Kế hoạch tập luyện giảm cân an toàn trong 4 tuần

ke-hoach-tap-luyen-giam-can-an-toan-trong-4-tuan

Máy chạy bộ tập gym tại nhà là một lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Chạy bộ giúp bạn đốt cháy được nhiều calo, giúp săn chắc cơ loại bỏ đi mỡ thừa. Để tập luyện một cách có hiệu quả bạn cần phải có kế hoạch tập luyện giảm cân phù hợp. Hãy tham khảo bài viết bên dưới và lập ra kế hoạch để tập luyện nhé.

Giảm mỡ hiệu quả trong 4 tuần tập luyện

Kế hoạch tập luyện giảm cân tuần đầu tiên

Ngày 1: Chạy với máy chạy bộ tập gym sau khi khi khởi động xong, bạn hãy chạy chậm 1 – 2 phút sau đó tăng tốc chạy nước rút trong vòng 5 phút, sau đó chạy chậm 1- 2 phút để hồi sức và lặp lại 3 – 5 lần trong suốt buổi tập.

Ngày 2: Bạn có thể đi bộ và tập luyện các dụng cụ giảm mỡ bụng khác. Như tập cardio với cường độ cao trong 30 phút hoặc tập với máy rung giảm mỡ bụng.

Ngày 3: Máy chạy bộ tập gym có tính năng nghiêng, bạn có thể điều chỉnh độ dốc, luyện tập ở cường độ cao trong 15 phút, sau đó giảm độ dốc xuống và chạy bộ nhẹ để thư giãn cơ từ 5 – 10 phút.  

Ngày 4: Trong buổi tập giữa tuần bạn có thể thay đổi cách thức tập luyện để không bị nhàm chán bằng cách luyện tập với thiết bị khác như xe đạp tập gym tại nhà, máy gập bụng… Đây cũng là kế hoạch tập luyện giảm cân tốt mà bạn nên tập luyện.

Ngày 5: Bạn có thể áp dụng kế hoạch tập luyện giảm cân như ngày 1, có thể tăng số lần chạy nước rút lên 5 – 8 lần tuỳ vào thể lực.

Ngày 6: Tăng độ khó của việc luyện tập khi kết hợp giữa chạy nước rút trên máy chạy bộ tập gym và tăng cường độ luyện tập chạy bộ với độ dốc mà bạn mong muốn. Hãy để một buổi tập được kéo dài từ 30 – 40 phút để cơ thể của bạn được đốt cháy mỡ thừa tốt nhất.

Ngày 7: Bạn nên để cơ thể được thư giãn các khớp và các nhóm cơ sau một buổi tập năng suất.

ke-hoach-tap-luyen-giam-can-an-toan-trong-4-tuan

Thực hiện giảm cân với tuần thứ 2 

Bạn có thể tập theo kế hoạch tập luyện giảm cân như tuần 1 và hãy khám phá thêm máy chạy bộ tập gym đa năng vì trong máy được thiết lập sẵn các chương trình tập đa dạng để bạn luyện tập.

Để giảm cân một cách hiệu quả bạn cần phải kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý, tránh các đồ uống có gas và phải kiểm soát chế độ ăn của bạn trong ngày. Cách giảm cân an toàn hiệu quả là bạn hãy đốt cháy lượng calo và mỡ thừa trong cơ thể.

Kế hoạch tập luyện giảm cân tuần 3

Bạn có thể sửa đổi kế hoạch tập luyện giảm cân sao cho phù hợp với thời gian sinh hoạt hằng ngày của mình. Tuần này bạn có thể tập luyện với thiết bị tập mà bạn cảm thấy phù hợp và bạn cảm thấy có hiệu quả nhất.

Việc chạy với máy chạy bộ tập gym đơn năng sẽ giúp bạn đốt cháy được nhiều calo và tiết ra mồ hôi đào thải các chất dư thừa trong cơ thể bạn. Bạn có thể kết hợp tập với máy tập bụng, xe đạp tập gym tại nhà từ 30 – 45 phút mỗi ngày.

Tuần thứ 4 tập luyện giảm cân an toàn

Hãy quay lại kế hoạch tập luyện giảm cân của tuần đầu tiên, điều chỉnh tốc độ và độ nghiêng của máy chạy bộ tập gym gia đình để tăng cường độ tập luyện lên cao nhằm giúp cho quá trình giảm cân của bạn đạt được hiệu quả và giúp cải thiện vóc dáng. Và cuối cùng, bạn hãy nhìn lại kết quả sau 4 tuần bạn đã cố gắng nhé.

ke-hoach-tap-luyen-giam-can-an-toan-trong-4-tuan

Lưu ý trong kế hoạch tập luyện giảm cân

Do thời gian tập quá ngắn, vì vậy tuần đầu cường độ tập luyện không thể tránh khỏi sự khắt khe. Bạn nên tự điều chỉnh sao cho cân đối và kiểm soát được sức chịu đựng của bản thân để tránh luyện tập quá sức, gây ảnh hưởng đến cơ bắp nhé.

Trên đây là kế hoạch tập luyện giảm cân mà Titan Sport lập ra. Bạn hãy lưu lại kế hoạch và cùng Titan thực hiện để có được một vóc dáng như mong muốn nhé. Mọi thắc mắc về việc mua máy chạy bộ tập gym bạn hãy liên hệ trực tiếp qua hotline 0901 635 656 của Titan Sport để được nhân viên hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé.

Để lại đánh giá bài viết