Mở phòng tập gym không bỏ qua các bước cơ bản nào?

Khi bạn cần mở phòng tập gym thì nên chuẩn bị những gì. Titansport sẽ tư vấn cho bạn những bước cần thiết khi mở phòng gym cho chính bạn

Lên ý tưởng, phác thảo mô hình kinh doanh mở phòng tập gym của bạn

– Để bước vào công việc kinh doanh này, người mới bắt đầu dĩ nhiên cần phải có ý tưởng. Nhưng đó không phải là một ý tưởng chung chung như “phòng gym” mà nó cần phải chi tiết và cụ thể.

– Một ý tưởng để setup phòng gym cần phải liệt kê thật rõ ràng mọi khía cạnh của nó:

  • Vị trí, diện tích,
  • Đối tượng khách hàng, giá vé
  • Tổng vốn đầu tư
  • Phong cách thiết kế
  • Các đối tác, giá cả
  • Số lượng nhân sự
  • Các tiện ích của phòng
  • Cách thức quảng bá phòng tập
  • Các chương trình khuyến mãi…
  • Xác định mô hình phòng tập

Cần bao nhiêu tiền khi mở phòng tập gym?

– Chuẩn bị về vốn: xác định về vốn, ngân sách mà bạn bỏ ra để mở phòng tập

– Kinh phí để đầu tư của bạn là bao nhiêu?

– Tiền vốn là rất quan trọng, nó sẽ quyết định xem bạn phù hợp với mô phòng gym nào. Từ đó hoạch định kế hoạch kinh doanh cho phù hợp (mặt bằng, số lượng trang thiết bị – dụng cụ, nhân viên…)

– Nếu như bạn vẫn còn chưa biết rõ hay còn phân vân, thì bạn có thể nói với chúng tôi về tình hình hiện tại để được chúng tôi tư vấn nhé.

cac-buoc-co-ban-khi-mo-phong-tap-gym

Mở phòng tập gym ở đâu? Tìm mặt bằng phù hợp

– Mặt bằng có thể coi là yếu tố quan trọng hàng đầu để quyết định sự thành bại trong kế hoạch kinh doanh phòng tập của bạn. Khi chọn lựa mặt bằng để kinh doanh phòng tập, có 3 yếu tố bạn cần xem xét theo mức độ ưu tiên là: Vị trí, Diện tích và Giá cả.

cac-buoc-co-ban-khi-mo-phong-tap-gym

Thiết kế phòng tập gym

– Thiết kế diện mạo, “mặc áo” cho phòng tập của mình. Đây là bước bạn chuẩn bị mặt bằng và thi công hạ tầng cho phòng gym của mình.

– Để thiết kế rồi thi công ra được một phòng Gym đẹp mắt, khoa học các bạn cần lập được bản thảo thiết kế sao cho phù hợp.

– Nếu có điều kiện thì tôi khuyên bạn thuê kiến trúc sư thiết kế – họ là những người có chuyên môn trong việc này. Còn không, bạn nên tham khảo hình ảnh nhiều phòng tập khác, để tự chọn ra hình mẫu lý tưởng cho riêng mình. Bạn cũng nên được chuyên gia thiết kế tư vấn trong giai đoạn này.

Tuyển dụng nhân viên và huấn luyện viên phải chuyên nghiệp

– Dù bạn tự làm mọi việc hay bạn thuê nhân sự các bộ phận, thì vai trò của từng người: cả tiếp xúc trực tiếp, hay gián tiếp với khách hàng cũng đều quan trọng. Mỗi bộ phận đều góp phần không nhỏ vào việc tạo dựng hình ảnh, cảm nhận của khách hàng và từ đó xây dựng thành công của phòng tập. Bạn nên nhớ, tài sản quý giá nhất của phòng Gym không phải là máy tập mà chính là đội ngũ nhân viên của bạn.

– Bạn có đội ngũ lễ tân nhiệt tình – tạo thiện cảm với hội viên. Bạn có cô tạp vụ chăm chỉ – cần mẫn giữ gìn phòng tập sạch sẽ giúp khách hàng hài lòng.

– Bạn có huấn luyện viên thể hình thật sự giỏi, có khả năng ra phác đồ tập luyện cho từng người tập một cách khoa học. Có một đội ngũ nhân viên bán hàng tâm lý.

Tìm nhà cung cấp máy tập gym uy tín

– Máy tập cũng là một hạng mục quan trọng mà bạn cần nghiên cứu kỹ. Các trang bị, dụng cụ này sẽ gắn bó với bạn cả một quá trình dài lâu.

– Cho dù bạn mở một phòng gym bình dân đi chăng nữa, thì vẫn nên mua các loại máy tập thể hình đáp ứng đủ cho phác đồ tập cơ bản cho hội viên. Tức là đầy đủ máy tập gym cho tất cả các nhóm cơ, và nên mua thiết bị từ những nhà cung cấp uy tín.

Fanpage: Titan Sport

Liên hệ ngay: 0901 635 656 để được tư vấn và đặt hàng nhé!

Titan Sport – Chuyên cung cấp và phân phối thiết bị tập gym