Tạ 10kg “bình vôi”: Trợ thủ đắc lực cho các gymer

Tạ 10kg với lựa chọn tạ bình vôi có hiệu quả nhanh chóng trong việc giúp các gymer hình thành cơ bắp, được ví là ông hoàng của những bài tập nặng.

Nhắc đến tạ 10kg, phần lớn sẽ ưu tiên cho các phụ kiện quen thuộc như tạ tay 10kg cao su, tạ bọc nhựa hay gang, thép,… Tuy nhiên, có lẽ chúng ta đang bỏ qua loại tạ rất được lòng dân tập hiện nay là tạ bình vôi (hay còn gọi tạ ấm).

Tạ 10kg mang thiết kế độc đáo này sở hữu ưu điểm gì mà người tập và các chuyên gia thể hình lại đánh giá cao như vậy? Cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Cảm hứng độc đáo của tạ bình vôi

Đúng như tên gọi, tạ bình vôi hay tạ ấm có thiết kế lạ mắt, khác hẳn với các loại tạ 10kg thông thường. Được biết, hình ảnh của tạ tạo liên tưởng khá rõ nét về những món đồ dùng quen thuộc. 

Tạ bình vôi có cấu tạo gồm 3 phần:

  • Phần ấm (thân tạ), có hình trọn, tương tự bóng bowling, có đế đỡ.
  • Phần quai cầm
  • Hai mối nối giữa quai và thân

Toàn bộ trọng lượng của tạ bình vôi đều tập trung ở phần ấm. Ngày nay, cùng với sự sáng tạo của con người, tạ bình vôi còn được phá cách và lấy cảm hứng từ những hình ảnh thiên nhiên như mặt trăng, mặt trời, biến tấu ngoại hình thêm bắt mắt, ấn tượng.

Tạ 10kg-1

Tạ 10kg bình vôi hợp với bài tập nào?

Như đã nói, tạ bình vôi được giới chuyên gia ca ngợi là nắm giữ ngôi vương trong những bài tập nặng. Bên cạnh đó, thiết kế cầm nắm linh hoạt, người tập có thể tận dụng cả 3 phần của tạ cho các bài tập. Vì vậy mà tạ bình vôi mang đến nhiều sự lựa chọn thú vị khi kết hợp.

Vì sao nên chọn tạ 10kg dạng bình vôi?

Cũng như các loại tạ tay, tạ đòn được ứng dụng trong tập gym, tạ bình vôi về cơ bản vẫn mang lại những lợi ích về mặt sức khỏe, tăng cường thể lực. Ngoài ra thiết kế đặc biệt và khả năng tương thích với các bài tập chuyên sâu giúp loại tạ 10kg này thúc đẩy quá trình tập nhanh đạt được kết quả hơn.

Cân bằng sức bền và sức mạnh

Ở các bài tập tạ thông thường thì sau khi căng cơ tối đa, giữa mỗi nhịp người tập sẽ thả lỏng hoàn toàn. Nhưng khi tập với tạ bình vôi, việc thả lỏng luôn có kiểm soát, nên cùng lúc cân bằng cả sức bền lẫn sức mạnh.

Ngoài ra tạ 10kg thường là những bài tập nặng, tập theo chuỗi nên kết hợp tạ bình vôi thì không cần phải buông tạ mà có thể chuyển tiếp nhanh chóng, liên hoàn.

Hạn chế nguy cơ chấn thương

Dù với trọng lượng 10kg là khá lớn nhưng tạ bình vôi lại không gây áp lực quá nhiều lên vai và cổ tay. Tay cầm của tạ dễ tạo tác, có đà để giữ nên ít trơn trượt. Tuy nhiên, cần lưu ý, tạ 10kg vẫn là lựa chọn hợp lý dành cho nam hơn nữ. Nếu nữ tập với tạ này, thiếu kỹ thuật thì chắc chắn chấn thương vẫn có thể xảy ra.

Tạ 10kg-2

Tăng hiệu quả cho các động tác cơ bản

Trong những bài như squat, chỉ cần kết hợp cùng tạ bình vôi, chất lượng bài tập đã hoàn toàn thay đổi. Ngoài ra, tạ 10kg đã bắt đầu tác động sâu đến những vùng cơ ở thân trên và tạo áp lực cho vùng thân dưới thêm bền bỉ, rắn chắc.

Điều này buộc các phần như bụng, hông, lưng, dưới phải hoạt động nhiều để giữ thăng bằng cho cơ thể. Chính vì vậy mà tạ 10kg bình vôi rất hiệu quả cho cơ bụng, kết hợp liên cơ sườn và cơ lưng. Khi tập, cơ bắt buộc phải siết lại, đây là điều ít thấy nếu tập với máy hoặc các loại tạ khác.

Tạ 10kg và lựa chọn kiểu tạ bình vôi sẽ hỗ trợ người tập rất nhiều cũng như mang lại hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn.

Chọn mua tạ bình vôi ở đâu uy tín, chất lượng?

Không chỉ có đa dạng các lựa chọn tạ 10kg, tạ bình vôi (tạ ấm) cũng là sản phẩm được yêu thích tại Titan Sport. Chúng tôi liên tục cập nhật các mẫu tạ mới, nhiều loại chất liệu để phù hợp với thể trạng của cả nam và nữ. Sản phẩm phân phối chính hãng, bảo hành 2 – 5 năm và đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá.

Hotline:  0901 635 656

Để lại đánh giá bài viết