6 bài tập thể hình cho cầu thủ giúp tăng thể lực, sức bền và sự nhanh nhẹn

bài tập thể hình cho cầu thủ

Ngoài việc luyện tập chiến thuật và kỹ thuật với trái bóng, các cầu thủ nổi tiếng không thể thiếu những bài tập giúp tăng cường thể lực, sức bền, cũng như sự nhanh nhẹn qua từng buổi tập. Có như vậy, họ mới có thể thành công trên chặng đường theo đuổi sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp. Cùng Titan Sports tìm hiểu và khám phá 6 bài tập thể hình cho cầu thủ phổ biến nhất trong bài viết ngay sau đây nhé!

1/ Bài tập chống đẩy

Chống đẩy cũng là một trong những bài tập thể hình cho cầu thủ giúp gia tăng thể lực hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Kiên trì thực hiện đều đặn trong vòng 1 tháng, bạn sẽ cảm nhận rõ hiệu quả của bài tập ngay đấy!

bài tập thể hình cho cầu thủ

Thực hiện bài tập này như sau:

 • Ngày thứ 1 – 2: Chống đẩy 10 cái/ngày. Để tránh đau cơ, bạn không nên tập thêm ngay cả khi cảm thấy vẫn còn sức.
 • Ngày thứ 3 – 4: Hít đất 20 cái/ngày. Bạn có thể chia thành 2 lần tập, mỗi lần 10 cái. Hai lần chỉ nên cách nhau 1 – 2 phút.
 • Ngày thứ 5 – 6: Tăng lên 30 cái/ngày. Bạn có thể chia thành 2 lần tập, mỗi lần 15 cái. Hai lần nên cách nhau 1 – 2 phút.

2/ Bài tập gập bụng

Tập cơ bụng là một trong những bài tập thể hình cho cầu thủ, không những giúp sở hữu cơ bụng 6 múi, body săn chắc mà còn gia tăng thể lực, sức bền, cũng như sự nhanh nhẹn một cách hiệu quả. 

Thực hiện bài tập này như sau:

 • Ngày 1 và 2: Gập bụng 10 cái/ngày
 • Ngày 3 và 4: Gập bụng 20 cái/ngày. Bạn nên chia thành 2 lần, mỗi lần 10 cái.
 • Ngày 5 và 6: Gập bụng 30 cái/ngày. Bạn nên chia thành 2 lần, mỗi lần 15 cái.

>>> Xem thêm: Máy tập gym giảm mỡ bụng hiệu quả giảm cân ngay tại nhà

3/ Bài tập chạy bộ

Trong từng trận đấu, cầu thủ luôn phải chạy với tốc độ cao, cho nên bài tập chạy bộ chính là phương pháp hiệu quả giúp rèn luyện sức bền của đôi chân, tạo cảm giác bóng tốt và linh hoạt hơn trên sân.

bài tập thể hình cho cầu thủ

Thực hiện bài tập này như sau:

 • Ngày 1 và 2: Chạy 1km/ngày
 • Ngày 3 và 4: Chạy 2km/ngày. Bạn có thể chạy 1km đầu tiên, sau đó nghỉ ngơi khoảng 5 phút để hồi sức rồi mới chạy tiếp 1km còn lại.
 • Ngày 5 và 6: Chạy 3km/ngày. Bạn nên chạy 1.5km đầu tiên, sau đó nghỉ 5 – 7 phút để lấy lại sức và hoàn thành 1.5km còn lại.

4/ Bài tập chạy tăng tốc

Chạy tăng tốc là một trong những bài tập thể hình cho cầu thủ giúp gia tăng thể lực, tập làm quen dần với nhịp độ thi đấu cao và dày đặc. Thực hiện bài tập ở cự ly 15 – 20cm và cố gắng chạy tăng tốc một cách nhanh nhất để về đích.

Thực hiện bài tập này như sau:

 • Ngày 1 và 2: Thực hiện 10 lượt/ngày. Bạn nên chia thành 2 lượt, mỗi lượt 5 lần chạy.
 • Ngày 3 và 4: Thực hiện 15 – 20 lượt/ngày. Bạn nên chia thành 2 lượt, mỗi lượt 10 lần chạy.
 • Ngày 5 và 6: Thực hiện 25 – 30 lượt/ngày. Bạn có thể chia thành 2 lượt, mỗi lượt 15 lần chạy là hợp lý.

5/ Bài tập nhảy dây

Để nâng cao thể lực cho cầu thủ, các chuyên gia thường áp dụng bài tập nhảy dây. Đây là một trong số các bài tập thể hình cho cầu thủ chuyên nghiệp giúp đem lại thể lực và phong độ tốt nhất khi ra sân.

bài tập thể hình cho cầu thủ

Thực hiện bài tập này như sau:

 • Ngày 1 và 2: Thực hiện 100 cái/ngày.
 • Ngày 3 và 4: Thực hiện 200 cái/ngày. Bạn có thể chia bài tập thành 2 lượt, giữa 2 lượt thực hiện cách nhau không quá 2 phút.
 • Ngày 5 và 6: Thực hiện 300 cái/ngày. Bạn có thể chia thành 2 lượt, mỗi lượt thực hiện 150 cái, thời gian nghỉ cách nhau 1 – 2 phút.

6/ Bài tập bật cóc

Bật cóc cũng là một trong những bài tập thể hình cho cầu thủ phổ biến giúp tăng thể lực, cải thiện sức mạnh và sự dẻo dai của đôi chân một cách hiệu quả.

Thực hiện bài tập này như sau:

 • Ngày 1 và 2: Thực hiện 10 cái/ngày.
 • Ngày 3 và 4: Thực hiện 20 cái/ngày. Bạn có thể chia thành 2 lần, mỗi lần 10 cái. Giữa 2 lần tập nên cách nhau 1 phút.
 • Ngày 5 và 6: Thực hiện 30 cái/ngày. Bạn có thể chia thành 2 lần, mỗi lần 15 cái.

Hãy tập bài tập bật nhảy cóc này ở phần sân bằng phẳng, nếu thể lực chưa tốt thì chưa nên bật nhảy trên cầu thang.

Trên đây, Titan Sports chia sẻ cùng bạn 6 bài tập thể hình cho cầu thủ. Ngoài ra, để tăng cường thể lực hiệu quả, các cầu thủ cũng cần có cho mình một chế độ dinh dưỡng khoa học. Nếu thể lực đủ đáp ứng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những bài tập này cho bản thân mình nhằm gia tăng thể lực, sở hữu vóc dáng lý tưởng nhé!

>>> Tham khảo: Dụng cụ tập máy tập gym giá rẻ thích hợp tập luyện tại nha

Bài viết được chia sẻ bởi Titan Sport, đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị thể thao và thiết kế phòng tập gym chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong ngành, Titan Sport tự hào là đối tác độc quyền của thương hiệu Impulse, mang đến những giải pháp tập luyện hiệu quả và an toàn cho khách hàng.

Liên hệ với Titan Sport ngay hôm nay để được tư vấn về giải pháp tập luyện phù hợp với bạn.

Để lại đánh giá bài viết

All in one
Liên hệ ngay