Nhận biết các loại tạ trong phòng tập

nhan-biet-cac-loai-ta-trong-phong-tap

Tạ tay là một dụng cụ không thể thiếu trong các phòng tập thể hình cũng như phòng tập tại nhà. Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn tạ tay nào phù hợp với việc tập luyện để đem lại hiệu quả cao. Chính vì vậy, hôm nay Titan Sport sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận biết các loại tạ trong phòng tập gym nhé.

5 Loại tạ tay dễ dàng nhận biết trong phòng tập

Nhận biết các loại tạ ấm

Để nhận biết các loại tạ tay trong phòng tập đặc biệt là tạ ấm thì bạn nhận biết bằng thiết kế của tạ. Tạ được thiết kế có phần quai xách và phần quả chuông.

Đặc biệt các chi tiết được đúc nguyên khối tạo thành kết cấu hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, phần thân tạ được bọc cao su siêu nhẹ, giúp bảo vệ thân tạ tránh bị trầy xước. Tạ ấm có đa dạng khối lượng do đó có thể phục vụ được nhiều đối tượng và cường độ luyện tập khác nhau.

nhan-biet-cac-loai-ta-trong-phong-tap

Tạ đòn

Tạ đòn là một trong các loại tạ không thể thiếu trong phòng tập thể hình. Nhận biết các loại tạ đặc biệt là tạ đòn, nó bao gồm một thanh đòn có chiều dài từ 1,2m đến 2,2 m. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn dùng để tập tay, vai hay ngực mà có cách lựa chọn chiều dài thanh đòn và khối lượng tạ phù hợp. Hiện nay, các tạ đòn ở phòng tập bạn cũng sẽ dễ dàng thấy và nó được gắn sẵn bánh tạ với trọng lượng từ 9 – 45kg.

nhan-biet-cac-loai-ta-trong-phong-tap

Tạ cầm tay 

Khi nhắc đến tạ tay trong phòng tập thì không thể nào không nhắc đến tạ cầm tay. Đây là một phiên bản được thu gọn của tạ đòn do đó không khó để nhận biết các loại tạ này cũng khá đơn giản.

Tạ cầm tay có độ dài từ 25-28cm có khối lượng từ 2 -50kg. Với loại tạ tay này sẽ đáp ứng được mọi tiêu chí về độ bền cũng như tính đảm bảo an toàn khi tập luyện. 

Tạ sắt bọc cao su

Tạ sắt bọc cao su được thiết kế theo kết cấu đa giác có khả năng giữ cho tạ không bị trượt. Để nhận biết các loại tạ này một cách dễ dàng người ta thường chú ý đến thiết kế cũng như màu sắc. Bởi loại tạ này thông thường có các màu như: xanh dương, đen, hồng.

Nó được làm bằng chất liệu sắt được bọc cao su và có trọng lượng khoảng 1 đến 2kg. Do đó, nếu bạn đang muốn loại bỏ mỡ thừa làm thon gọn tay, thì loại tạ này rất phù hợp cho bạn.

Nhận biết các loại tạ tay điều chỉnh

Không khó để nhận biết các loại tạ này bởi vì nó có thiết kế khá đơn giản bao gồm hai phần là đòn tạ và bánh tạ. Để nhận biết các loại tạ này bạn cần biết được những thiết kế và đặc điểm nhận dạng của nó. Tạ tay được thiết kế bằng ống thép bên ngoài được bọc bằng nhựa hoặc cao su.

Do đó, nó đã tạo nên tính thẩm mỹ và làm tăng độ bền cho các bánh tạ. Các loại tạ tay này có chức năng hỗ trợ luyện tập với các bài tập về cơ tay và nó có trọng lượng từ 2,2 kg – 23,5 kg đáp ứng mọi nhu cầu tập luyện của bạn.

Một số lợi ích khi tập tạ tay

  • Hỗ trợ cải thiện giấc ngủ: Khi tập tạ tay, sẽ đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon và sâu giấc.
  • Hỗ trợ giảm cân: Tập tạ góp phần làm tăng cường quá trình trao đổi chất, đặc biệt đối với những bạn đang tập luyện để giảm cân. 
  • Chống suy nhược cơ thể: Tập tạ tay giúp cải thiện các vấn đề về tim mạch. Bên cạnh đó, còn chống lại được các bệnh khác, giữ cho tinh thần luôn khỏe khoắn và sảng khoái.

Bài viết trên đã chia sẻ về cách nhận biết các loại tạ trong phòng tập hiện nay. Điều này sẽ góp phần giúp các bạn mới bắt đầu tập nhận biết các loại tạ tay một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn lựa chọn cho mình một loại tạ để tập luyện thêm ở nhà, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Titan Sport qua hotline 0901 635 656 để được tư vấn nhé.

Để lại đánh giá bài viết