Sự khác biệt giữa 2 dòng xe đạp tập gym toàn thân và xe đạp tựa lưng

su-khac-biet-giua-2-dong-xe-dap-tap-gym-toan-than-va-xe-dap-tua-lung

Ngày nay, có rất nhiều dòng xe đạp tập gym gia đình giá rẻ ra đời với những sự khác biệt như khả năng tác động đến các khớp hoặc các vùng cơ trên cơ thể. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người phải đắn đo lựa chọn giữa xe đạp tập gym tựa lưng và xe đạp tập gym toàn thân. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra sự khác biệt của hai loại xe đạp này. Từ đó có thể giúp bạn lựa chọn được cho mình một chiếc xe đạp tập gym phù hợp.

Những sự khác biệt của xe đạp tập gym tựa lưng và xe đạp tập gym toàn thân

Ưu điểm của xe đạp tập gym tựa lưng

Đối với xe đạp tập gym tại nhà có tựa lưng, có phần đệm mang đến cho người tập một cảm giác thoải mái. Xe đạp này được thiết kế bàn đạp được lắp đặt ở phía trước. Do đó, có sự khác biệt với các loại xe đạp tập gym khác như bạn có thể tùy chỉnh vị trí ngồi như cao thấp, trước sau.

Đối với người cao tuổi hoặc người mắc bệnh về xương khớp có thể giúp họ ngồi lên, bước xuống khi tập luyện một cách dễ dàng. Bởi vì xe đạp tập gym gia đình giá rẻ được trang bị ghế có tựa lưng nên cũng hỗ trợ được một phần lưng dưới rất tốt. Ngoài ra, có một sự khác biệt với xe đạp tập gym toàn thân là xe đạp này ít gây áp lực lên khớp và cơ hơn so với xe đạp toàn thân. Do đó thiết bị này hoàn toàn phụ hợp với những người cao tuổi.

su-khac-biet-giua-2-dong-xe-dap-tap-gym-toan-than-va-xe-dap-tua-lung

Nhược điểm

Xe đạp tập gym tựa lưng chiếm khá nhiều diện tích và không gian. Ngoài ra, chiếc xe đạp này còn hạn chế khả năng đốt cháy calo, không đốt cháy được calo toàn bộ cơ thể. Bởi vì, do có tựa lưng nâng đỡ phần trên cơ thể. Mặt khác, bàn đạp được thiết kế đưa lên trước nên làm hạn chế việc hoạt động các nhóm cơ và khả năng tác động đến toàn thân. Đây là một trong những sự khác biệt với xe đạp toàn thân. 

Ưu điểm của xe đạp tập gym toàn thân

Việc tập luyện với xe đạp tập gym toàn thân giúp cơ thể đốt cháy lượng calo toàn thân được tối đa, khi đạp xe bạn phải siết chặt bụng để giúp tăng cơ và giảm mỡ hiệu quả. Trong quá trình tập luyện bạn có thể đứng để đạp hoặc có thể ngồi để đạp xe. Sự khác biệt với xe đạp tập gym có ghế tựa lưng là xe đạp toàn thân tác động lên toàn bộ cơ thể, phối hợp nhịp nhàng giữa tay, chân và hông.

su-khac-biet-giua-2-dong-xe-dap-tap-gym-toan-than-va-xe-dap-tua-lung

Nhược điểm của xe đạp tập gym toàn thân

Đối với người cao tuổi hoặc người đang cần phục hồi sau khi bị chấn thương thì không nên chọn xe đạp toàn thân. Vì xe đạp này cần tác động mạnh và trực tiếp đến các nhóm cơ do đó không có chức năng để phục hồi sức khỏe. Đây là một sự khác biệt rất quan trọng ảnh hưởng đến việc tập luyện, vì vậy bạn hãy chọn một chiếc xe đạp phù hợp nhé.

Ngoài ra, xe đạp tập gym toàn thân bạn không thể điều chỉnh ghế ngồi lên trước hay ra phía sau. Đặc biệt, tư thế của bạn khi tập phải đứng thẳng, tay chân phối hợp khi tập. Vì vậy, xe đạp tập gym toàn thân chỉ phù hợp cho những bạn cần giảm cân để có vóc dáng đẹp. Nhưng do thiết bị này không có ghế nên bạn không thể điều chỉnh ghế ngồi lên trước hay ra phía sau. Một sự khác biệt rất lớn so với xe đạp tập gym tựa lưng.

Nên lựa chọn cửa hàng bán xe đạp tập gym uy tín 

Qua bài viết về sự khác biệt giữa xe đạp tập gym tựa lưng và xe đạp tập gym toàn thân có thể giúp bạn lựa chọn một chiếc xe đạp tập gym tại nhà phù hợp. Titan Sport là một trong những cửa hàng bán xe đạp tập gym uy tín tại TP HCM. Ngoài ra, cửa hàng còn cung cấp nhiều thiết bị tập gym khác, khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng tại số 516 Luỹ Bán Bích, Phường Hoà Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM để trải nghiệm sản phẩm.

Mọi vấn đề bạn thắc mắc đừng chần chờ hãy gọi ngay hotline 0901 635 656 hoặc liên hệ qua website của Titan Sport để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Để lại đánh giá bài viết