mặt kinh tế. Một chiếc máy chạy bộ đã qua sử dụng được bán lại có mức giá rẻ hơn dao động từ 40% đến tới 60% so với giá mua mới. Người dùng hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc máy chạy bộ cao cấp với mức giá cực tốt. Tuy nhiên, về lâu về dài đây có phải là một lựa chọn thông minh?

Ưu điểm

Nhược điểm khi mua máy chạy bộ cũ

 • Băng tải bị lệch: Một rủi ro lớn nhất khi mua máy chạy bộ cũ đó chính là chất lượng của băng tải. Nếu máy đã qua sử dụng với tần suất lớn nhưng không được bảo trì cẩn thận, băng tải nhiều khả năng sẽ bị lệch về trái hoặc phải, gây nguy hiểm cho người dùng.
 • Màn hình hiển thị lỗi: Đây là lỗi thường gặp của những chiếc máy chạy bộ cũ. Màn hình theo dõi sức khỏe là một trong những bộ phận quan trọng nhất giúp người dùng có thể kiểm soát được cường độ luyện tập của mình. Vì vậy, hãy lựa chọn những chiếc máy chạy bộ đảm bảo tính năng này nhé!
 • Động cơ phát ra tiếng ồn: Nguyên nhân này đến từ việc máy chạy bộ bị “bào” quá nhiều mà không được bảo dưỡng hợp lý. Không ai mong muốn chiếc máy chạy bộ của mình lại phát ra tiếng ồn cả, tiếng ồn của máy không chỉ gây khó chịu với người dùng mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. 

Nhược điểm

Nên mua máy chạy bộ cũ loại nào tốt, uy tín?

Sau đây là những cách cũng như là những lựa chọn mà bạn có thể áp dụng để mua máy chạy bộ cũ uy tín và chất lượng cũng như là tránh xa các rắc rối không cần thiết khi mua sản phẩm về nhà.

Về đặc trưng thì những dòng máy cũ là những loại máy có giá thành rất thấp so với thị trường nên chắc chắn sự hao mòn của máy là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất thì bạn nên mua máy ở những nơi trưng bày hay người quen và không nên mua ở phòng gym. Để giải thích cho việc đó ta có thể phân ra hai trường hợp là nên mua và không nên mua

Nên mua

Sau đây là những loại máy chạy bộ cũ bạn nên mua để có một loại máy vừa chất lượng vừa tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

 • Khi mua máy của người quen thì chắc chắn phần nào đó bạn sẽ biết được mức độ sử dụng, cách bảo quản và tình trạng của máy do ở gần bạn có thể quan sát và tìm hiểu được.
 • Thứ hai là mua ở những nơi trưng bày vì phần lớn đều được bảo quản rất tốt, độ mới lên đến hơn 90%, mẫu mã khá hiện đại và quan trọng chỉ để cho khách hàng trải nghiệm về cường độ rất nhỏ.

Nên mua máy chạy bộ cũ loại nào tốt, uy tín? - nên mua

Không nên mua

Máy chạy bộ cũ không nên mua là ở những phòng tập gym, tuy là giá thành rất thấp và mẫu mã bên ngoài cũng như công suất khá mới, hiện đại. Nhưng các máy ở đây đa số đều đã hoạt động với công suất tối đa trong các buổi tập nên khi mua về các máy này thường bị chậm, có tiếng kêu lớn và không sử dụng được lâu.

Nên mua máy chạy bộ cũ loại nào tốt, uy tín? - không nên mua

=>> Xem thêm: [Review] top 5 máy chạy bộ tại nhà đáng để sở hữu nhất 2022

Lưu ý khi mua máy chạy bộ cũ

Sau đây là những lưu ý bạn cần phải quan tâm khi mua máy chạy bộ cũ để chọn cho mình những sản phẩm chất lượng mang lại hiệu quả cao cũng như tránh tình trạng tiền mất tật mang:

Lưu ý khi mua máy chạy bộ cũ 

 • Thương hiệu sản phẩm: Đây luôn là lưu ý đầu tiên trong các dòng phẩm, một thương hiệu tốt sẽ mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài và bền bỉ. Mặc dù là máy cũ đã qua sử dụng nhưng bạn vẫn phải đảm bảo về hiệu suất, sự hao mòn và hiệu quả sử dụng của sản phẩm.
 • Giá bán của sản phẩm có hợp lý chưa: Mục đích của việc mua máy cũ là để tiết kiệm chi phí nên bạn phải đảm bảo được việc tiết kiệm một khoản chi phí lớn trong việc mua máy cũ. Thông thường máy cũ sẽ có giá từ 40-70% so với máy mới tùy theo chất lượng. Đối với những loại kém chất lượng chỉ từ 20-40%.
 • Thông tin của sản phẩm: Những thông tin xoay quanh sản phẩm như giấy bảo hành, nguồn gốc xuất xứ của máy phải được hiển thị rõ ràng trên giấy tờ. Bên cạnh đó bạn cần phải kiểm tra các thông số kỹ thuật có đúng chưa, ốc vít còn nguyên vẹn không hay những linh kiện có bị thay thế không.
 • Mức độ sử dụng của máy: Bạn cần kiểm tra các thông tin về máy như cường độ sử dụng của máy có nhiều không, có bao nhiêu người đã sử dụng, máy đặt ở đâu và lý do tại sao để bán. Kiểm tra những thông tin ấy sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro về sau.

Lưu ý khi mua máy chạy bộ cũ - mức độ sử dụng của máy

 • Chọn những mẫu mới hiện đại: Khi chọn mua bạn nên chọn những mẫu mới có những chức năng hiện đại như: tự tra dầu, tự động nâng độ nghiêng, độ dốc, kết nối bluetooth, màn hình hiện đại,…
 • Động cơ êm ái và hoạt động tốt: Đối với những máy có động cơ hoạt động tạo ra những tiếng ồn lớn hay quá trình hoạt động của nó không được trơn tru, mượt mà thì bạn không nên mua vì những linh kiện để sửa chữa cho những loại máy này vô cùng đắt đỏ.
 • Tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi mua: Bạn nên tham khảo ý kiến của nhiều người về những loại máy cũ này trên các hội nhóm review trên facebook, những ý kiến đó sẽ cho bạn nhìn nhận các vấn đề một cách công tâm nhất.

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi mua:

 • Xem máy còn thời hạn bảo hành không: Đây cũng là một điều bạn cần phải lưu tâm khi mua máy cũ, những loại máy còn thời gian bảo hành sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng chi phí bảo trì sửa chữa nếu máy không may bị hư hỏng.
 • Trải nghiệm thực tế ít nhất là 30 phút: Khi trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn kiểm tra được chất lượng của máy như: khả năng vận hành của máy, tiếng ồn, sự ổn định của máy, các chức năng trên máy còn hoạt động tốt không.

3 lý do bạn nên đầu tư một chiếc máy chạy bộ mới

Tuy phải bỏ ra số tiền lớn hơn so với việc mua một chiếc máy chạy bộ cũ nhưng chất lượng của những chiếc máy chạy bộ mới đảm bảo sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

3 lý do bạn nên đầu tư một chiếc máy chạy bộ mới

Máy chạy bộ mới được cập nhật công nghệ mới nhất

Nhu cầu sử dụng càng cao, các nhà sản xuất càng đầu tư vào chất lượng, cập nhật liên tục các công nghệ hiện đại để áp dụng vào sản phẩm máy chạy bộ của mình. Đồng nghĩa với việc khi mua máy chạy bộ mới bạn sẽ thừa hưởng được những tính năng hiện đại và ưu việt nhất.

Động cơ và các tính năng vận hành hoàn hảo

Một chiếc máy chạy bộ mới hoàn toàn “nguyên zin” sẽ đảm bảo công suất hoạt động 100%, máy hoạt động êm ái và khỏe khoắn, hoàn toàn không gây ra tiếng ồn do hao mòn động cơ như những chiếc máy chạy bộ cũ. 

Chính sách bảo hành và hậu mãi

Thời gian bảo hành khi mua một chiếc máy chạy bộ thường kéo dài lên đến 2 năm hoặc hơn, đi kèm là chính sách hậu mãi đảm bảo người dùng có thể tập luyện trên một chiếc máy chạy bộ ở trạng thái tốt nhất. Đây là lợi ích chỉ dành riêng cho những ai mua máy chạy bộ mới, đối với những chiếc máy chạy bộ đã qua sử dụng, cũ thường không có chính sách bảo hành hoặc bảo hành với thời gian ngắn hơn. 

Kết luận: Có nên mua máy chạy bộ cũ không?

Những loại máy chạy bộ cũ sẽ đáp ứng được giải pháp tiết kiệm về tài chính trước mắt nhưng về lâu dài nó sẽ không đảm bảo về chất lượng nếu như bạn không biết cách chọn lựa những loại máy chất lượng. Người dùng cần thông minh trong việc lựa chọn.

Kết luận: Có nên mua máy chạy bộ cũ không?

Tuy nhiên như Titan Sport đã phân tích ở trên, song song với lợi ích về kinh tế thì việc mua máy chạy bộ cũ vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó tránh khỏi. Nếu không có đủ kiến thức và am hiểu thị trường, người tiêu dùng sẽ dễ dàng bị đánh lừa bởi những công nghệ tinh vi dẫn đến “tiền mất tật mang”. 

Vì thế, để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình luyện tập, bạn có thể cân nhắc đầu tư cho mình và người thân yêu trong gia đình một chiếc máy chạy bộ mới. Hiện nay, máy chạy bộ mới được chia thành nhiều phân khúc giá khác nhau phục vụ nhu cầu của tất cả mọi người. Tại Titan Sport với chỉ hơn 7 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy chạy bộ đầy đủ chức năng với chất lượng tuyệt vời, đi kèm là chính sách ưu đãi tốt nhất thị trường hiện nay. 

Để lại đánh giá bài viết