Một số bài tập gym tại nhà giúp cải thiện vóc dáng chỉ trong 7 ngày

một số bài tập gym tại nhà

Chỉ với 10 phút mỗi ngày, bạn sẽ có thể cải thiện vóc dáng trong trong vòng 1 tuần lễ với một số bài tập gym tại nhà đơn giản, hiệu quả. Cùng Titan Sports tìm hiểu và khám phá chi tiết 7 bài tập này trong bài viết ngay sau đây nhé!

7 bài tập gym tại nhà phổ biến nhất

1/ Plank

Khi nói đến một số bài tập gym tại nhà dễ tập và giúp làm thon gọn cơ bụng thì không thể không nhắc đến bài tập plank. Plan được xem là bài tập “thần thánh” và không thể thiếu nhằm giúp bạn sở hữu vòng 2 thon gọn. Plank đơn giản, dễ tập nhưng cần đúng kỹ thuật để có thể sở hữu một cơ bụng thon gọn, săn chắc với rãnh múi bụng đẹp nhất.

Đầu tiên, bạn chọn mặt sàn phẳng rồi nằm sấp xuống. 2 khủy tay đến cổ tay chống lên mặt đất tạo góc vuông cho ngực và mặt sàn. Thẳng lưng với tư thế 2 mũi chân chạm đất. Giữ thẳng người, toàn bộ thân trước của bạn song song với mặt đất. Cố gắng duy trì tư thế này trong 60 giây mỗi hiệp tập. Nếu như bạn chỉ mới bắt đầu tập luyện thì có thể duy trì trong 30 giây mỗi hiệp tập rồi sau đó cố gắng nâng dần lên 60 giây, cũng như tăng tần suất lên 2-3 hiệp nhằm đảm bảo hiệu quả của bài tập.

2/ Push up

Bài tập gym cơ bản này tác động mạnh mẽ lên cơ ngực, cơ bả vai cũng như cơ tay sau. Đây là bài tập hít đất không cần dụng cụ tập luyện phức tạp mà bạn có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Thực hiện động tác như sau: Toàn thân, tay chân chuẩn bị ở tư thế chống đẩy. Thực hiện hạ thân trên xuống đến khi cơ thể bạn gần như song song với mặt đất. Trở về tư thế ban đầu. Lặp đại động tác 15 lần trong mỗi hiệp tập.

một số bài tập gym tại nhà

3/ Squats

Squats cũng nằm trong danh sách một số bài tập gym tại nhà đơn giản mà mang lại hiệu quả cao, bởi nó giúp làm săn chắc mông và đùi, tăng cường sức khỏe toàn diện.

Thực hiện động tác như sau: Chân rộng hơn vai và giữ thăng bằng trên mặt sàn. Đứng thẳng và từ từ đưa mông xuống. Khi Squat chú ý đầu gối luôn không được vượt quá mũi chân. Gồng mông và đẩy ngực căng về phía trước. Chú ý không gồng lưng sẽ khiến lưng bị đau. Trở về vị trí ban đầu và lặp lại đồng tác 15 lần để hoàn thành một hiệp tập.

4/ Ball Twist

Đây là động tác xoay người với bóng cũng khá dễ thực hiện. Bạn chỉ cần có một mặt sàn phẳng và mảnh tường vuông góc là có thể tự luyện tập tại nhà vô cùng dễ dàng. Bài tập tác động nhiều nhất vào cơ liên sườn giúp bạn sở hữu vòng eo săn chắc, thon gọn hơn.

Bắt đầu bài tập với tư thế chân rộng bằng vai, đứng tấn với lưng dựa thẳng, ép sát vào tường. Hai tay giữ một quả bóng ở trước ngực. Thực hiện đưa bóng lần lượt từ phải qua trái. Chú ý luôn giữ tay ngang cao trước ngực. Mỗi hiệp tập lặp lại động tác 15 lần.

một số bài tập gym tại nhà

5/ Table Top Leg Extension

Bài tập này giúp tác động đến cơ đùi và cơ bụng bụng dưới nhiều nhất. Không những giúp đánh tan phần mỡ bụng dưới, làm săn chắc và thon gọn vòng 2 mà còn tăng cường sức mạnh toàn thân.

Bắt đầu bài tập với tư thế 2 bàn tay và 2 đầu gối chạm đất. Thực hiện đưa tay phải lên trước thẳng ngang mặt đồng thời đá chân trái ra phía sau, chân thẳng. Đổi bên và lặp lại động tác 10 lần mỗi bên để hoàn thành 1 hiệp tập.

6/ Dead bug exercise

Nằm trong danh sách một số bài tập gym tại nhà đơn giản mà hiệu quả, bài tập này tác động mạnh mẽ vào vùng cơ bụng trên, cũng như chân và tay giúp làm săn chắc và tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể.

Bắt đầu với tư thế nằm thẳng lưng áp sát mặt sàn, 2 tay và 2 chân duỗi thẳng. Thực hiện đưa tay trái về phía trước ngực đồng thời kéo chân trái lên vuông góc với hông. Đổi bên và thực hiện liên tục 15 lần. Mỗi buổi tập thực hiện 3 hiệp là hoàn thành bài tập.

một số bài tập gym tại nhà

7/ Đứng thẳng người đẩy tạ – Dumbbell Standing Shoulder Press

Để tập luyện hiệu quả bài tập này, bạn cần chuẩn bị một quả tạ với khối lượng phù hợp. Sau đó, bạn thực hiện đúng kỹ thuật của bài tập để mang đến hiệu quả tác động vào cơ tay, cơ chân và toàn thân, giúp làm thon gọn và săn chắc cơ thể nhanh chóng.

Đầu tiên là bạn phải chú ý dáng tập luyện của mình, chú ý đứng thẳng người, vai rộng bằng chân cũng như là 2 tay cầm tạ, cẳng tay để vuông góc với mặt sàn. Hít thở sâu và đều mỗi một lần nâng tạ lên. Lặp lại động tác này nhiều lần.

Trên đây, Titan Sports chia sẻ cùng bạn về một số bài tập gym tại nhà đơn giản mà vẫn đảm bảo hiệu quả cải thiện vóc dáng chỉ trong 1 tuần. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho công cuộc nâng cao sức khỏe, làm thon gọn vóc dáng của bạn nhé!

>>> Tham khảo: Một số thiết bị hổ trợ tập gym tại nhà giá rẻ hổ trợ quá trình tập luyện hằng ngày hiệu quả

Để lại đánh giá bài viết