BÍ QUYẾT mua tạ tay phù hợp nhu cầu tập luyện

Mua tạ tay như thế nào để tập luyện có hiệu quả? Bỏ túi những bí quyết cực kỳ hữu ích để chọn mua tạ tay đúng với nhu cầu.

Mua tạ tay thì yếu tố về chất lượng và mức độ phù hợp luôn nằm trong top đầu các tiêu chí. Không riêng gì người tập gym, rất nhiều bộ môn thể thao khác cũng có thể ứng dụng tạ tay để tăng cường hiệu quả. Mặc dù thị trường tạ tay rất đa dạng về nguồn cung nhưng phần lớn người mua vẫn chưa biết cách mua tạ tay phù hợp với mục đích tập của mình.

Bài viết sẽ tổng hợp cho bạn một vài điểm đáng lưu ý khi mua tạ tay, giúp bạn kết hợp tập luyện hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Mua tạ tay tập gym

Gym có lẽ là bộ môn sử dụng tạ tay phổ biến nhất, dùng cho cả nam lẫn nữ ở nhiều mức độ, từ cơ bản đến nâng cao.

Tạ tay trong tập gym thường có trọng lượng từ 2 – 50kg, độ dài tạ từ 25 – 28cm. Tạ có thể là tạ đúc nguyên khối, tạ bọc cao su, bọc nhựa hoặc để trần. Một số tạ tay tháo lắp có kết cấu tương tự tạ đòn nhưng độ dài ngắn hơn (thường là 35cm) và bánh tạ cũng không có trọng lượng quá lớn.

Mục tiêu tập luyện của nam và nữ trong gym là khác nhau nên khi mua tạ tay cũng có sự khác biệt trong lựa chọn. Nam chọn tạ để tăng cường cơ bắp, còn nữ tập trung vào sự dẻo dai, săn chắc, giảm mỡ. Vì vậy, nam sẽ tập với tạ nặng hơn, cường độ lớn hơn; nữ sẽ ưu tiên tạ nhẹ, tập ở các bài tập nhanh.

Với các bài chạy bộ thì ưu tiên mua tạ tay 1 – 2kg, với bài tập thể hình thì trọng lượng tạ lớn hơn, tăng theo thể lực. Các huấn luyện viên bao giờ cũng khuyên người tập nên bắt đầu với tạ khối lượng nhỏ rồi mới nâng dần mức tạ.

Mua tạ tay-1

Mua tạ tay tập yoga

Yoga là bộ môn hướng đến sự dẻo dai, điều hòa hơi thở. Các bài tập trong yoga không quá nặng nhưng đòi hỏi kết hợp nhiều nhóm cơ cùng lúc, các động tác chuyển tiếp nhau nhẹ nhàng.

Do đó, mua tạ tay để tập yoga tốt nhất nên bắt đầu với tạ 1 – 2kg, có phần tay nắm gọn gàng, dễ thao tác, ít trơn trượt. Đa số sẽ là tạ nhỏ bọc cao su, tạ nhựa,… để đảm bảo an toàn khi tập.

Sau khi đã tập quen, bạn vẫn có thể nâng mức tạ lên nhưng điều này không quá quan trọng với tính chất của yoga. Vì vậy, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều hoặc chọn tạ tháo lắp để có thể thay đổi khi cần. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, yoga vẫn thích hợp hơn với những tạ tay nhỏ, nhẹ.

>>> Titan Sport đang có nhiều sản phẩm tạ tay phù hợp cho người tập gym và tập yoga, trọng lượng từ 0.5 – 10kg, hoặc trên 15kg cho người tập chuyên nghiệp. Tạ tay tại Titan Sport đều có chất lượng cao, làm từ chất liệu bền bỉ, kiểu dáng thời trang, màu sắc năng động. Ngoài tạ nguyên khối còn có tạ tay tháo lắp, đầy đủ mọi lựa chọn cho cả nam và nữ.

Liên hệ Hotline 0901 635 656 nếu cần được tư vấn và hỗ trợ. Hoặc tham khảo các sản phẩm của chúng tôi Tại đây

Mua tạ tay-2

Mua tạ tay tập aerobic

Một vài nghiên cứu Y khoa đã chỉ ra rằng, kết hợp tập tạ cùng các bài aerobic sẽ giảm được nguy cơ tử vong lớn. Điều này đang hình thành nên xu hướng kết hợp tạ tay cùng các bài cardio. Cơ thể được vận động và các cơ bắp cũng trở nên mạnh mẽ, săn chắc hơn.

Rất nhiều thắc mắc được đặt ra, nên tập aerobic trước rồi tập tạ hay ngược lại, thì cách khá hiệu quả là lồng ghép chúng vào những bài tập phù hợp. Tuy nhiên, điều này chỉ mang tính bổ trợ cho nhau và mua tạ tay tập aerobic cũng chỉ nên dừng lại ở mức tạ nhẹ, ưu tiên tạ thiết kế nhỏ gọn dễ thao tác. 

Ngoài ra, mua tạ tay cũng đừng quên chọn những thương hiệu uy tín, cửa hàng chuyên nghiệp, có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng. Nếu được, hãy dành thời gian đến tận nơi để tự mình trải nghiệm, đánh giá trước khi quyết định mua.

Để lại đánh giá bài viết