Các bài tập thể hình nhanh lên cơ toàn thân tại phòng gym

các bài tập thể hình nhanh lên cơ

Nếu bạn mong muốn sở hữu thân hình 6 múi, một bờ vai săn chắc, vững chãi thì các bài tập thể hình nhanh lên cơ sau đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Cùng Titan tìm hiểu và khám phá ngay nhé!

các bài tập thể hình nhanh lên cơ

7 bài tập thể hình nhanh lên cơ toàn thân phổ biến nhất

1/ Bài tập cơ đùi sau Nordic Hamstring Curl

Đây là bài tập khá khó đối với những người lần đầu tiên tập luyện. Động tác giúp tăng khả năng co duỗi, cải thiện sức mạnh cho cơ đùi sau, tập trung phát triển cho phần thân dưới được tốt hơn.

Bạn có thể tập với máy tập hoặc nhờ một người nào đó hay sử dụng vật gì đủ nặng để giữ hai chân cố định mà không bị bật ra trong lúc tập. Bắt đầu bài tập với cơ thể thẳng vuông góc với sàn, cẳng chân song song sàn. Từ từ hạ người tới trước và xuống song song với sàn và thấp nhất có thể. Sau đó, căng cơ đùi sau và trở về vị trí ban đầu. Lặp lại nhiều lần để hoàn thành bài tập.

2/ Bài tập gập tạ từng tay Alternate Bicep Curl

Đây là bài tập giúp kích thích sự phát triển của cơ bắp tay một cách nhanh chóng và hiệu quả, rất thích hợp cho nam giới muốn sở hữu đôi tay vững chắc với sức mạnh tuyệt vời.

Bắt đầu bài tập với tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng hông, 2 tay cầm tạ. Siết cơ bắp tay và gập 1 tay lên vị trí cao nhất. Duỗi tay ra và thực hiện với tay còn lại. Lặp lại nhiều lần để hoàn thành bài tập.

các bài tập thể hình nhanh lên cơ

3/ Bài tập duỗi chân – Leg Extension

Tất cả các gymer có lẽ đã rất quen thuộc với bài tập này khi tập luyện trong phòng gym chuyên nghiệp. Bài tập này giúp tăng cơ bắp đùi trước một cách nhanh chóng, giúp bạn sở hữu đôi chân thon gọn và vững chãi hơn.

Bắt đầu bài tập với tư thế ngồi vài máy, đặt cổ chân vào bên dưới đệm đặt chân, điều chỉnh mức tạ phù hợp. Bạn có thể xoay cổ chân tới trước, ra ngoài hay vô trong để giúp tập luyện cho cả cơ đùi trong và ngoài hiệu quả. Nâng thẳng chân lên vị trí cao nhất, dừng lại 1 giây rồi từ từ hạ chân xuống vị trí ban đầu. Lặp lại động tác nhiều lần để hoàn thành bài tập.

4/ Bài tập đứng kéo cáp xuống – Triceps Pushdown

Đây là bài tập tuyệt vời giúp tăng cường sức mạnh cho cơ tay sau. Ngoài máy kéo cáp, bạn cũng có thể sử dụng thanh ngang hoặc tay cầm dây thừng để thực hiện bài tập này một cách hiệu quả nhất.

Chuẩn bị máy kéo cáp ở vị trí cao nhất. Đứng thẳng, 2 tay cầm chắc vào tay cầm. Ép sát cánh tay vào thân người, không đưa cùi chỏ sang 2 bên vì sẽ giảm đi lực tác động vào cơ tay sau. Kéo cẳng tay xuống hết cỡ ở vị trí thấp nhất thì dừng lại 1 giây. Từ từ thả lỏng và cho tay trở về vị trí ban đầu. Lặp lại nhiều lần để hoàn thành bài tập.

các bài tập thể hình nhanh lên cơ

5/ Đứng nâng tạ ngang – Standing Dumbbell Lateral Raise

Bài tập sẽ giúp tác động vào cơ tay giữa rất tốt, nhằm cải thiện sức mạnh và sự săn chắc của cánh tay.

Bắt đầu bài tập với tư thế đứng thẳng, hai tay cầm tạ giữ hai bên hông người. Cùi chỏ cong nhẹ và cố định độ cong này trong suốt bài tập. Cố định thân trên, sau đó thở ra và nâng tạ lên cao cho đến khi tay song song với sàn. Từ từ hạ xuống và hít vào. Lặp lại nhiều lần để hoàn thành bài tập.

6/ Tập vai sau với máy – Reverse Pec Deck Fly

Bài tập này giúp cho các bạn nam sở hữu đôi vai to lớn, vững chãi và săn chắc hơn.

Bắt đầu với tư thế ngồi xoay mặt vào trong máy, đặt hai tay lên vị trí tay cầm ngang. Từ từ mở rộng cánh tay theo chiều ngang xa nhất có thể. Giữ cánh tay không quá thẳng, đảm bảo độ cong nhất định. Lặp lại động tác nhiều lần để hoàn thành bài tập.

7/ Nằm ngửa nâng tạ – Dumbbell Fly

Đây là bài tập giúp tăng cơ ngực nhanh chóng, bạn sẽ sở hữu một khuôn ngực vạm vỡ và săn chắc nếu kiên trì tập luyện.

Bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên ghế tập, 2 tay cầm tạ, cánh tay cong nhẹ chứ không nên duỗi hoàn toàn. Giữ hai quả tạ ở trước ngực. Thở ra, từ từ mở rộng cánh tay sang hai bên cho đến khi cảm thấy cơ ngực căng ra. Từ từ kéo 2 tay về vị trí ban đầu và ép chặt cơ ngực, đồng thời hít vào. Lặp lại động tác nhiều lần để hoàn thành bài tập.

Trên đây, Titan chia sẻ cùng bạn các bài tập thể hình nhanh lên cơ toàn thân mà bạn có thể tập luyện tại phòng gym giúp sở hữu cơ thể săn chắc, 6 múi hấp dẫn như mong ước. Áp dụng và kiên trì tập luyện ngay hôm nay nhé!

>>> Xem thêm: 100+ các thiết bị tập thể hình giá rẻ phổ biến tại phòng tập thích hợp tập luyện tại nhà bạn nên biết

Bài viết được chia sẻ bởi Titan Sport, đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị thể thao và thiết kế phòng tập gym chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong ngành, Titan Sport tự hào là đối tác độc quyền của thương hiệu Impulse, mang đến những giải pháp tập luyện hiệu quả và an toàn cho khách hàng.

Liên hệ với Titan Sport ngay hôm nay để được tư vấn về giải pháp tập luyện phù hợp với bạn.

Để lại đánh giá bài viết

All in one
Liên hệ ngay