Các bài tập giảm mỡ bụng trên giường siêu đơn giản dành cho người lười

Những ai nên tập các bài tập giảm mỡ bụng trên giường?

Một vòng eo hoàn hảo là điều mà ai cũng mong muốn nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian để đến phòng tập hay quá lười để có thể nhấc mình ra khỏi giường? Các bài tập giảm mỡ bụng trên giường đơn giản sau đây chắc chắn sẽ là “vị cứu tinh” giúp bạn đánh tan mỡ thừa ở vòng 2, sở hữu vóc dáng thon gọn như mơ ước. 

1/ Những ai nên tập các bài tập giảm mỡ bụng trên giường?

Những ai nên tập các bài tập giảm mỡ bụng trên giường?

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta khó có thể cân bằng giữa công việc, gia đình và chăm sóc sức khỏe. Không cần phải đến phòng gym, không cần phải chuẩn bị giày hay quần áo tập, những bài tập giảm mỡ bụng trên giường phù hợp cho cả nam và nữ.

Bạn có thể tập vào trước khi đi ngủ và ngay sau khi thức dậy mà không tốn nhiều thời gian hay yêu cầu về không gian tập luyện. Đối với những ai quá lười biếng nhưng vẫn muốn có một vòng 2 thon gọn không chút mỡ thừa thì chắc chắn những bài tập sau đây sinh ra là dành cho bạn.

2/ Các bài giảm mỡ bụng trên giường hiệu quả nhất

Chỉ cần mỗi ngày bạn dành ra 5 – 10 phút để tập luyện các bài tập giảm mỡ bụng trên giường sau đây thì chắc chắn sau 1 – 2 tuần bạn sẽ nhận thấy những thay đổi tích cực và hành trình chinh phục vòng 2 phẳng lỳ sẽ không còn xa.

Bài tập 1: Nâng chân tư thế nghiêng

Đây là bài tập nâng chân nghiêng giúp tác động lực sâu vào phần bụng dưới và phần cơ chân. Do đó bài tập này không những giúp bạn giảm mỡ hiệu quả mà còn giúp bạn thon gọn đôi chân. Bài tập này thực hiện như sau: Bạn nằm ở tư thế nghiêng người, một tay chống đầu một tay vắt lên bụng trước. Nâng 1 chân lên cao sau đó hạ dần chân về lại vị trí ban đầu. Di chuyển liên tục khoảng 10 lần sau đó đổi chân.

Bài tập 2: Xoay chân trên không

Bài tập 2: Xoay chân trên không

Xoay chân trên không là bài tập giúp giảm mỡ phần bụng kết hợp vùng đùi vô cùng hiệu quả. Nếu bạn là tạng người dễ tích mỡ ở phần dưới thì có thể tập bài này nhé! Động tác này bạn thực hiện như sau: Nâng 2 chân lên cao, chân phải cao hơn chân trái. Tiến hành xoay tròn chân phải theo hình tròn khoảng 5 – 10 vòng rồi sau đó đổi chân.

Bài tập 3: Động tác gập bụng đạp xe

Gập bụng đạp xe trên giường sẽ giúp bạn vận động cả vùng thân trên và vùng bụng dưới mà không cần phải sử dụng thêm bất cứ dụng cụ nào. Tập bài này trước khi đi ngủ còn giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn. Đầu tiên, bạn nằm thẳng trên giường sau đó đặt 2 tay ra phía sau gáy, dùng lực cơ bụng cuộn người lên sao cho cùi chỏ tay phải chạm vào đầu gối chân trái. Liên tục đổi tay và đổi chân và thực hiện liên tục trong khoảng 30-40 giây để đạt hiệu quả cao nhất.

Bài tập 4: Bài tập tư thế tam giác ngược

Bài tập này có tác dụng giống như các động tác yoga bởi chúng đem lại sự thư giãn toàn bộ cơ thể, giúp điều hòa tinh thần và cải thiện tâm trạng. Bạn thực hiện động tác như sau: Nằm ngửa trên giường, duỗi thẳng hai chân sau đó dùng lực cơ bụng cuộn 2 chân lên trên cao, gập sát vào phần ngực. Tiếp theo, luồn 2 tay ôm lấy 2 chân để giữ chân bám sát vào người. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 20 giây. Đừng quên kết hợp với hít thở sâu.

Bài tập 5: Plank trên giường

Bài tập 5: Plank trên giường

Nếu bạn cảm thấy bản thân mình quá lười và gần như không muốn tập luyện gì thì hãy thử plank xem sao. Động tác plank trên giường chỉ tốn khoảng 2-3 phút nhưng bạn sẽ cảm thấy rất sảng khoái và đốt cháy mỡ thừa  rất hiệu quả đặc biệt là vùng bụng.

Bài tập 6: Đẩy hông trên giường

Một bài tập giảm mỡ bụng trên giường được rất nhiều chị em yêu thích đó chính là động tác đẩy hông. Bài tập này rất đơn giản, nhẹ nhàng và bạn sẽ cảm thấy rất thư giãn ở vùng hông và vùng eo. Bạn thực hiện như sau: Nằm ngửa trên giường, hai tay ép sát theo chiều dọc cơ thể. Từ từ đẩy hông lên trên cao sao cho lưng, mông, cẳng chân tạo thành một đường thẳng. Giữ nguyên tư thế này 3-5 giây sau đó từ từ hạ cơ thể xuống. Lặp lại khoảng 10 – 15 lần.

Bài tập 7: Tập lưng bụng tư thế siêu nhân

Bài tập 7: Tập lưng bụng tư thế siêu nhân

Không chỉ giúp bạn giảm mỡ trên giường, bài tập tư thế siêu nhân còn giúp bạn giảm mỡ vùng lưng và phần bắp tay sau rất hữu hiệu. Bài tập này cũng giúp bạn thư giãn tinh thần để có thể đi vào một giấc ngủ ngon. Đầu tiên, bạn nằm sấp hướng mặt về mặt giường, 2 chân và 2 tay duỗi thẳng, sau đó tiến hành dùng lực cơ bụng bẻ cong người lên trên để kéo căng phần cơ bụng và tác động lực vào lưng. Giữ nguyên tư thế trong 2-3 giây sau đó trở về vị trí ban đầu.

Những bài tập giảm mỡ bụng trên giường này không chiếm của bạn quá nhiều thời gian, có thể tập luyện ngay trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy mà không yêu cầu một dụng cụ phức tạp nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để lại đánh giá bài viết