Hướng dẫn cách dùng 3 máy tập gym cho người mới

máy tập gym

Gym là bộ môn thể hình có sức hút không chỉ với cánh mày râu mà nhiều chị em phụ nữ cũng rất yêu thích không chỉ bởi khả năng rèn luyện sức khỏe mà còn mang đến một thân hình săn chắc, cuốn hút. Tuy nhiên không có nhiều người biết cách sử dụng một số dòng máy tập gym, đặc biệt là những người mới tập. 

Đừng để những khó khăn bước đầu cản trở bạn chạm tới mục tiêu của mình nhé. Hãy để Titan Sport giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng của một số dòng máy phổ biến qua những thông tin dưới đây. 

Leg Press Machine – Máy đạp chân ngang có ghế tựa

Với hiệu quả tác động lên các nhóm cơ khá tốt, Leg Press Machine chính là thiết bị hỗ trợ chuyên dùng để luyện tập kích hoạt cơ bắp cho phần thân dưới một cách hiệu quả và an toàn. 

Tập luyện với máy không chỉ giúp chuẩn hóa kỹ thuật của các bài tập mà còn giảm áp lực lên đầu gối, lưng, từ đó hạn chế chấn thương có thể xảy ra. Các bài tập với máy sẽ tác động lên các nhóm cơ chính bao gồm: đùi trước, sau, hông, cơ bắp chuối chân… 

máy tập gym

Cách dùng máy tập gym Leg Press Machine

 • Khởi động trước khi tập với các bài tập cơ bản để làm nóng cơ
 • Tuỳ vào mục đích tập luyện mà bạn có những vị trí đặt chân khác nhau, tuy nhiên khởi động sẽ bằng động tác đặt chân lên bàn đạp của máy tập. 
 • Đặt hai tay lên đùi, chân thẳng (giữ độ cong vừa phải để các chuyển động khi gập duỗi dễ thực hiện hơn). 
 • Tháo chốt an toàn, hít một hơi thật sâu rồi từ từ siết cơ mông, đùi, hạ chân xuống cho đến khi tạo thành một góc vuông giữa chân và đùi. Dừng lại khoảng 1s. 
 • Từ từ thở ra rồi tập trung các nhóm cơ mông, dùi, bắp chân rồi đẩy mạnh về vị trí cũ

Lat Pull Down Machine – Máy tập cơ xô, cơ lưng

Một body hoàn hảo không thể bỏ qua cơ lưng xô được và nếu bạn muốn cơ lưng xô được cắt nét sắc đẹp thì không thể thiếu sự hỗ trợ của máy tập Lat Pull Down Machine. Các bài tập với máy sẽ kích hoạt các nhóm cơ phía sau phát triển. 

máy tập gym

Cách dùng máy tập gym Lat Pulldown Machine: 

 • Khởi động trước khi tập (nếu đang trong quá trình chuyển tiếp giữa các bài tập thì không phải khởi động nữa)
 • Ngồi vào ghế với tư thế lưng thẳng, hai chân đặt vuông góc xuống sàn làm điểm tựa.
 • Tay để vào chỗ hai tay cầm của máy sau đó dùng lực cơ lưng, xô từ từ kéo tay cầm xuống
 • Thực hiện lặp lại động tác cho đến khi cơ thể thấm mệt

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi vị trí kéo của tay cầm để tác động lên những nhóm cơ khác nhau. Ví dụ đặt phía trước mặt để cải thiện bắp tay trước. Hoặc đặt hai tay sát nhau hoặc xa nhau để tăng độ khó cho bài tập. 

Pec Deck Machine – Máy tập cơ ngực, tay sau

Nếu muốn cải thiện cơ ngực, bắp tay trước, sau thì máy tập Pec Deck Machine chính là người bạn đồng hành không thể thiếu của giới gymer đấy. Bài tập này sẽ giúp kích thích sự phát triển của các nhóm cơ, từ đó giúp sở hữu các nhóm cơ không chỉ săn chắc mà còn quyến rũ nữa. 

máy tập gym

Hướng dẫn cách dùng máy tập gym Pec Deck Machine: 

 • Ngồi thẳng trên máy ép ngực, lưng thẳng dựa ghế, đầu hướng phía trước
 • Hai tay đặt vào phần tay cầm của máy, lưng và vai thả lỏng, điều chỉnh ghế ngồi về vị trí thoải mái nhất để bài tập của bạn dễ thực hiện hơn.
 • Thực hiện bài tập ép ngực với sự phối hợp của các động tác: đẩy tay cầm ra kết hợp với thở ra(các nhóm cơ phần ngực giữa sẽ được co bóp lại). Giữ nguyên tư thế trong khoảng 1s. 
 • Từ từ hít thở vào và kéo tay cầm trở rồi đưa cơ thể trở về vị trí ban đầu cho đến khi phần cơ ngực được kéo căng hoàn toàn
 • Thực hiện lặp lại động tác cho đến khi đạt được số lần mục tiêu. 

Bên cạnh việc thực hiện các bài tập với máy thì đừng quên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và nghỉ ngơi hợp lý để đạt được hiệu quả cao nhất nhé. Hy vọng với những chia sẻ được tổng hợp trên đây, bạn đã biết cách dùng máy tập gym ngay tại nhà. 

>>> Tham khảo: Một số dòng máy tập gym đa năng có giá dưới 10tr rât thích hợp tập luyện tại nhà cho cả gia đình

Để lại đánh giá bài viết