Đi bộ bao nhiêu km mỗi ngày là tốt và phù hợp nhất

Đi bộ bao nhiêu km mỗi ngày là tốt và phù hợp nhất

Nên đi bộ bao nhiêu km một ngày là câu hỏi được rất nhiều người mới bắt đầu con đường tập thể dục quan tâm, mỗi ngày nên đi bao nhiêu km là một việc hoàn toàn có cơ sở. Lợi ích của việc đi bộ chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đều biết, nó có lợi ích cho tim mạch, mở rộng thể tích phổi, tiêu mỡ giảm cân và có rất nhiều lợi ích khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lợi ích của việc đi bộ và mỗi ngày đi bộ bao nhiêu km là phù hợp bạn nhé.

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km?

Đi bộ mỗi ngày rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên cũng như bất kỳ môn thể thao nào đi bộ cũng cần điều độ và phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân, phù hợp với độ tuổi và mục tiêu để có được lộ trình phù hợp cho quãng đường bạn sẽ đi.

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km?

Đối với người giảm cân

Các nhà khoa học đã đưa ra một nghiên cứu rằng quãng đường đi bộ 1,6 km tương đương với 2.000 bước chân tiêu hao 100 calo. Nếu bạn muốn giảm 1 kg thì bạn phải đi hết 112km. Nghe có vẻ rất kinh khủng tuy nhiên bạn có thể chia đều ra trong khoảng thời gian 2 tuần, mỗi ngày đi 10.000 bước tương đương với 8km để có thể giảm được 500 calo, như vậy trong hai tuần bạn có thể giảm được 1 kg.

Đối với người rèn luyện sức khỏe

Đối với người rèn luyện sức khỏe

Đối với những người rèn luyện sức khỏe bạn cần phải dành ra 6000 bước đi bộ mỗi ngày để đạt hiệu quả. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, để nâng cao sức khỏe bạn cần đi bộ tối thiểu 3.000 bước và tối đa 6.000 bước mỗi ngày, quãng đường sẽ rơi vào khoảng 2,4 đến 4,8km. Nếu bạn không có thời gian thì có thể chia thành 2 lần tập vào buổi sáng sớm với thời gian 20 đến 30 phút và số bước chân còn lại sẽ được thực hiện vào khoảng thời gian cuối ngày.

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là hợp lý và những lưu ý bạn cần biết

Chọn một đôi giày phù hợp

Giày chính là người bạn đồng hành giúp cải thiện việc đi bộ của bạn được hiệu quả hơn. Bạn hãy lựa chọn một đôi giày mang lại cảm giác thoải mái và êm ái, vừa với kích cỡ của đôi bàn chân để khi tập luyện không cảm thấy khó chịu hoặc căng cứng.

Chọn một đôi giày phù hợp

Tăng cường độ tập luyện

Theo thời gian các cơ của bạn sẽ phù hợp với chế độ luyện tập cũ, khi đã nhuần nhuyễn với mức độ tập luyện như ban đầu bạn hãy dần dần tăng cường tốc độ luyện tập để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Sải bước chân ngắn

Có rất nhiều người nghĩ bước đi càng dài càng nhanh thì sự hiệu quả càng cao, nhưng đó là một sai lầm bởi nó gây hại cho đầu gối của bạn, dễ gây ra tình trạng mỏi hoặc chấn thương, do vậy khi đi bộ bạn nên bước sải bước chân ngắn.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống lành mạnh cũng giúp cho cơ thể của bạn có một sức khỏe dồi dào, bạn nên uống nước thường xuyên trong quá trình luyện tập để cơ thể không bị mất nước.

Chế độ ăn uống

Lựa chọn máy chạy bộ cũng là sự lựa chọn hoàn hảo

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp máy chạy bộ cho bạn có thể luyện tập đi bộ ngay tại nhà mà không cần phải đi ra ngoài. Máy chạy bộ phù hợp với những người không có nhiều thời gian hoặc có thể kết hợp việc đi bộ khi làm việc, nghe nhạc hoặc đang nghe điện thoại, xem phim. Việc sử dụng máy đi bộ ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi tính tiện dụng và đa năng của nó, bạn cũng có thể lựa chọn máy chạy bộ cho quá trình luyện tập của mình được diễn ra suôn sẻ và tiện lợi hơn.

Tại Titan Sport có các dòng sản phẩm máy chạy bộ đa dạng từ mẫu mã, kiểu dáng đến chất lượng cho bạn lựa chọn. Nếu bạn thích những mẫu máy chạy bộ tại nhà nhỏ gọn đa năng cho cả gia đình cùng luyện tập, tính thẩm mỹ cao thì bạn có thể lựa chọn dòng máy Impulse IT407, Impulse Ryder5. Dòng máy chạy bộ Health Runner HR6, Health Runner HR5 cao cấp được nhiều người lựa chọn bởi kết hợp được nhiều tính năng cũng như chất liệu tạo nên sản phẩm thuộc dòng cao cấp. Lựa chọn các sản phẩm máy chạy bộ tại Titan Sport bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn để lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình.

Trên đây chúng tôi vừa giúp bạn trả lời câu hỏi mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là phù hợp. Hi vọng với những phân tích cụ thể ở phía trên bạn đã có cái nhìn rõ ràng về việc mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km. Chúc bạn có được sức khỏe dồi dào và thành công.

Để lại đánh giá bài viết