So sánh máy tập bụng và đai massage bụng [Ưu – nhược điểm]

Máy tập bụng và đai massage bụng đều là những thiết bị hỗ trợ người tập có được vòng 02 săn chắc, thon gọn. Giữa chúng có gì khác nhau và nên chọn loại nào tốt hơn?

Sở hữu vòng bụng lý tưởng là ước mơ của nhiều người, bất kể là nam hay nữ. Bụng cũng là vùng rất dễ tích tụ mỡ thừa nên “giải phóng” cho phần này chắc hẳn là bài toán khó của nhiều người. Sự xuất hiện của các thiết bị hỗ trợ gần như mở ra hướng đi đầy lạc quan cho người tập. Với máy tập bụng, đai massage bụng hay các dụng cụ tập bụng khác, những bài tập cho vòng 2 được đẩy nhanh hiệu quả.

Tuy nhiên, giữa các loại thiết bị, người dùng vẫn thường hay băn khoăn. Trong đó, máy tập bụng và đai massage bụng được cân nhắc nhiều nhất.

Sự thật về hiệu quả của máy tập bụng và đai massage bụng

Máy tập bụng là một thiết bị tập luyện hiện đại, được thiết kế với công nghệ và tính năng vượt trội, mục đích đẩy nhanh hiệu quả quá trình tập luyện vùng bụng, tăng cường sức mạnh và hình thành cơ bụng.

Đai tập bụng là một thiết bị tập luyện “truyền thống”, có tính linh hoạt cao, được làm từ vật liệu co dãn, được sử dụng để tăng tốc quá trình đốt cháy mỡ thừa thông qua cơ chế rung. 

Như vậy, máy tập bụng và đai massage bụng đều là những thiết bị sinh ra để tăng hiệu quả cho các tác động vào vùng bụng. Cơ chế hoạt động có thể khác nhau nhưng đều dựa trên một số nguyên lý như rung, xoay, massage để đánh tan mỡ thừa, làm nóng cơ bụng, từ đó cho thấy kết quả rõ nét hơn.

Tuy nhiên, về bản chất, đây vẫn chỉ là thiết bị, phụ kiện hỗ trợ cho tập luyện, không thể mang lại tác dụng chỉ trong vài ngày mà cần kiên trì, duy trì trong thời gian dài. Ngoài ra, cần có các bài tập kết hợp giảm mỡ toàn thân như tập cùng máy chạy bộ, tập cardio hoặc tạ tay, dây kháng lực,… và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Cần hiểu rõ cơ chế hoạt động của máy tập bụng và đai massage bụng để có kế hoạch phù hợp, kỳ vọng đúng mức.

So sánh máy tập bụng và đai massage bụng-1

So sánh máy tập bụng và đai massage bụng

Máy tập bụng

Đai massage bụng

Ưu điểm
 • Kiểu dáng hiện đại, thời trang, có độ an toàn cao cho người tập, giảm được các nguy cơ chấn thương.
 • Đa dạng chế độ tập luyện, phù hợp cho người mới lẫn người tập chuyên nghiệp, nhiều loại bài tập để định hình và làm mạnh cả phần trên và dưới cơ bụng
 • Hiệu quả tập luyện cao, tác động đa chiều, bao gồm cả cơ chéo và cơ bắp chính.
 • Giá thành rẻ, dễ mua, dễ sử dụng cho nhiều đối tượng người dùng.
 • Có thể điều chỉnh kích thước phù hợp với vòng 2 mỗi người.
 • Kết hợp được với các bài tập cơ bụng khác nhau: crunches, leg raises,bài tập xoay
 • Tăng cảm giác kích thích, căng cơ bụng, làm nóng đốt cháy mỡ
Nhược điểm
 • Chủ yếu tập trung vào phần bụng, các vùng khác trên cơ thể hầu như không có hiệu quả cao.
 • Cần diện tích để lắp đặt máy và có không gian để tập luyện.
 • Không thể thay thế hoàn toàn việc tập luyện, chỉ như một phương pháp hỗ trợ
 • Hiệu quả đạt được là khác nhau ở mỗi người. Có thể sẽ không hiệu quả trong 1 số trường hợp.

Kết luận

Máy tập bụng và đai massage bụng đều sở hữu những ưu – nhược điểm riêng, người dùng tùy vào nhu cầu, nguyện vọng của mình để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất. Tuy nhiên, theo các chuyên gia và người đã trải nghiệm thực tế thì máy tập bụng vẫn là gợi ý tốt hơn, tiết kiệm về chi phí về lâu dài và cho thấy hiệu quả khả quan.

Tuy nhiên, với những ai có yêu cầu tập luyện không quá cao, cũng chưa sẵn sàng bỏ ra chi phí quá nhiều cho việc tập luyện thì đai massage bụng là sự thay thế hợp lý. Nhưng nên cân nhắc rằng, hiệu quả mang lại đôi khi không quá rõ và chỉ mang tính duy trì, bổ trợ thêm.

So sánh máy tập bụng và đai massage bụng-2

Nhìn chung, cả máy tập bụng và đai massage đều là các thiết bị được thiết kế tương thích với người dùng và có sự hỗ trợ nhất định đến các kế hoạch rèn luyện cơ thể.

>> Tham khảo những mẫu máy tập bụng thời trang, đa tính năng, hỗ trợ tập luyện chuyên nghiệp tại Titan Sport. Sản phẩm đa dạng tầm giá, phù hợp với nhiều mức độ.

Hotline tư vấn: 0901 635 656

Để lại đánh giá bài viết