Tập gym tại nhà nên mua những dụng cụ nào? Bạn đã biết đủ?

Tập gym tại nhà đang dần trở thành xu hướng của những người bận rộn. Việc có thêm các dụng cụ hỗ trợ tập luyện sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

So với việc tập luyện ở các phòng gym thì tập gym tại nhà là một phải giáp thay thế hoàn hảo, tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí một cách đáng kể. Nhưng để tập luyện hiệu quả, ngoài có một không gian thoải mái thì việc sắm thêm các dụng cụ cũng rất cần thiết. Tùy theo nhu cầu của người tập để cân nhắc nên lựa chọn mua món nào, kết hợp ra sao.

Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho ai đang có ý định mua dụng cụ hỗ trợ tâp gym tại nhà.

Các máy tập gym công nghệ hiện đại

Như bạn đã biết, tập gym là tổ hợp các bài tập luyện theo mức độ nhẹ đến nặng, tập tác động lên toàn thân và chuyên sâu vào những nhóm cơ. Trước đây, đa số đều chọn đến phòng tập là vì có đầy đủ thiết bị và hướng dẫn từ chuyên viên. Nhưng về sau, khi các thiết bị tập gym phát triển hơn, được thiết kế phù hợp cho việc tự tập luyện thì các phòng tập tại gia cũng tăng lên.

Những máy tập gym đáng sở hữu nhất hiện nay gồm có:

Tùy theo khả năng tài chính, bạn có thể đầu tư cho mình từ 1 – 2 máy để việc tập luyện thêm hiệu quả, hứng thú và có thể duy trì được lâu dài. Tuy nhiên, đây không phải là điều kiện bắt buộc để có thể tập gym tại nhà nhé!

Dụng cụ tập gym tại nhà-1

Các loại tạ, bánh tạ

Tập gym mà không mua tạ tập gym thì có lẽ sẽ là thiếu sót lớn. Những bài tập với tạ luôn được đánh giá cao về khả năng và tốc độ lên cơ, tăng thể lực hiệu quả. Bạn có thể tập luyện với tạ tay, tạ đĩa, tạ đòn,… trong đa dạng bài tập, tác động lên toàn cơ thể hoặc chuyên sâu các vùng như bụng, cơ ngực, cơ tay, cơ vai, cơ chân,…

Nhưng cần lưu ý lựa chọn mức tạ phù hợp với mình. Nữ tập tại nên từ 5kg đổ lại, nam thì có thể cao hơn, trừ trường hợp đã quen tập với cường độ cao hoặc có ý định luyện tập chuyên nghiệp.

>> Tham khảo các mẫu tạ mới nhất của Titan Sport Tại đây. Có các lựa chọn đa dạng về chất liệu, xuất xứ, trọng lượng,… với nhiều mức giá, chỉ từ vài chục ngàn đồng để sở hữu dụng cụ tập gym hiệu quả.

Hotline: 0901 635 656

Xà đơn gắn cửa

Một dụng cụ tập gym nhỏ gọn và được đánh giá cao về tính linh hoạt. Bạn dễ dàng lắp đặt và nhanh chóng thực hiện các bài tập của mình. Dụng cụ này sẽ phù hợp cho những bài tập trung vào nhóm cơ vai, ngực, bụng,… Chỉ vài phút mỗi ngày cũng có thể đạt được hiệu quả duy trì cơ thể thon gọn, săn chắc.

Dụng cụ tập gym tại nhà-2

Con lăn tập bụng

Dù là nam hay nữ thì các bài tập với con lăn tập bụng cũng đều mang lại hiệu quả trong khi chi phí bỏ ra không quá nhiều. Con lăn hỗ trợ tốt cho những bài chuyên sâu về bụng, giúp giảm mỡ tăng cơ, đồng thời hỗ trợ cho một số nhóm cơ khác, như lưng dưới, cơ liên sườn, cánh tay, đùi, lưng,…

Dây đàn hồi

Một dụng cụ khá tiện lợi cho dân tập gym tại nhà, giúp rèn luyện sự dẻo dai và tăng cường thể lực. Có thể mang theo bên mình và dễ dàng tập ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, dụng cụ này mang tính bổ trợ và đòi hỏi thực hiện đúng kỹ thuật để hạn chế chấn thương cho vùng cơ ở bắp tay, bắp chân.

Dụng cụ tập gym tại nhà-3

Bộ dụng cụ hít chống đẩy

Các động tác chống đẩy là bài tập quen thuộc nhất với người tập gym. Nếu lo ngại các vấn đề về kỹ thuật hoặc trơn trượt do sàn thì ngoài sử dụng thảm tập, có thể cân nhắc mua thêm bộ dụng cụ hít chống đẩy. Dụng cụ này giúp giảm bớt áp lực cho phần cổ tay, điều chỉnh tư thế đúng kỹ thuật và hạn chế chấn thương.

Dụng cụ tập gym tại nhà có ưu điểm lớn là đa dạng lựa chọn, dễ tìm mua và có giá thành không quá cao. Bạn có thể lựa chọn nhiều dụng cụ để hỗ trợ việc tập luyện được tốt nhất. Đồng thời, áp dụng chế độ ăn uống và kế hoạch tập khoa học để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, hiệu quả tăng cơ như mong muốn.

Để lại đánh giá bài viết