Giảm đau lưng khi áp dụng các bài tập thể dục đơn giản

giam-dau-lung-khi-ap-dung-cac-bai-tap-the-duc-don-gian

Hãy cùng Titan Sport tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng và cách giảm đau lưng hiệu quả nhé. Đau lưng là một tình trạng rất dễ gặp ở những người có thói quen lười vận động. Đặc biệt, khi bạn ngồi học hoặc làm việc sai tư thế sẽ bị đau cột sống. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi thói quen sẽ góp phần làm hạn chế được một số cơn đau.

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng 

Nguyên nhân đau lưng có thể xuất phát từ việc bạn ngồi sai tư thế. Ngoài ra, thói quen ít vận động cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng. Đặc biệt, những người thường bị stress hoặc căng thẳng quá mức thường sẽ bị căng cơ. Khiến cho lưng bị tích tụ nhiều căng thẳng và mang lại tiêu cực từ đó làm cho lưng bị đau.

Chính vì vậy, nếu công việc của bạn quá bận rộn hãy nghỉ giải lao để thư giãn vài phút. Sau một ngày dài làm việc bạn có thể thư giãn để giảm đau lưng bằng cách tập luyện với máy chạy bộ tập gym đa năng.

Các bài tập thể dục giảm đau lưng 

Giảm đau lưng với bộ môn yoga 

Việc tập luyện yoga hỗ trợ làm giảm đau lưng, các cơ được giãn ra tránh tình trạng căng cứng. Đối với những người mới bắt đầu luyện tập, hãy nhờ đến sự hướng dẫn của các huấn luyện viên. Để từ đó có thể tránh được việc bạn tập sai tư thế và gây ảnh hưởng đến xương khớp.

giam-dau-lung-khi-ap-dung-cac-bai-tap-the-duc-don-gian

Bạn có thể áp dụng một số tư thế yoga như tam giác mở rộng, tư thế tấm ván. Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp với việc sử dụng máy chạy bộ tập gym giá rẻ tại nhà để giúp giảm đau lưng hiệu quả hơn. 

30 phút đi bộ mỗi ngày giúp giảm đau lưng

Đi bộ 30 phút mỗi ngày sẽ không gây ra tác động mạnh đến vùng lưng của bạn. Nhưng mỗi ngày bạn chỉ cần dành 30 phút đi bộ. Sau một thời gian bạn sẽ cảm nhận được cơ thể có nhiều thay đổi tích cực hơn và giúp giảm đau lưng hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cần phải đảm bảo mình đang đi bộ đúng tư thế. Một số tư thế đúng khi đi bộ như thả lỏng cơ thể, để cho lưng thẳng và ngẩng cao đầu, lựa chọn đồ tập thích hợp. Để từ đó có thể giúp bạn giảm đau lưng đáng kể.

giam-dau-lung-khi-ap-dung-cac-bai-tap-the-duc-don-gian

Bơi lội giúp giảm đau lưng

Đây có thể là một bộ môn thể thao có thể giúp bạn giảm đau lưng một cách hiệu quả nhất. Trong quá trình bơi lội, chân và cột sống của bạn sẽ không chịu phải bất kỳ tác động nào. Đặc biệt, khi bạn bơi thì các nhóm cơ lưng, khớp sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn, tránh tình trạng bị thoái hóa khớp. Chính vì vậy, để giảm đau lưng bạn nên luyện tập bơi lội đều đặn 2 đến 3 lần trong tuần.

Việc luyện tập đúng cách sẽ giúp bạn giảm đau lưng hiệu quả. Nhưng nếu bạn muốn chấm dứt được tình trạng đau lưng bạn cần đến các phòng khám để điều trị. Nếu bạn đang muốn mua máy chạy bộ tập gym hãy đến ngay với Titan Sport để được sở hữu một chiếc máy ưng ý nhất. Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ đến hotline 0901 635 656 để được nhân viên tư vấn kỹ nhé.

Để lại đánh giá bài viết