Các nhóm cơ nào được phát triển khi chạy bộ? – Titan Sport

Chạy bộ là một môn thể thao vừa giúp đốt mỡ hiệu quả lại vừa phát triển các nhóm cơ trên cơ thể, cho bạn thân hình săn chắc, quyến rũ. Bạn đã biết chạy bộ phát triển nhóm cơ nào chưa? Hãy cùng Titan tìm hiểu để buổi tập chạy bộ của bạn hiệu quả hơn nhé!

Chạy bộ phát triển nhóm cơ nào?

Cơ đùi

Cơ đùi là nhóm cơ bạn sẽ cảm nhận rõ ràng nhất sau khi chạy bộ. Khi bạn chạy bộ thì 2 chi dưới hoạt động liên tục giúp giữ thăng bằng và nâng đỡ trọng lượng cơ thể. Việc có quá trình chạy bộ đều đặn mỗi ngày giúp đốt cháy mỡ thừa hỗ trợ cho việc giảm cân tốt hơn, hình thành và phát triển các nhóm cơ đùi được săn chắc, thon gọn, thẳng đẹp hơn. Bạn có thể kết hợp việc chạy bộ cùng với việc thực hành các bài tập gym khác như squat, deadlift, lunge…để phát triển nhóm cơ đùi được hiệu quả nhất.

Cơ chân

Cơ bắp chân là nhóm cơ cũng sẽ thấy được sự cải thiện rõ ràng như bắp cơ chân to hơn, cứng cáp hơn, giảm mỡ thừa ở chân hiệu quả hơn nếu quá trình chạy bộ được đều đặn, liên tục mỗi ngày. Bạn nên chạy bộ từ 20-30 phút hoặc từ 2-4 km mỗi ngày; cải thiện chế độ dinh dưỡng bằng cách bổ sung thực phẩm giàu protein, chất xơ, vitamin giúp hỗ trợ tăng cường nhóm cơ và cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Bạn có thể gặp phải tình trạng đau nhức cơ khi tập luyện những ngày đầu chưa quen với cường độ tập luyện, khi bạn quen dần với việc chạy bộ sẽ loại bỏ tình trạng này rõ rệt hơn.

Cơ mông

Cơ mông là nhóm cơ mà khi chạy bộ sẽ có hiệu quả như căng tròn, đầy đặn hơn. Ngoài ra, nếu bạn kết hợp việc chạy bộ với việc tập các bài tập phát triển cơ mông thì cơ mông được phát triển mạnh mẽ, giúp vòng ba được cải thiện hiệu quả hơn, giúp đạt được mục tiêu phát triển vòng ba cơ thể nhanh chóng hơn.

Đọc thêm: Tham khảo những mẫu máy chạy bộ tại nhà

Cơ tay

Bạn có từng nghĩ rằng cơ tay sẽ ít phát triển khi chạy bộ? Nhưng khoa học đã chứng minh rằng, việc chạy bộ không chỉ phát triển chủ yếu ở nhóm cơ chân mà còn phát triển ở nhóm cơ tay, nghĩa là hoạt động cải thiện ở nhóm cơ chân và nhóm cơ tay luôn song hành với nhau. Khi tốc độ chạy bộ của bạn ngày càng nhanh hơn thì cơ tay cũng phải hoạt động liên tục, nâng lên hạ xuống để cùng tần số với nhịp độ hoạt động của cơ chân. Bạn nên kết hợp việc chạy bộ với các bài tập tay như tập tạ đơn, tập tạ với giàn thiết bị đa năng… để hỗ trợ việc nhóm cơ tay hiệu quả hơn.

Cơ bụng

Việc chạy bộ còn có tác dụng rõ rệt với nhóm cơ bụng như cơ thể 6 múi, không mỡ thừa ở vùng bụng là ước mơ mong muốn đạt được của nhiều người. Để cơ bụng được phát triển toàn diện, bạn nên dành ra thời gian chạy bộ từ 20 – 40 phút để tập các bài tập chạy bộ như chạy dốc, chạy địa hình, chạy nước rút… Việc này giúp đốt cháy lượng calo dư thừa nạp vào, giảm mỡ thừa ở vùng bụng, hỗ trợ việc giảm cân tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý chế độ dinh dưỡng giảm lượng tinh bột, tăng cường protein, chất xơ, vitamin đóng vai trò rất quan trọng trong việc chạy bộ.

Những lưu ý khi chạy bộ để phát triển các nhóm cơ 

Để các nhóm cơ phát triển an toàn, khi bạn chạy bộ nên chú ý cách chạy bộ sao cho phù hợp với tình trạng cơ thể, tránh căng thẳng, stress dẫn đến các hậu quả không mong muốn. Bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây để các nhóm cơ được phát triển được tốt nhất:

  • Bạn nên chọn chế độ chạy bộ phù hợp với tình trạng cơ thể của mình, tránh tình trạng căng thẳng, stress, không nên chạy như người khác vì cơ thể của mỗi người hoàn toàn khác nhau.
  • Bạn cũng nên có lộ trình, kế hoạch chạy bộ rõ ràng, kiên trì với việc tập luyện, không vì đạt được hiệu quả chậm mà bỏ dở giữa chừng.
  • Bạn nên khởi động nhẹ nhàng với các bài tập khởi động như hít thở sâu, thiền… Trước khi chạy bộ để cơ thể chuyển từ trạng thái nghỉ sang trạng thái hoạt động mà không bị tình trạng căng cơ, đau nhức cơ.
  • Bạn nên mặc bộ quần áo thoải mái, không gò bó như quần áo thể dục, thể thao.
  • Bạn nên bổ sung đầy đủ lượng nước trong mỗi giai đoạn chạy bộ, kể cả trước và sau khi kết thúc việc chạy bộ, để giữ trạng thái ổn định, cân bằng, giải độc, thanh lọc cơ thể trong trạng thái tốt nhất.
  • Bạn nên thiết lập chế độ dinh dưỡng giảm lượng tinh bột, tăng cường protein, chất xơ, vitamin và có khoảng nghỉ giữa các lần chạy bộ một cách hợp lý.
cac-nhom-co-nao-duoc-phat-trien-khi-chay-bo
Những lưu ý khi chạy bộ để phát triển các nhóm cơ

Titan Sport – thương hiệu uy tín cung cấp dòng máy chạy bộ nổi tiếng, chất lượng cao

Titan Sport là thương hiệu độc quyền cao cấp cung cấp các dòng máy chạy bộ nổi tiếng, chất lượng cao, giúp giảm mỡ thừa, cơ săn chắc, thon gọn hơn. Các dòng máy chạy bộ của chúng tôi được nhập khẩu và có hóa đơn chứng từ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo hàng chính hãng 100%, ngoài ra còn nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn đang đón chờ bạn!

Qua bài viết trên, Titan Sport đã giúp bạn biết được chạy bộ phát triển nhóm cơ nào và từ đó có kế hoạch tập luyện hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu về dòng máy chạy bộ của Titan Sport hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 9988 75 – 0901 635 656 hoặc website: TitanSport.vn

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!!!

Để lại đánh giá bài viết