5 ứng dụng (app) theo dõi đạp xe, tập thể dục, chạy bộ, miễn phí trên điện thoại dể sử dụng

ứng dụng tập thể dục, chạy bộ tại nhà

Ứng dụng chạy bộ, đạp xe trên di động là ứng dụng hỗ trợ người tham gia tập luyện có thể kiểm soát được quãng đường, tốc độ, nhịp tim và lịch trình tập luyện một cách khoa học, giúp nâng cao hiệu quả tập luyện. Tuy nhiên, bạn gặp khó khăn khi chưa biết phải chọn ứng dụng nào phù hợp với bản thân thì sau đây là những gợi ý chất lượng nhất, hãy cùng Titan Sport tham khảo 5 ứng dụng tập thể dục sau đây!

1/ Strava Running and Cycling

ứng dụng tập thể dục Strava Running and Cycling

Strava Running and Cycling được người dùng đánh giá là một trong những công cụ theo dõi đường chạy hàng đầu hiện nay. Ứng dụng cung cấp những tính năng hữu ích bao gồm ghi lại tốc độ chạy, thời gian, quãng đường và các chỉ số cơ thể một cách khá gọn gàng. 

Bạn hoàn toàn có thể nhìn vào bảng thành tích của bản thân để đưa ra thách thức cho chính mình, đồng thời chạy đua hiệu quả luyện tập với bạn bè nhờ khả năng kết nối với một cộng đồng dành riêng để các thành viên có thể tham gia thảo luận và tương tác cùng nhau.

2/ Runkeeper

Runkeeper là ứng dụng sử dụng GPS của điện thoại để theo dõi các hoạt động chạy, đạp xe, đi bộ đường dài và ở các cự ly, khoảng cách khác nhau. Ứng dụng này hỗ trợ ghi lại tốc độ, quãng đường, tổng thời gian chạy, lượng calo đốt cháy và những chỉ số hữu ích khác. 

Đồng thời, ứng dụng cũng hỗ trợ cung cấp kế hoạch tập luyện một cách hiệu quả, hỗ trợ xem lại lịch sử tập luyện, đồng thời đưa ra những nhắc nhở đi kèm với thách thức để cho người tham gia phải hoàn thành nhằm đạt được mục tiêu đã đặt ra ngay từ ban đầu.

Đặc biệt, tính năng nổi bật nhất trên ứng dụng này chính là có thể bật giai điệu âm nhạc mà người chạy yêu thích, bài hát sẽ phù hợp với tốc độ chạy để tạo thêm động lực và sự hứng khởi trong quá trình tập luyện.

3/ Pacer

Pacer là ứng dụng đếm số bước đi, thời gian chạy bộ, quãng đường đi được nhờ cảm biến được tích hợp trên điện thoại thông minh mà bạn mang theo bên người. Giao diện được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, chỉ hoạt động trong nền, rất hữu ích cho người dùng.

ứng dụng tập thể dục Pacer

=>> Xem thêm: Những lợi ích của xe đạp tập tổng hợp

Người dùng có thể theo dõi lịch sử, xem lại lộ trình tập luyện, tạo mục tiêu tập luyện tùy chỉnh, tham gia vào các nhóm thử thách, đồng thời tạo động lực trong việc chạy bộ, đạp xe giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe. 

Ứng dụng miễn phí sẽ hoạt động tốt, cho phép người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu. Tuy nhiên, khi chọn gói đăng ký có trả phí sẽ nhận được các tính năng bổ sung như các bài tập có hướng dẫn và kế hoạch giảm cân chi tiết nhất.

4/ iSmoothRun

iSmoothRun là ứng dụng tích hợp định vị GPS và cảm biến nhịp tim thông minh, hỗ trợ theo dõi thời gian chạy, quãng đường chạy, nhịp chạy và nhiều hơn thế. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp cho bạn thời gian nghỉ ngơi cần thiết để phục hồi cơ bắp, ghi chép lại thời tiết, độ ẩm và nhiệt độ nhằm nâng cao hiệu suất tập luyện.

Bạn có thể xem lại nhật ký tập luyện bao gồm tốc độ, khoảng cách, thời gian một cách tự động. Ứng dụng hỗ trợ theo dõi hoạt động thể chất và trở thành một công cụ thực sự hữu ích để bạn có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu sở hữu thân hình lý tưởng như mong muốn ban đầu.

5/ Endomondo Sports Tracker

Edmondo Sports Tracker gây ấn tượng với người dùng bởi tính năng thông minh theo dõi thời lượng, khoảng cách quãng đường chạy, lượng calo đốt cháy, và hiển thị tuyến đường đang chạy trên bản đồ. Đồng thời, lên lịch trình các bài tập, mục tiêu cần hoàn thành và sự nhắc nhở từ Huấn luyện viên âm thanh ảo để bạn có thể chăm chỉ tập luyện hơn.

Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép bạn đăng lịch trình tập luyện lên để so sánh với những người khác, phân tích được sự tiến bộ và nhận phản hồi lại từ những người cùng tham gia tập luyện trên ứng dụng. Bạn có thể đăng ký trả phí cho ứng dụng để có được những trải nghiệm tốt hơn như cá nhân hóa kế hoạch chạy, phân tích vùng nhịp tim, không có quảng cáo trong quá trình sử dụng,…

Ứng dụng chạy bộ, đạp xe miễn phí trên di động đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình tập luyện của nhiều người. Ứng dụng chẳng những hữu ích trong việc ghi lại những thông tin cần thiết như quãng đường, thời gian và tốc độ chạy, cũng như các chỉ số cần thiết khác giúp nâng cao hiệu quả tập luyện của bản thân. Nếu bạn là người mới tham gia tập luyện thì hãy cân nhắc lựa chọn ứng dụng phù hợp nhé!

>>> Tham khảo: Các dòng máy chạy bộ điện có giá dưới 10 triệu thích hợp cho chạy bộ luyện tập tại nhà, có tích hợp đo nhịp tim, calo, đồng hồ chạy

Để lại đánh giá bài viết

All in one
Liên hệ ngay