Thời Điểm Tốt Nhất Để Bắt Đầu Trồng Rau Thủy Canh

Thủy Canh BioThời Điểm Tốt Nhất Để Bắt Đầu Trồng Rau Thủy Canh

Nếu bạn là người mới bắt đầu trồng rau thủy canh, có thể bạn nghĩ rằng mùa sinh trưởng của hạt giống các loại rau thường bắt đầu giai đoạn khi mùa Xuân đã kết thúc, khoảng tháng 4 cho đến tháng 5. Nhưng điều đó không đúng, đối với việc trồng rau thủy canh – bạn có thể bắt đầu trồng hạt giống sớm hơn nhiều – đôi khi là mọi lúc mọi nơi ;D

Trong thực tế, việc ươm hạt, trồng rau mầm và trồng rau thủy canh có thể tiến hành quanh năm. Chính vì vậy, bạn có thể bắt đầu ngay từ bây giờ, ngay thời điểm này. Tại sao lại có sự khác biệt của cách trồng truyền thống (trồng bằng đất) và trồng cây theo phương pháp Thủy Canh Trụ Đứng do Thủy Canh Bio cung cấp: đơn giản bởi vì cách trồng thủy canh không sử dụng đất, điều đó có nghĩa cây trồng không phải chịu ảnh hưởng từ thời tiết và đất gây nên, ở một số vùng khí hậu lạnh, làm cho môi trường đất lạnh sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của bộ rễ cây, điều này cũng tương tự với mùa hè, đất nóng cũng sẽ ảnh hưởng nhất định tới một số loại cây, còn đối với việc trồng rau theo phương pháp thủy canh thì có thể khắc phục được nhược điểm này, và từ đó bạn có thể trồng rau sạch quanh năm.

Xem thêm bài viết “Hướng dẫn Cách trồng rau mầm” để trồng rau theo đúng phương pháp.

Tại Việt Nam, tùy theo thời tiết của mỗi vùng miền, tuy nhiên, đa số thời gian tốt nhất để bắt đầu mùa vụ chính là mùa xuân bởi tiết trời ấm áp, thích hợp cho sự sinh trưởng của nhiều loại rau, nhưng nếu như bạn không muốn chờ đợi cho thời tiết ấm lên? Bạn có thể bắt đầu gieo hạt giống, và trồng cây trong nhà của bạn bất cứ lúc nào, không phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài.

Vậy Làm thế nào để bắt đầu khu vườn của bạn?

1. Lập kế hoạch làm vườn của bạn.

Tất nhiên rồi, làm việc gì bạn cũng nên chuẩn bị kế hoạch, trồng cây gì, ươm mầm cây gì, tùy loại cây trồng mà canh đong nồng độ dung dịch dinh dưỡng thủy canh bio khác nhau.

2. Đảm bảo nguồn cung cấp uy tín.

Nếu bạn muốn phát triển khu vườn rau thủy canh của bạn một cách trọn vẹn, việc đầu tiên là phải đảm bảo chất lượng đầu vào của hạt giống, hạt giống khỏe mạnh thì cây sẽ phát triển nhanh, năng suất cao. Bên cạnh đó chất lượng dung dịch thủy canh cũng quan trọng không kém, dung dịch tốt sẽ đảm bảo an toàn cho chính bạn, không bị dư thừa các chất có hại cho sức khỏe.

3. Làm sạch hệ thống thủy canh của bạn.

Nếu bạn đã từng sử dụng mô hình thủy canh, thì việc đầu tiên trước khi bắt đầu một chu kỳ trồng trọt mới, bạn phải vệ sinh lại hệ thống, xịt rửa thùng chứa nước để loại bỏ căn bẩn và rêu mốc có hại cho sức khỏe, chùi rửa trụ thủy canh để nhìn mát mắt hơn.

4. Ươm hạt và gieo trồng.

Một khi đã có hạt giống chất lượng trong hay, bạn hãy tham khảo một vài lời khuyên trong bài viết “Hướng dẫn cách ươm hạt 99{c8dc48d906aff985fa170424df02efbbd5f8b8e506cc7434e628e1682816d75d} thành công”  để tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt giống nhé.

Khi cây con của bạn phát triển đến khoảng 5cm và có rễ nhô ra, bạn có thể cắm chúng vào Mô hình thủy canh trụ đứng của bạn .

5. Lường trước sự khắc nghiệt của thời tiết.

Bạn cần lường trước được sự khắc nghiệt của thời tiết, để từ đó chăm sóc cho vườn rau của mình tốt hơn, chủ động giăng bạt mái che khi trời mua lớn, chủ động thêm đèn cho cây bớt lạnh khi trời quá lạnh, chủ động tưới nước liên tục khi thời tiết quá nắng nóng… làm mọi điều để cây trồng phát triển một cách tốt nhất, cũng chính là cách cải hiện chính cuộc sống của bạn với một bữa rau ngon.

Chúc cho khu vườn của bạn luôn có vườn cây xanh mát 😀

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, để lại một bình luận dưới đây, và tôi sẽ cố gắng giúp!

Mọi thắc bạn có thể truy cập https://google.com và https://thuycanhbio.com để tìm cây trả lời.

Để lại đánh giá bài viết