Các bài tập xô lưng đơn giản những người mới

Bạn yêu thích thể thao? Bạn muốn thử sức với các bài tập lưng xô để có được thân hình săn chắc và khoẻ mạnh. Trong bài viết này, Titan Sport sẽ gợi ý cho bạn những bài tập xô lưng đơn giản cho những ai yêu thích sử dụng giàn tạ đa năng tại nhà. Ngay cả những người mới bắt đầu sử dụng giàn tạ đa năng giá rẻ vẫn có thể áp dụng luyện tập để thấy được hiểu quả tốt nhất.

Các bài tập xô lưng dành cho nam giới

Các bạn nam thường quan tâm đến các bài tập xô lưng để có được thân hình vạm vỡ, không thể bỏ qua 2 bài tập dưới dây để cải thiện sức khoẻ và nâng cấp ngoại hình.

Xô lưng là một bài tập tuyệt vời để phát triển cơ lưng, đặc biệt là cơ xô. Cơ xô là một nhóm cơ lớn nằm ở phần trên của lưng, có chức năng kéo vai về phía sau và hạ cánh tay xuống. Cơ xô không chỉ giúp bạn có một vóc dáng cân đối và cuốn hút, mà còn hỗ trợ cho các bài tập ngực, vai và tay khác. Ngoài ra, cơ xô còn giúp bảo vệ cột sống và phòng ngừa các chấn thương vai.

cac-bai-tap-xo-lung-don-gian-tao-hung-thu-cho-nhung-nguoi-moi

Để tập xô lưng hiệu quả, bạn có thể thực hiện các bài tập sau

Xô lưng máy

Đây là bài tập cơ bản nhất để tập xô lưng. Bạn chỉ cần ngồi vào máy xô lưng, điều chỉnh chiều cao của ghế sao cho tay cầm nằm ngang vai, sau đó kéo tay cầm về phía ngực và giữ trong 1 giây. Bạn nên chọn trọng lượng tạ vừa phải, không quá nhẹ hoặc quá nặng, để đảm bảo sự co bóp của cơ xô. Bạn có thể thực hiện 3-4 set, mỗi set 10-15 lần.

Xô lưng dây kéo

Đây là bài tập nâng cao hơn xô lưng máy, vì bạn phải duy trì sự cân bằng và ổn định của cơ thể khi kéo dây. Bạn có thể sử dụng thanh ngang hoặc tay cầm V để kéo dây. Bạn ngồi trên ghế dây kéo, chân đặt vào thanh chống, sau đó kéo thanh ngang hoặc tay cầm V về phía ngực và giữ trong 1 giây. Bạn nên hướng vai về phía sau và duỗi thẳng lưng khi kéo dây. Bạn có thể thực hiện 3-4 set, mỗi set 8-12 lần.

Xô lưng gập người

Đây là bài tập khó nhất trong số các bài tập xô lưng, vì bạn phải sử dụng trọng lượng tự cân của mình và gập người ở góc 90 độ. Bạn có thể sử dụng thanh tạ hoặc dây kéo để thực hiện bài tập này. Bạn đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, sau đó gập người xuống sao cho thân trên song song với sàn. Bạn giữ thanh tạ hoặc tay cầm dây kéo trước mặt, sau đó kéo về phía ngực và giữ trong 1 giây. Bạn nên hít vào khi kéo và thở ra khi trả lại vị trí ban đầu. Bạn có thể thực hiện 3-4 set, mỗi set 6-10 lần.

Các bài tập xô lưng cho nam giới trên đây sẽ giúp bạn có một cơ lưng săn chắc và khỏe mạnh. Bạn nên kết hợp các bài tập này với các bài tập khác để tăng hiệu quả của việc tập luyện. Hãy nhớ rằng, để có được kết quả mong muốn, bạn cần phải kiên trì và tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Các bài tập xô lưng dành cho các bạn nữ

cac-bai-tap-xo-lung-don-gian-tao-hung-thu-cho-nhung-nguoi-moi

Đối với các bạn nữ khi tập luyện các bài tập xô lưng với giàn tạ đa năng thì cần cẩn trọng để tránh gây tổn thương cho cơ thể. Nếu bạn đã quen với bài tập xô lưng cơ bản và muốn thử thách bản thân hơn, bạn có thể thực hiện các biến thể sau:

  • Xô lưng một tay: Thay vì dùng hai tay để đẩy người, bạn chỉ dùng một tay duy nhất. Tay kia có thể để ở sau lưng hoặc trên ngực. Bạn nên đổi tay sau mỗi lượt để cân bằng cơ.
  • Xô lưng chân cao: Thay vì để chân trên sàn, bạn có thể đặt chân lên một vật cao hơn, như một chiếc ghế khác hoặc một cái bàn. Điều này sẽ làm tăng áp lực cho cơ lưng và vai khi bạn đẩy người.
  • Xô lưng có tạ: Bạn có thể mang theo một chiếc ba lô nhỏ có chứa các vật nặng, như sách hoặc chai nước, để làm tăng khối lượng khi bạn xô lưng. Bạn nên chọn một trọng lượng phù hợp với khả năng của mình, không quá nặng để gây tổn thương.

Lưu ý khi áp dụng các bài tập xô lưng

Để xô lưng hiệu quả và an toàn, bạn nên chú ý đến những điều sau:
  • Khởi động trước khi luyện tập: Bạn nên làm các động tác khởi động cho cơ vai và cơ lưng trước khi xô lưng, như xoay vai, vỗ vai, xoay cổ… Điều này sẽ giúp cơ dãn nở và tránh bị chấn thương khi xô lưng.
  • Thực hiện đúng kỹ thuật: Bạn nên giữ người thẳng khi xô lưng, không cong lưng hay gập đầu gối. Bạn cũng nên hít vào khi hạ người và thở ra khi đẩy người để duy trì sự ổn định của hệ hô hấp.
  • Tăng dần khó độ: Bạn nên bắt đầu từ những bài tập xô lưng đơn giản và ít khó khăn, rồi từ từ tăng dần khó độ theo khả năng của mình. Bạn không nên ép quá sức để tránh gây tổn thương cho cơ.
Xô lưng là một bài tập rất có ích cho sức khỏe và sắc đẹp của phái nữ. Hãy áp dụng các bài tập xô lưng cho nữ giới mà Titan Sport đã giới thiệu trong bài viết này để có được một cơ thể săn chắc và quyến rũ nhé!

Chỉ cần kiên trì luyện tập sau 1 thời gian chắc chắn bạn sẽ thấy hiểu quả của bài tập xô lưng này. Bên cạnh đó khi luyện tập xô lưng với giàn tạ đa năng sẽ giúp bạn giảm đau nhức ở các nhóm cơ và quá trình luyện tập cũng trở nên dễ dàng hơn với những ai mới bắt đầu.

Hi vọng với chia sẻ trên đây của Titan Sport về các bài tập lưng xô cũng như những lưu ý cần thiết nhất, bạn có thể tìm ra phương pháp tập luyện tốt nhất cho chính mình. Những thiết bị tập luyện luôn là người bạn đồng hành tốt nhất cùng các bạn trong hành trình tìm kiếm vẻ đẹp đích thực.

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì cần được giải đáp hay muốn nhận tư vấn về các sản phẩm cho việc rèn luyện sức khỏe thì hãy nhanh chóng liên hệ với Titan Sport qua Hotline: 0901 635 656 hoặc Fanpage Titan Sport để được chuyên viên giải đáp và tư vấn giúp bạn.

Để lại đánh giá bài viết