4 bài tập với máy tập thể dục kéo tay hiệu quả nhất dành cho nam

máy tập thể dục kéo tay

Máy tập thể dục kéo tay là một trong những dòng máy phổ biến nhất tại các phòng tập gym chuyên nghiệp. Máy hỗ trợ các bài tập giúp tăng cường sự linh hoạt của đôi tay, cơ tay, cơ lưng và cơ xô sẽ trở nên săn chắc, thon gọn hơn. Tuy nhiên, những bài tập này không chỉ đòi hỏi sức mạnh mà còn là sự vững chắc về kỹ thuật để đạt hiệu quả cao. Vậy, các bạn nam đã biết những bài tập hữu ích giúp tăng cơ này chưa?

Vì sao nên sử dụng máy tập thể dục kéo tay?

Các bạn nam luôn có nhu cầu sở hữu bờ vai vững chắc, cơ bụng 6 múi, cánh tay lực lưỡng, thân hình quyến rũ, để trở thành điểm tựa lý tưởng cho các chị em phải không nào? Đối với nam giới, việc tập luyện thể dục thể thao không chỉ giúp tăng cường sức mạnh vốn có mà còn là xây dựng cơ bắp lực lưỡng, có được thân hình săn chắc, quyến rũ như mơ ước. 

Máy tập thể dục kéo tay ra đời nhằm phục vụ cho mục đích chính đáng ấy. Máy hỗ trợ các bài tập đòi hỏi kỹ thuật lẫn sức mạnh nhằm tăng cường hiệu quả xây dựng cơ bắp cho phái mạnh. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng khám phá ngay những bài tập phổ biến nhất với máy tập thể dục kéo tay nhé!

4 bài tập tại nhà với máy tập thể dục kéo tay

1/ Tập cơ lưng

Thực hiện bài tập như sau: ngồi thẳng lưng vào ghế của máy tập thể dục kéo tay, chân đặt đúng điểm tựa để giữ cố định cơ thể. Phần chân và thân người tạo thành một góc 90 độ, dùng sức mạnh của tay để kéo cho đến khi tay cầm gần chạm đến bụng, cơ lưng căng ra, hít thật sâu vào. Giữ nguyên tư thế trong 1 giây rồi trả tay cầm về vị trí cũ, đồng thời thở ra một cách chầm chậm. Thực hiện lặp lại động tác khoảng 10 lần và tăng số lần dần dần để tăng cường hiệu quả nhanh chóng.

máy tập thể dục kéo tay

Bài tập tác động trực tiếp vào cơ lưng giữa, cơ vai và cơ tay trước một cách mạnh mẽ, giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, cũng như làm thon gọn ở các vùng này, góp phần tạo nên thân hình săn chắc, quyến rũ hơn cho phái mạnh. 

2/ Tập cơ xô

Thực hiện bài tập như sau: ngồi thẳng lưng vào máy tập thể dục kéo tay, điều chỉnh ghế và đệm sao cho phù hợp nhất với chiều cao của bạn. Ngồi chắc chắn vào phần đệm gối để cố định vị trí. Nắm thanh kéo, hai cánh tay mở rộng hơn vai, lòng bàn tay hướng về phía trước, ngực ưỡn ra, người hơi nghiêng về phía sau một góc khoảng 30 độ. Dùng sức mạnh cơ xô kéo tay cầm xuống, đồng thời siết cơ bả vai, kéo cho đến khi thanh ngang gần chạm ngực. Tập trung siết phần cơ lưng khi tay đang ở vị trí trên cùng. Lưu ý không dùng phần cơ cẳng tay để kéo mà chỉ là giữ thanh kéo. Giữ lòng bàn tay hướng xuống để tăng cường tác động mạnh vào cơ bắp tay trước và cơ xô. Giữ nguyên tư thế để siết chặt cơ vai trong khoảng 1 giây rồi từ từ đưa thanh kéo trở về vị trí ban đầu.

Đây là bài tập tác động trực tiếp vào cơ xô, cơ lưng giữa, vai và bắp tay trước để xây dựng cơ bắp tay lực lưỡng hơn, thân hình nam tính và đàn ông hơn.

3/ Tập cơ tay

Thực hiện bài tập như sau: ngồi vào máy tập thể dục kéo tay, thân người hơi ngả ra phía sau 1 góc 15 độ và giữ nguyên thân người ngay cả khi bạn thả thanh đòn. Nắm thanh đòn sao cho lòng bàn tay hướng về phía trước rồi kéo, dừng 1 giây rồi từ từ nhả hết tay lên vị trí ban đầu. Lưu ý giữ nguyên thân người để đảm bảo hiệu quả của bài tập. Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 4 cái, nghỉ giữa hiệp 45 giây – 1 phút rồi hoàn thành bài tập.

máy tập thể dục kéo tay

4/ Tập cơ vai

Tương tự với bài tập cơ tay, để thực hiện bài tập này, bạn cũng ngồi vào máy tập thể dục kéo tay, thân người hơi ngả ra phía sau 1 góc 15 độ và giữ nguyên thân người ngay cả khi bạn thả thanh đòn. Nắm thanh đòn sao cho lòng bàn tay có hướng đối diện với thân người rồi kéo, dừng 1 giây rồi từ từ nhả hết tay về vị trí ban đầu. Lưu ý giữ nguyên thân người để đảm bảo hiệu quả của bài tập. Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 4 cái, nghỉ giữa hiệp 3 phút để hoàn thành bài tập.

Kiên trì tập luyện những bài tập này với máy tập thể dục kéo tay sẽ mang đến cho bạn cơ lưng dài rộng, cũng như cơ tay và cơ vai săn chắc, quyến rũ.

Trên đây là 4 bài tập cơ bản với máy tập thể dục kéo tay mà bạn có thể thực hiện tại các phòng tập gym hay ngay tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thành công và sở hữu thân hình săn chắc, lực lưỡng với 6 múi đầy quyến rũ nhé!

>>> Tham khảo: những dòng máy tập gym đa năng tại nhà có giá dưới 10 triệu rất thích hợp cho gia đình tập luyện

Để lại đánh giá bài viết