Kích thước ghế massage toàn thân như thế nào là chuẩn?

Kích thước ghế massage toàn thân không chỉ ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của người dùng mà còn là yếu tố liên quan đến việc lựa chọn vị trí, vận chuyển và lắp đặt.

Ghế massage toàn thân hiện nay được tích hợp nhiều chức năng cải tiến và chất liệu có độ bền, tính thẩm mỹ cao. Đây được xem là lựa chọn hàng đầu trong số các thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Việc lựa chọn kích thước ghế massage toàn thân đạt chuẩn hỗ trợ rất nhiều trong việc tạo ra các tác động tích cực đến cơ thể, đồng thời giúp người mua dễ dàng chọn được ghế phù hợp với không gian.

Kích thước ghế massage toàn thân tiêu chuẩn

Nhìn chung, các dòng ghế massage toàn thân trên thị trường hiện nay không có con số cố định về kích thước mà sẽ dao động trong khoảng được cho là lý tưởng. Tùy thuộc vào tầm giá, thiết kế và nhóm chức năng chính, ghế massage sẽ có kích thước khác nhau.

Tuy nhiên, người dùng có thể tham khảo một số chỉ số được đánh giá là phù hợp với ghế massage toàn thân:

  • Chiều rộng ghế massage toàn thân: tối đa là 80cm và tối thiểu bên trong lòng ghế là 52cm, mục đích phù hợp với các khối lượng cơ thể khác nhau.
  • Chiều dài ghế massage toàn thân: ở trạng thái thẳng đứng, chiều dài ghế là 116cm; nhưng khi ngả ghế, chiều dài có thể lên đến 186cm.
  • Chiều cao ghế massage toàn thân: khoảng 120 – 125cm ở trạng thái thẳng đứng. Độ dài chân có thể chỉnh thêm 12cm.

Kích thước ghế massage toàn thân-1

Hầu hết các dòng ghế massage tại Titan Sport hiện nay đều có kích thước theo khung đo tiêu chuẩn kể trên. Điều này giúp chúng tôi tự tin mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đáp ứng được nhu cầu của đại đa số phân khúc khách hàng.

Chọn kích thước ghế massage toàn thân sao cho phù hợp?

Chọn kích thước ghế massage theo vóc dáng

Nguyên tắc thiết kế và lựa chọn kích thước ghế massage toàn thân hiện nay đều dựa trên vóc dáng phổ biến của người dùng. Do đó, khi chọn sản phẩm đến từ các quốc gia châu Á, chúng ta sẽ dễ có được kích thước chuẩn hơn.

Điều này được giải thích là nếu tìm được chiếc ghế tương thích với vóc dáng thì sẽ giúp các tác động được thực hiện đúng vào các vùng cần chăm sóc. Nhất là với ghế tích hợp tính năng dò tìm huyệt đạo, day ấn các huyệt,… Các cảm biến AI cần phải tiến hành dò tìm theo kích thước cơ thể để có sự chính xác cao nhất.

Vì vậy, chỉ có thể trải nghiệm ngồi thử thì người dùng mới đánh giá được mức độ phù hợp. Bởi các ghế sẽ có sự thay đổi kích thước khi bắt đầu thực hiện các tính năng, do đó sẽ rất khó để đánh giá qua thông số.

Chọn kích thước ghế massage theo vị trí đặt

Có nhiều không gian phù hợp để đặt ghế massage toàn thân. Nhưng cũng vì vậy mà kích thước cho mỗi không gian sẽ khác nhau. Trung bình diện tích của các ghế massage rơi vào khoảng 1m2 nên bạn phải có ít nhất 2m2 dành cho việc đặt ghế. Ngoài ra, tùy vào vị trí trong phòng để tính toán xem kích thước khi ngả ghế, bật tính năng massage chân,… có vừa vặn hay không. 

Ngày nay, có những loại ghế massage cho phép trượt về trước khi ngả ghế nên khoảng cách từ tường chỉ cần từ 10 – 20cm. Đây cũng là ưu điểm giúp những căn phòng có diện tích không quá lớn vẫn có thể đặt được ghế massage toàn thân.

Kích thước ghế massage toàn thân-2

Chọn kích thước ghế massage thuận tiện vận chuyển, lắp đặt

Kích thước ghế massage toàn thân khi lựa chọn cũng cần lưu ý, phù hợp với kích thước cửa nhà, cửa phòng để hạn chế va chạm khi vận chuyển, vì một số ghế hạn chế khả năng tháo lắp.

Ngoài ra, kích thước cũng sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng ghế, điều này khiến quá trình vận chuyển gặp khó khăn hơn. Vì vậy, ưu tiên chọn ghế có con lăn, bánh xe để dễ dàng thay đổi vị trí lắp đặt.

Kích thước ghế massage toàn thân đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình sử dụng. Đừng xem nhẹ yếu tố này, thay vào đó nên tìm hiểu và tham khảo nhiều dòng ghế, trải nghiệm thử để lựa chọn.

Để lại đánh giá bài viết