Gợi ý 4 bài tập thể dục trước khi đi ngủ giúp bạn hồi phục năng lượng

bài tập thể dục trước khi đi ngủ

Ít ai biết rằng trước khi ngủ chúng ta cũng nên tập thể dục, nhất là đối với những ai phải làm việc với cường độ cao, chịu nhiều căng thẳng, mệt mỏi thì tập thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ sẽ giúp khí huyết lưu thông, giảm căng thẳng thần kinh từ đó cho bạn giấc ngủ sâu, chuẩn bị năng lượng cho ngày tiếp theo. Hôm nay Titan Sport sẽ gợi ý cho bạn những bài tập thể dục trước khi ngủ cực kì đơn giản, hiệu quả.

1/ Tại sao nên tập thể dục trước khi ngủ?

(Tập thể dục giúp ngủ ngon, tái tạo năng lượng và phòng tránh bệnh tật)

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng, cơ thể bị căng cứng, tê bì do ngồi nhiều hoặc đầu óc không thể nào dứt khỏi những suy nghĩ xung quanh cuộc sống. Điều này diễn ra thường xuyên sẽ khiến bạn bị stress và có nguy cơ dẫn đến trầm cảm, cơ thể ít vận động cũng sẽ làm xơ cứng các khớp xương, hạn chế chức năng vận động và làm cơ thể lão hóa nhanh chóng. Vì thế, để giải phóng năng lượng, kích hoạt chức năng của cơ, xương, khớp cũng như giảm stress, bạn cần có những bài tập thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ. Điều này giúp giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, giúp bạn ngủ sâu, ngủ ngon và tinh thần tỉnh táo vào sáng hôm sau.

> Mời bạn xem thêm:

2/ Những bài tập thể dục trước khi ngủ

Bài tập thể dục trước khi ngủ chỉ cần ở mức độ từ dễ đến trung bình, chủ yếu là nhẹ nhàng và hít thở để loại bỏ đi năng lượng tiêu cực suốt một ngày dài, thu nạp vào không khí và năng lượng mới cho cơ thể khỏe mạnh, thư giãn. Dưới đây là 4 bài tập thể dục trước khi ngủ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi cực kì hiệu quả mà Titan muốn gợi ý cho bạn:

Tư thế Plank

(Tư thế Plank)

Plank là một tư thế tập cực kì đơn giản nhưng hiệu quả, bạn chỉ cần giữ cơ thể thẳng như tấm ván bằng 2 khuỷu tay và bàn chân là được. Lưu ý rằng toàn bộ cơ thể đều nằm trên đường thẳng, bao gồm đầu, vai, lưng, mông và chân. Bạn có thể giữ cơ thể ở tư thế như vậy từ 60 giây, 90 giây hoặc hơn, kết hợp với hít thở để đạt hiệu quả. Bài tập này tuy đơn giản nhưng cũng có thể đốt mỡ hiệu quả đấy, hãy thử và cảm nhận giấc ngủ sâu hơn sau khi tập nhé!

Tư thế Plank

Nằm hóp bụng

(Nằm hóp bụng)

Bài tập này dành cho bạn nào vừa muốn có giấc ngủ ngon, vừa giảm mỡ bụng hiệu quả. Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nằm ngửa ra sàn nhà hoặc giường, co 2 chân lại để cẳng chân vuông góc với đùi, sau đó nắm giữ 2 đùi lại đồng thời hóp bụng, nín thở trong vài giây rồi từ từ thở ra nhẹ nhàng cho đến khi không còn sót lại không khí trong phổi. Lặp lại động tác 10 lần để có giấc ngủ ngon.

Nằm hóp bụng

Bài tập nâng hông

(Bài tập nâng hông)

Bài tập nâng mông giúp bạn thư giãn cơ xương vùng hông, mông, đùi, bả vai và thắt lưng giãn cơ cực kì tốt, phòng ngừa đau lưng, vai gáy và còn kích thích phát triển vùng cơ mông, đùi cho cơ thể căng tràn sức sống.

Bài tập nâng hông

Bạn bắt đầu thực hiện bài tập bằng cách nằm ngửa trên mặt sàn, dùng lực của chân và đùi để nâng mông lên sao cho cẳng chân gần vuông góc nhất có thể. Thực hiện động tác nâng lên – hạ xuống kết hợp với hít thở từ 15 lần để đạt hiệu quả.

Giơ chân nằm nghiêng

Đây cũng là một động tác giúp thư giãn chân, cột sống và khu vực xương chậu giúp đả thông kinh mạch, rất cần thiết cho những người phải ngồi nhiều. Bài tập giúp cho cơ chân thêm săn chắc, lưu thông máu từ đó mang lại cho bạn giấc ngủ chất lượng.

Giơ chân nằm nghiêng

Để thực hiện động tác, bạn cần nằm nghiêng trên sàn nhà, giơ từ từ 1 chân lên cao đến khi vuông góc với cơ thể, sau đó hạ xuống về vị trí ban đầu. Khi đưa chân lên bạn hít vào, khi hạ chân xuống bạn thở ra, thực hiện nhuần nhuyễn 15 lần mỗi bên để đạt hiệu quả cao.

Với 4 bài tập thể dục trước khi ngủ mà Titan gợi ý cho bạn ở trên vừa giúp bạn ngủ sâu, ngủ ngon, giải tỏa căng thẳng lại vừa hỗ trợ thư giãn các khớp xương, phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp, tê cứng tay chân và giúp bạn có 1 thân hình săn chắc, trẻ đẹp. Theo dõi trang titansport.com.vn để biết thêm nhiều bài tập bổ ích nhé!

Để lại đánh giá bài viết