Nên chạy bộ buổi nào tốt nhất, để đốt cháy nhiều calo nhất

Hằng ngày bạn đều chạy bộ, tuy nhiên không có người hướng dẫn mà chỉ chạy lúc thời gian rảnh, chạy bộ theo quán tính. Bạn có bao giờ tự hỏi chạy bộ buổi nào là tốt nhất? chạy buổi nào để đốt cháy calo nhiều nhất không? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây nhé!

1/ Chạy bộ buổi sáng sớm có tốt không?

Lợi ích: Chạy buổi sáng giúp tiết kiệm thời gian, Thời gian từ 5h30 – 7h là khoảng thời gian thích hợp nhất để chạy bộ, giúp 1 bạn có nhiều thời gian hơn, nhiệt độ môi trường chưa lên cao giúp bạn có nhiều sức bền để chạy, ngoài ra chạy bộ buổi sáng giúp bạn tỉnh táo và nhiều năng lượng cho một ngày làm việc.

Hạn chế của chạy bộ buổi sáng: Việc chạy bộ buổi sáng yêu cầu bạn phải thức dậy sớm và cần có sự kiên trì và quy tắc bản thân. Ngoài ra buổi sáng mới thức dậy nếu chưa nạp năng lượng sẽ giảm sức chạy dẫn tới đốt ít calo và có thể gây mệt.

2/ Chạy bộ buổi trưa có tốt không?

Lợi ích: Buổi trưa bạn sẽ có nhiều thời gian chạy hơn, có đầy đủ năng lượng để chạy bộ cũng như là luyện tập

Hạn chế: Buổi trưa là khoản thời gian nhiệt độ oi bức, nếu chạy bộ ngoài trời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra sau khi ăn nếu không có thời gian nghỉ ngơi mà bạn chạy bộ hay luyện tập ngay sẽ bị các tình trạng như sốc hông, đau bụng hoặc trào ngược làm ảnh hưởng đến sức lực và quá trình luyện tập.

3/ Chạy bộ buổi chiều tối là tốt nhất

Chạy bộ buổi chiều tối từ 16h – 21h được xem là khoản thời gian tốt nhất để chạy bộ và đốt cháy calo, thừa tốt nhất

Lợi ích:

  • Thời gian linh động
  • Sức mạnh cơ bắp đạt đỉnh
  • Giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc áp lực
  • Đốt cháy calo, mỡ thừa sau bữa sáng và bữa trưa nhiều calo
  • Chạy bộ buổi tối giúp ngủ ngon và sâu hơn, sáng dậy tỉnh táo, không uể oải
  • Nhiệt độ môi trường mát mẻ giúp chạy tốt và bền hơn, đốt nhiều calo hơn

Hạn chế: Chạy bộ buổi chiều có ít hạn chế và được nhiều người lựa chọn khung giờ nhất

5 lưu ý khi chạy bộ thêm hiệu quả, giúp tăng cơ, giảm mỡ

Tăng tốc độ chạy mỗi ngày

Bạn có thể bắt đầu tăng 10% tốc độ sau mỗi ngày chạy nhưng nên đảm bảo phù hợp với tình hình sức khỏe và thể trạng của bản thân. Tránh chạy hời hợt hay chạy đến kiệt sức đều hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Xây dựng thực đơn ít calo

Để việc chạy bộ đảm bảo hiệu quả, bạn nên kết hợp thêm với thực đơn ít calo, tăng cường nạp nhiều rau củ quả tươi, ít calo, giàu dưỡng chất giúp không gây tăng cân, lại tốt cho sức khỏe, cải thiện vóc dáng hiệu quả.

>>> Tham khảo: Thực đơn ít calo có thể giảm 2kg trong 1 tháng, an toàn, hiệu quả

Kết hợp chạy bộ với các bài tập khác

Một số bài tập cardio, bài tập khởi động đơn giản kết hợp với chạy bộ sẽ giúp tăng cường hoạt động tim mạch, hạn chế chấn thương, điều hòa nhịp thở một cách tốt hơn.

>>> Tham khảo: 6 bài tập nhẹ có thể kết hợp với chạy bộ để giúp đốt mỡ thừa hiệu quả, giảm cân nhanh chóng

Tuân thủ lịch trình chạy bộ

Chạy bộ chỉ thực sự hiệu quả khi duy trì việc luyện tập đều đặn. Tránh việc chạy bộ chỉ 1 hoặc 2 ngày trong tuần hay thay đổi giờ giấc chạy bộ quá thường xuyên như hôm trước chạy bộ buổi sáng, qua hôm sau lại chạy bộ buổi chiều. Điều này vô tình làm cho cơ thể không thích ứng kịp, dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, khiến hiệu quả luyện tập bị giảm sút.

Mua máy chạy bộ tại nhà để linh động thời gian

Máy chạy bộ chính là giải pháp hoàn hảo giúp bạn có thể chủ động về thời gian, tiết kiệm chi phí, công sức mà vẫn đảm bảo hiệu quả giảm cân, tăng cơ như mong muốn.

Chạy bộ buổi nào tốt nhất tùy thuộc vào sự lựa chọn và sắp xếp lịch trình hàng ngày của bạn. Điều quan trọng là bạn nên duy trì việc chạy bộ theo đúng giờ giấc, lịch trình đã vạch ra trước để cơ thể dần thích nghi. Có như vậy, hiệu quả chạy bộ mới được phát huy một cách tối đa. Chúc bạn tập luyện thành công nhé!

>>> Tham khảo: Máy chạy bộ điện đa năng Titan F10CM dưới 10 triệu đồng thích hợp cho chạy bộ tại nhà

Để lại đánh giá bài viết