Ứng dụng ghế massage toàn thân trong TRỊ LIỆU sao cho đúng?

Ghế massage toàn thân không chỉ giúp người dùng thư giãn, giảm đau mà với công nghệ cải tiến, chiếc ghế này cũng rất hữu ích trong việc trị liệu.

Với những áp lực từ công việc, tỷ lệ người mắc các bệnh về vai gáy, xương khớp hoặc có nhu cầu thư giãn cơ thể ngày càng tăng. Ghế massage toàn thân ra đời được cho thiết bị chăm sóc sức khỏe xứng được đầu tư. Theo thời gian, khi dần được cải tiến và nâng cấp, nhiều dòng ghế massage trên thị trường cho thấy những tính năng đột phá.

Trong đó, ứng dụng ghế massage toàn thân để hỗ trợ trị liệu là điều mà các khách hàng và chuyên gia về sức khỏe đều đánh giá cao. Tuy nhiên, việc ứng dụng trên thực tế vẫn còn nhiều hiểu lầm, dẫn đến không đạt được hiệu quả mong muốn.

Ghế massage toàn thân nào cũng có thể trị liệu?

Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Trước hết, cần hiểu rõ, ghế massage toàn thân là một thiết bị chăm sóc sức khỏe, có hỗ trợ trị liệu, không phải điều trị chuyên sâu các loại bệnh lý. Nên nếu nói rằng, dùng ghế massage toàn thân để khỏi hoàn toàn bệnh trong thời gian ngắn là điều không thể.

Bên cạnh đó, những dòng ghế mát xa toàn thân giá rẻ chủ yếu là tập trung xoa bóp, thư giãn cơ bản. Hệ thống con lăn và kỹ thuật massage không có được sự tác động chuyên sâu vào huyệt đạo nên sẽ kém hiệu quả nếu dùng cho trị liệu.

Vì vậy, để hỗ trợ trị liệu tốt, nên sử dụng các loại ghế massage toàn thân có hệ thống con lăn từ 3D trở lên, có làm nóng bằng hồng ngoại, hệ thống túi khí, massage không trọng lực,… tốt hơn có thể kết hợp công nghệ dò tìm huyệt đạo, massage lòng bàn chân, đầu gối,…

Ghế massage toàn thân trị liệu-1

Ghế massage toàn thân trị liệu tốt cho tình trạng nào

Mặc dù tính chất của ghế massage toàn thần là hỗ trợ thêm cho quá trình trị liệu nhưng khảo sát trên thực tế cho thấy các tác động diễn ra mang lại hiệu quả rất tốt, người dùng cảm thấy cơ thể thay đổi, tình trạng bệnh lý theo chiều hướng tốt lên. 

Ứng dụng ghế massage trong trị liệu sẽ có hiệu quả nhất với các trường hợp sau:

  • Người bị thiếu máu lên não, tuần hoàn máu kém: chuyển động của các con lăn cùng nhiệt làm nóng từ ghế massage sẽ thúc đẩy máu huyết lưu thông, kích thích mạch máu giãn nở.
  • Người gặp các vấn đề về cơ bắp: tác động xoa bóp, day ấn giúp cho những vùng cơ bị tổn thương được thư giãn, phục hồi về trạng thái ban đầu.
  • Người có hệ miễn dịch kém: khi massage, lượng tế bào lympho trong cơ thể cũng được kích thích để sản sinh ra với số lượng nhiều hơn, tăng sức đề kháng, đẩy lùi các tế bào ung thư.
  • Người bị ảnh hưởng cấu trúc xương sống: trục ghế chữ L hoặc S của ghế massage có tác dụng ôm sát cấu trúc xương sống, con lăn tác động lực, rất tốt cho ai bị thoái hóa cột sống hay thoát vị đĩa đệm.
  • Người bị mất ngủ: không chỉ người già, nhiều người trẻ hiện nay cũng phải đối mặt với tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc khiến sức khỏe bị ảnh hưởng. Ghế massage là liệu pháp giúp cơ thể giải phóng khỏi sự mệt mỏi, dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Ngoài ra, ghế massage trị liệu còn có thể ứng dụng vào việc phục hồi sau chấn thương, người gặp các vấn đề về tiêu hóa, người bị bệnh lý huyết áp,…

Ghế massage toàn thân trị liệu-2

Lưu ý khi ứng dụng ghế massage vào trị liệu

  • Cần nắm rõ bản chất của massage trong trị liệu, mang tính chất hỗ trợ, không hoàn toàn là điều trị chuyên sâu.
  • Chế độ, cường độ và thời gian massage vừa đủ với nhu cầu. Sử dụng quá nhiều không giúp cơ thể tốt lên mà còn gây tác dụng ngược, các cơ – khớp chịu tác động liên tục sẽ dễ đau nhức hơn.
  • Kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý
  • Lựa chọn ghế massage chất lượng, mua tại các cửa hàng uy tín, có bảo hành và nguồn gốc sản phẩm rõ ràng. Tham khảo kỹ thông số kỹ thuật trước khi mua.

>> Ghé Titan Sport để sở hữu các dòng ghế massage toàn thân hỗ trợ trị liệu hiệu quả, sử dụng chất liệu cao cấp và tích hợp nhiều tính năng vượt trội.

Hotline: 0901 635 656

Ứng dụng ghế massage toàn thân để trị liệu sẽ giúp người dùng cải thiện rõ nét những vấn đề về sức khỏe. Những lưu ý cần tuân thủ chế độ hợp lý để đảm bảo an toàn.

Để lại đánh giá bài viết