Bị bong gân đầu gối và cách chữa trị cực kỳ hiệu quả

Chân là bộ phận cơ thể dường như hoạt động nhiều nhất hằng ngày. Nhưng mỗi khi bạn bị bong gân đầu gối khiến bạn lo ngại không biết bao lâu thì khỏi và cách chữa trị như thế nào cho hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

>>Xem thêm: Những Lưu Ý Cần Nhớ Khi Tập Thể Dục Với Xe Đạp TậpThể Dục Tại Nhà Tránh Bong Gân Đầu Gối?

1.Bong gân đầu gối là gì?

Bong gân là tình trạng bị chấn thương dây chằng – những sợi collagen khỏe và linh hoạt nối với xương, trong khi gân – thường là đầu tận của bó cơ – có nhiệm vụ nối cơ và xương với nhau và khi bị bong gân sẽ có một hoặc nhiều dây chằng bị giãn hay bị rách.

Bong gân đầu gối xảy ra khi một hoặc nhiều dây chằng ở gối đột nhiên bị kéo giãn hoặc rách. Mức độ có thể là nhẹ, vừa phải hoặc nghiêm trọng. Bong gân đầu gối làm ảnh hưởng đến khớp đầu gối và các dây chằng.

2.Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh bong gân đầu gối

  1. Ít luyện tập: làm cho cơ bắp bị yếu dần và dễ bị chấn thương.
  2. Mệt mỏi: làm cho bạn không có khả năng chống lại một số biến cố làm bong gân đầu gối.
  3. Khởi động không đúng cách: việc khởi động không đúng cách trước khi tập luyện thể dục thể thao là nguyên nhân dẫn đến bong gân đầu gối dễ gặp nhất.
  4. Điều kiện môi trường: sàn nhà bị trơn hay mấp mô cũng là một nguyên nhân khiến bạn bị ngã gây tổn thương đầu gối.
  5. Thiết bị không thích hợp: Bạn mang giày dép không phù hợp đi trên nền có độ bám thấp cũng là nguyên nhân dẫn đến bong gân đầu gối.

3.Cách trị bong gân đầu gối

Khi bị bong gân đầu gối bạn không được dùng các loại thuốc chườm nóng như Salonpas, Deep Heat hay Perskidol mà chỉ được chườm đá lạnh.

Nếu bị bong gân đầu gối nhẹ có thể sử dụng đá lạnh để chườm hoặc dùng thuốc gây lạnh như thuốc gel lạnh hay salonpas lạnh để giảm nhanh cơn đau. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc như: NSAIDs kết hợp với thuốc chống viêm, chống phù nề như alphachoay. Nếu bạn chỉ bị nhẹ và thực hiện đúng cách thì chỉ khoảng vài ngày là có thể phục hồi vết thương.

Nếu bị nặng thì phải nẹp để bất động khớp gối. Và tránh các cử động mạnh gây tổn thương cho khớp gối.

Tuy nhiên, để được điều trị hiệu quả và an toàn nhất bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn chuẩn đoán và điều trị tình trạng bong gân một cách chính xác nhất.

Chúc bạn đọc sức khỏe nhé!

Bài viết được chia sẻ bởi Titan Sport, đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị thể thao và thiết kế phòng tập gym chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong ngành, Titan Sport tự hào là đối tác độc quyền của thương hiệu Impulse, mang đến những giải pháp tập luyện hiệu quả và an toàn cho khách hàng.

Liên hệ với Titan Sport ngay hôm nay để được tư vấn về giải pháp tập luyện phù hợp với bạn.

Để lại đánh giá bài viết

All in one
Liên hệ ngay