LỢI ÍCH bất ngờ từ ghế massage cảm biến lùi tường

Với thiết kế hiện đại và tích hợp công nghệ thông minh, ghế massage cảm biến lùi tường đem lại nhiều lợi ích bất ngờ cho người sử dụng.

Thị trường hiện nay có khá nhiều dòng ghế massage toàn thân được phân phối, đa dạng về chất liệu, tính năng, thương hiệu và giá thành. Tuy nhiên, tâm lý của người mua vẫn luôn đi tìm kiếm mua ghế massage loại nào tốt và không ngừng đặt ra các tiêu chí, yêu cầu cao hơn.

Sự xuất hiện của ghế massage cảm biến lùi tường được các chuyên gia cũng như khách hàng đánh giá là một sự thay đổi mang tính bước tiến, gần như giải quyết được các lo ngại trước đó, đồng thời mang lại giải pháp hoàn hảo cho thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Ghế massage cảm ứng lùi tường là gì?

Đây là cách gọi chung, dùng để chỉ những chiếc ghế massage toàn thân được tích hợp công nghệ cảm ứng lùi tường.

Cảm ứng lùi tường là công nghệ sử dụng các kỹ thuật thông minh để nhận diện và điều chỉnh khoảng cách giữa ghế massage với tường trong nhiều không gian khác nhau. Tính năng này thực sự cần thiết vì về lâu dài, mang lại sự tiện nghi, thay vì phải căn chỉnh thủ công như trước đây.

Ghế massage cảm biến lùi tường-1

Cơ chế hoạt động của ghế massage cảm ứng lùi tường

Hệ thống cảm biến lùi tường được nhà sản xuất đặt ở sau phần chân ghê. Hệ thống này được thiết lập, nhận diện và phát hiện khoảng cách. Khi này, hệ thống điều chỉnh trượt ghế về phía trước khi có dấu hiệu sắp chạm vào tường, đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 5cm. 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống cảm biến lùi tường dựa trên sóng siêu âm, sóng vô tuyến. Nghĩa là, khi vừa được kích hoạt, cảm biến đã phát ra tín hiệu sóng siêu âm, sẵn sàng đợi tín hiệu phản xạ từ vật thể mà hệ thống nhắm đến. Nó sẽ tính toán khoảng cách dựa trên thời gian, tốc độ nhận được sóng phản xạ, được thực hiện bởi hệ vi xử lý, sau đó điều khiển các bộ phận liên quan.

02 lợi ích từ ghế massage cảm biến lùi tường

Đối với ghế massage toàn thân, trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ lo lắng nhất về vấn đề không gian lắp đặt và tính an toàn. Không chỉ những căn phòng nhỏ mà ngay cả phòng có diện tích lớn cũng đều phải đắn đo xem nên đặt ghế ở đâu. Ghế massage đặt gần tường, gần cửa ra vào sẽ bất tiện, đặt gần các nội thất khác cũng cần xem có ảnh hưởng đến sinh hoạt hay không. Hoặc những va chạm trong lúc sử dụng ghế cũng có thể gây nguy hiểm,…

Vì vậy, cảm biến lùi tường ra đời và nhanh chóng được tích hợp vào ghế massage để đồng thời giải quyết được những vấn đề trên.

Ghế massage cảm biến lùi tường-2

Thứ nhất, tiết kiệm và tối ưu diện tích một cách hoàn hảo.

Các ghế massage cảm biến lùi tường được cài đặt sẵn, nhận diện và tự động điều chỉnh khoảng cách ít nhất là 5cm, hơn nữa có thể là 18 – 20cm. Khoảng cách này đủ để cơ thể có những tư thế thoải mái và phần không gian sử dụng không cần quá lớn.

Vì vậy, phòng nhỏ, căn hộ chung cư,… đều hoàn toàn đặt được ghế massage với công nghệ này. Bạn và gia đình sẽ có thêm cơ hội để được chăm sóc, thư giãn.

Thứ hai, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Thiết kế dạng thanh trượt giúp ghế chuyển động nhẹ nhàng, mượt mà. Việc thay đổi vị trí không hề gây ảnh hưởng đến tư thế người dùng vì đã có sự tính toán kỹ về chiều cao, các điểm đặt tay, chân và lưng. Người dùng không hề cảm thấy rung lắc hay bị bất kỳ tác động nào. Trường hợp ghế vướng vào tường, phát sinh sự cố không còn xuất hiện.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng ghế massage cảm biến lùi tường

  • Hệ thống cảm biến không bị che khuất bởi các vật cản khác như quần áo, chăn màn, hoặc tóc đều có thể làm giảm độ “nhạy”.
  • Môi trường nhiều tiếng ồn, nhiều sóng siêu âm, sóng vô tuyến cũng khiến cho hệ thống cảm biến hoạt động kém hiệu quả.
  • Cảm biến cũng có thể thiếu chính xác khi đặt ở môi trường có ánh sáng quá mạnh.
  • Khi nhận thấy cảm biến không hoạt động hoặc hoạt động kém, cần kiểm tra thiết bị kết nối, thường xuyên vệ sinh cảm biến.

Ghế massage cảm biến lùi tường-3

Ghế massage cảm biến lùi tường thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng yêu thích sự tiện nghi, hiện đại. Đây là công nghệ được dự đoán sẽ làm nên xu hướng trong thời gian tới.

>> Tham khảo thêm các dòng ghế massage toàn thân thông minh, đa năng tại Titan Sport. Mức giá sở hữu hấp dẫn, chỉ từ 16.000.0000 đồng.

Hotline: 0901 635 656

Để lại đánh giá bài viết