Mua tạ tập gym tại nhà giúp cánh tay thon gọn

mua-ta-tap-gym-tai-nha-giup-canh-tay-thon-gon

Các loại tạ tay là một trong những dụng cụ không thể nào thiếu được trong bộ môn gym. Bạn đang phân vân không biết nên mua tạ tập gym tại nhà nào vừa phù hợp vừa lại chất lượng có thể đảm bảo an toàn khi tập luyện. Hãy cùng Titan Sport tìm hiểu nên mua tạ tập gym tại nhà nào nhé.

Những lưu ý khi mua tạ tập gym tại nhà 

Lựa chọn các loại tạ phù hợp 

Nhu cầu tập luyện của mỗi cá nhân là khác nhau do đó, nếu bạn muốn mua tạ tập gym tại nhà để giúp tăng cường cơ bắp, thì nên thiên về các tạ nặng. Còn các chị em mua tạ với mục đích nâng cao sức khỏe. Ngoài ra, còn giúp cải thiện sự dẻo dai và giảm mỡ thừa vì thế họ ưu tiên với các loại tạ nhẹ như tạ tay 2kg. Khi mới bắt đầu chúng ta nên sử dụng tạ phù hợp với thể trạng để cơ thể bắt đầu làm quen với việc tập luyện.

Lưu ý hơi thở khi sử dụng tạ tập gym

Cách hít thở khi tập tạ rất quan trọng bởi vì nó quyết định đến việc bạn có đạt được hiệu quả. Điều chỉnh nhịp thở sẽ giúp bạn có thể tăng cường sức ép trong bụng đây là một cách cực kỳ đơn giản. Thay vì bạn luyện tập quá mức, bạn hãy thử áp dụng phương pháp hít thở đúng cách để có thể kiểm soát chuyển động. Do đó, bạn hãy lựa chọn mua tạ tập gym tại nhà phù hợp và kết hợp nhịp thở để mang lại hiệu quả cao nhé.

10 Phút mỗi ngày với các bài tạ tập gym tại nhà

Bài tập đưa tạ qua đầu

mua-ta-tap-gym-tai-nha-giup-canh-tay-thon-gon

Với bài tập này, bạn chỉ cần mua tạ tập gym tại nhà và sử dụng tạ tay 2kg, sau đó thực hiện với những động tác đơn giản như sau:

 • Đầu tiên, bạn phải vào tư thế đứng thẳng, 2 tay cầm một tạ tay 2kg
 • Sau đó, từ từ đưa tạ tay 2kg lên cao và qua đầu, sau đó từ tự hạ xuống phía sau đầu. Cho đến khi cánh tay vuông góc với bắp tay tạo thành một góc 90 độ.
 • Giữ nguyên vị trí này từ 2-5 giây và từ từ đưa tạ quay về vị trí ban đầu. 
 • Lặp lại động tác này từ 10-12 lần cho mỗi hiệp.

Mua tạ tập gym tại nhà để tập Tricep Dumbbell Kickback

Với bài tập Tricep Dumbbell Kickback này bạn cũng có thể tập ở phòng gym hoặc có thể mua tạ tập gym tại nhà cùng với tạ tay 2kg. Hãy thực hiện các động tác như bên dưới:

 • Bắt đầu với tư thế đứng thẳng người và đặt gối trái và tay chế lên ghế.
 • Tay phải cầm tạ tay 2kg và co lên sao cho bắp tay được ép sát thân người. Chân phải luôn đứng thẳng.
 • Tiếp đến dùng tay phải đẩy ngược tạ ra phía sau cho đến khi tay phải được duỗi thẳng hoàn toàn.
 • Bạn hãy dừng động tác này lại từ 1-2 giây, sau đó từ từ hít vào và hạ tạ về vị trí ban đầu.
 • Lặp lại động tác từ 12-15 lần cho mỗi hiệp.

mua-ta-tap-gym-tai-nha-giup-canh-tay-thon-gon

Mua tạ tập gym tại nhà để thực hiện động tác chống đẩy 

Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn với bài tập chống đẩy thì bạn có thể tham khảo bài tập chống đẩy vào tường. Bài tập này bạn rất dễ thực hiện mà lại mang lại hiệu quả cao. Với bài tập này bạn không cần phải mua tạ tập gym tại nhà để tập luyện nữa. Hãy thực hiện bài tập này với các bước như bên dưới nhé:

 • Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng và đối mặt vào tường, lưu ý đặt lòng bàn tay ngang ngực lưu ý các ngón tay phải được hướng lên
 • Với bài tập này bạn phải gập khuỷu tay, sau đó nhón gót chân và đồng thời đẩy ngực về phía tường. 
 • Giữ thân người thẳng từ 5-10 giây sau đó đẩy người trở về vị trí ban đầu.
 • Lặp lại động tác này từ 5-10 lần mỗi buổi tập.

Trên đây là những lưu ý khi mua tạ tập gym tại nhà và một số bài tập. Với bài viết này hy vọng có thể giúp bạn có thêm động lực để luyện tập. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm một số thiết bị tập gym tại cửa hàng Titan Sport. Mọi thắc mắc về việc mua hàng hãy liên hệ đến hotline 0901 635 656 để được tư vấn nhanh nhất.

Để lại đánh giá bài viết