8 bài tập gym tại nhà kết hợp mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh

bài tập gym tại nhà

Tập gym không chỉ là 1,2 bài tập nhàm chán và khiến bạn kiệt sức vì mệt mỏi. Hãy thêm vào lịch trình tập luyện của mình 8 bài tập gym tại nhà kết hợp sau đây để sở hữu một vóc dáng lý tưởng, cơ thể khỏe mạnh mà vẫn đủ hứng thú trong quá trình tập luyện lâu dài. Cùng Titan tìm hiểu và khám phá chi tiết nhé!

1/ Bài tập vỗ nhẹ vào vai với tư thế chống đẩy

Bài tập này là dạng nâng cao của động tác chống đẩy giúp giữ thăng bằng, làm nóng cơ thể và đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả. Đây thường được dùng làm bài tập mở màn để làm nóng cơ bắp và tiến đến những bài tập nặng hơn.

Bắt đầu bài tập với tư thế chống đẩy và giữ hai tay thẳng vuông góc với cơ thể. Nâng tay trái của bạn lên khỏi sàn và chạm vào vai phải, lưu ý giữ cho hông ổn định. Sau đó tiếp tục tương tự với tay phải. Thực hiện 15 lần mỗi hiệp và hoàn thành 3 hiệp là xong bài tập.

2/ Bài tập squat kết hợp với bật nhảy

Squat kết hợp với bật nhảy không chỉ giúp cải thiện vòng 3, làm săn chắc bắp chân mà còn tăng cường sức chịu đựng, độ dẻo dai của tay và chân.

Thực hiện bài tập như sau: Hai chân đứng rộng hơn hông một chút. Đứng thẳng và từ từ hạ thấp cơ thể cho đến khi đầu gối uống cong gần 90 độ. Lưu ý rằng khi Squat thì đầu gối không được vượt quá mũi chân. Thực hiện động tác bật nhảy sau đó trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 15 lần mỗi hiệp và thực hiện 3 hiệp để hoàn thành bài tập.

bài tập gym tại nhà

3/ Bài tập chống đẩy chèo thuyền

Bài tập này kết hợp với sử dụng tạ sẽ giúp tăng sức mạnh cơ bắp tay, đốt cháy mỡ thừa và làm thon gọn cơ bụng một cách tối đa.

Bắt đầu bài tập bằng tư thế chống đẩy với tạ nhỏ bên dưới mỗi tay. Thân người tạo thành một đường thẳng từ đầu tới gót chân. Khoảng cách giữa hai chân rộng hơn hông một chút. Cong cánh tay và đưa tạ lên ngang ngực sau đó từ từ hạ xuống. Tiếp tục tương tự với tay còn lại. Lặp lại động tác 12 lần mỗi hiệp, thực hiện 3 hiệp để hoàn thành bài tập.

4/ Bài tập squat phối hợp toàn thân

Đây là một trong các bài tập gym tại nhà giúp tăng cường sức mạnh cơ vai và cơ tay. Sự kết hợp toàn thân với vai, tay giữ nhiệm vụ đẩy khối lượng tạ qua đầu, trong khi chân, lưng và cơ bụng sẽ giúp giữ thăng bằng.

Bắt đầu với tư thế hai chân đứng song song rộng bằng vai. Mỗi tay giữ một quả tạ ngang vai có trọng lượng phù hợp. Hạ thấp thân người cho đến khi đùi song song với sàn nhà. Đứng thẳng dậy đồng thời nâng hai tạ qua đầu. Lặp lại động tác 12 lần mỗi hiệp, thực hiện 3 hiệp để hoàn thành bài tập.

bài tập gym tại nhà

5/ Bài tập kéo tạ tập cơ lưng xô

Bài tập gym tại nhà sẽ tác động mạnh mẽ đến cơ lưng xô giúp đốt cháy mỡ thừa và mang đến cho bạn một tấm lưng săn chắc, quyến rũ.

Bắt đầu bài tập với tư thế đứng thẳng người và giữ hai tạ trong tay. Hạ thấp thân người cho đến khi gần song song với sàn nhà, và hai tay cầm tạ hướng xuống mũi chân. Cong khuỷu tay, kéo tạ lên ngang ngực. Từ từ thả xuống và nâng người lên trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 12 lần mỗi hiệp, thực hiện 3 hiệp để hoàn thành bài tập.

6/ Bài tập Lunge nâng tạ

Bài tập gym tại nhà này không những tác động làm vùng đùi săn chắc, vùng hông nở nang mà còn giúp loại bỏ mỡ thừa cho vùng cơ bụng và cơ liên sườn, giúp cơ thể giữ thăng bằng tốt hơn.

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng người, hai tay giữ một quả tạ, lòng bàn tay hướng vào nhau. Một chân bước lùi về phía sau, hạ thân người xuống sao cho hai gối tạo thành góc 90 độ. Đồng thời giơ hai tay ra trước mặt bạn cho đến khi chúng song song với sàn nhà. Hạ tay xuống và đưa chân trái trở lại vị trí ban đầu. Sau đó lặp lại với chân còn lại. Lặp lại động tác 15 lần mỗi hiệp, thực hiện 3 hiệp để hoàn thành bài tập.

bài tập gym tại nhà

7/ Bài tập leo núi

Bài tập leo núi sẽ khiến cơ thể làm việc liên tục để giữ thăng bằng, đốt cháy calo dư thừa, cải thiện sức khỏe tim mạch và làm săn chắc toàn thân một cách hiệu quả.

Thực hiện tư thế chống đẩy và đưa đầu gối về phía trước ngực. Sau đó lặp lại với chân còn lại. Lặp lại động tác 20 lần mỗi hiệp, thực hiện 3 hiệp để hoàn thành bài tập.

8/ Bài tập nâng tạ với tư thế trượt tuyết

Các bạn nữ muốn sở hữu một vóc dáng đẹp thì không nên bỏ qua bài tập gym tại nhà đơn giản này. Bài tập giúp tác động toàn thân, làm săn chắc cơ đùi, vai và bắp tay. Bên cạnh đó, giúp loại bỏ mỡ thừa vùng ngực và vùng bụng, tăng cường thể lực nhanh chóng.

Thực hiện bài tập như sau: Giữ tạ ở hai bên đùi và hai chân đứng rộng bằng hông. Khom người và đẩy hông ra sau, đồng thời vung tạ về phía sau. Tiếp theo đẩy hông nhanh về phía trước và nâng hai tạ cao ngang lên bằng vai. Sau đó trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 15 lần mỗi hiệp, thực hiện 3 hiệp để hoàn thành bài tập.

Trên đây, Titan chia sẻ cùng bạn 8 bài tập gym tại nhà kết hợp giúp sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng lý tưởng. Còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay hôm nay?

>>> Tham khảo: Một số thiết bị hổ trợ tập gym tại nhà giá rẻ hổ trợ quá trình tập luyện hằng ngày hiệu quả