Cách sử dụng thiết bị tập cardio tại nhà hiệu quả

cach-su-dung-thiet-bi-tap-cardio-tai-nha-hieu-qua

Để không tốn nhiều thời gian tập luyện nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu, người tập cần biết cách sử dụng. Hiện nay có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách sử dụng thiết bị tập cardio tại nhà nhưng chưa thực sự cụ thể. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết mà Titan gửi đến bạn, hãy cùng theo dõi để nhanh chóng sở hữu vóc dáng xinh đẹp. 

Vài nét về thiết bị tập cardio

Thiết bị tập cardio là loại máy quen thuộc tại phòng gym và được nhiều người sử dụng khi có nhu cầu giảm mỡ. Khi sử dụng, loại máy này sẽ tạo lực và tác động lên toàn thân, giúp bạn nhanh chóng loại bỏ mỡ thừa và sở hữu thân hình lý tưởng.   

Bên cạnh tên gọi máy tập cardio, thiết bị này còn được người dùng gọi với tên gọi khác là máy tập tim mạch. Sở dĩ có tên gọi này là vì không chỉ tác động lên các vùng cơ trên cơ thể để giảm mỡ, loại máy này còn có chức năng kiểm soát nhịp tim, giúp quá trình lưu thông máu diễn ra đều đặn và hiệu quả. Tuy được tích hợp nhiều tính năng nhưng cách sử dụng thiết bị tập cardio tại nhà lại vô cùng đơn giản.

cach-su-dung-thiet-bi-tap-cardio-tai-nha-hieu-qua

Hướng dẫn cách sử dụng thiết bị tập cardio tại nhà Titan để đảm bảo hiệu quả

Các loại thiết bị tập cardio phổ biến nhất tại nhà Titan

Máy chạy bộ impulse, xe đạp impulse,…là những sản phẩm máy tập cardio được người dùng lựa chọn nhiều nhất tại Titan Sport. Tuy đều hướng tới mục đích tập luyện cardio nhưng mỗi loại đều có sự khác biệt trong cách sử dụng. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng thiết bị tập cardio tại nhà mà khách hàng có thể tham khảo. 

Hướng dẫn cách sử dụng thiết bị tập cardio tại Titan

Đối với máy chạy bộ Impulse

Máy chạy bộ Impulse là thiết bị được nhiều người tin dùng bởi chất lượng và độ bền của sản phẩm. Vì là sản phẩm tự động nên cách sử dụng thiết bị tập cardio tại nhà này rất đơn giản:

  • Bước 1: Đứng lên máy chạy và cài khóa an toàn
  • Bước 2: Đặt hai chân trên khu vực vùng chờ của máy
  • Bước 3: Bấm nút start, lúc này máy sẽ bắt đầu đếm ngược từ 3 trở về 0 và trượt ở tốc độ mặc định (khoảng 1km/h)
  • Bước 4: Bước chân vào thảm chạy và điều chỉnh tốc độ theo nhu cầu
  • Bước 5: Nhấn nút stop khi muốn dừng tập luyện

 

cach-su-dung-thiet-bi-tap-cardio-tai-nha-hieu-qua

Với những người mới tập chạy trên máy chạy bộ Impulse, tốc độ chạy nên để ở mức vừa phải và tăng dần khi đã quen với nhịp độ. Đồng thời để tránh gây áp lực lên tim mạch gây khó thở, bạn nên giảm tốc độ và đi bộ vài phút trước khi nhấn nút stop để dừng tập luyện. 

Đối với xe đạp Impulse

Xe đạp tập thể dục hiệu Impulse còn được biết như một máy tập cardio toàn thân giúp giảm cân hiệu quả. Cách sử dụng thiết bị tập cardio tại nhà sẽ thực hiện như sau:

  • Bước 1: Ngồi lên xe và điều chỉnh độ cao của ghế theo chiều cao của người tập
  • Bước 2: Đặt hai tay lên phần tay nắm ở phía trước đầu xe và đặt hai chân vào bàn đạp 
  • Bước 3: Dùng lực ở chân để di chuyển bàn đạp ra trước hoặc sau 

cach-su-dung-thiet-bi-tap-cardio-tai-nha-hieu-qua

Trong quá trình đạp xe, bạn có thể điều chỉnh độ khó và lực đạp ở nút kháng lực. Đồng thời luôn kiểm soát nhịp thở và thở bằng miệng để gia tăng sức bền khi tập luyện. 

Trên đây là những cách sử dụng thiết bị tập cardio tại nhà Titan Sport gợi ý cho bạn. Để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn trong quá trình tập luyện, hãy sử dụng máy tập cardio theo đúng hướng dẫn nêu trên bạn nhé. Theo dõi Fanpage Titan Sport để biết thêm nhiều kiến thức luyện tập gym.

Để lại đánh giá bài viết