Tìm hiểu kích thước máy chạy bộ phù hợp tại nhà

Kích thước máy chạy bộ không những quyết định trực tiếp đến trải nghiệm và kết quả tập luyện mà còn ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Vì vậy chọn một chiếc máy chạy bộ có kích thước phù hợp rất quan trọng, để Titan chia sẻ cho bạn bí quyết nhé!

kich-thuoc-may-chay-bo
Kích thước máy chạy bộ tại nhà

Kích thước máy chạy bộ 

Kích thước máy chạy bộ là các thông số bao gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao, kích thước trước khi lắp đặt và sau khi lắp đặt. esẽ cho bạn biết chính xác là cần bao nhiêu không gian và nên đặt máy chạy bộ ở vị trí nào để tối ưu được diện tích. 

Những con số này còn cho bạn hình dung được hình dáng và trọng lượng của máy chạy bộ, thường thì kích thước càng lớn, máy càng nặng và ngược lại. Đặt biệt, nếu bạn có ý định đầu tư thiết bị tập cá nhân thì phải chú ý đến kích thước máy chạy bộ tại nhà để chúng có thể hài hòa với không gian sống của bạn.

kich-thuoc-may-chay-bo
Kích thước máy chạy bộ

Kích thước máy chạy bộ cơ bản 

Kích thước máy chạy bộ hiện nay rất đa dạng, tùy thuộc vào dòng máy, thương hiệu và công năng của máy. Kích thước thông dụng của các dòng máy chạy bộ có thể kể đến hiện nay như:

Kích thước máy
Chiều cao130 (cm) – 150 (cm)
Chiều dài170 (cm) – 215 (cm)
Chiều rộng75 (cm) – 100 (cm)
Kích thước thảm chạy
Chiều dài120 (cm) – 160 (cm)
Chiều rộng40cm (cm) – 60 (cm)

 

Ngoài ra thì trọng lượng máy cũng phần nào quyết định kích thước của máy chạy bộ. Các máy chạy bộ hiện này có trọng lượng từ 55 kg đến 200 kg.

Các thông số kỹ thuật khác như công suất động cơ, tốc độ, chức năng nâng dốc cũng cần được chú ý đến khi mua máy chạy bộ.

Những thông số cần tìm hiểu trên máy chạy bộ 

Kích thước bàn chạy 

Kích thước bàn chạy bao gồm chiều dài và chiều rộng, nó quyết định diện tích vùng chạy của bạn rộng hay hẹp. Bàn chạy càng rộng rãi cho cảm giác tập càng thoải mái, tuy nhiên nó có thể sẽ chiếm diện tích hơn. Bạn cần đo đạc chiều dài sải chân của mình, tránh chọn máy chạy bộ có kích thước bàn chạy quá hẹp vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả tập luyện.

Diện tích lắp đặt 

Đo đạc diện tích nơi định lắp đặt máy chạy bộ là điều vô cùng cần thiết. Chọn máy chạy bộ có kích thước phù hợp với không gian giúp bạn vừa tập luyện hiệu quả, vừa không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Tốc độ hoạt động tối đa của máy 

Kích thước máy thường sẽ tỉ lệ thuận với giới hạn tốc độ. Vì để đảm bảo an toàn nên những máy chạy bộ cho phép tập luyện với tốc độ cao thường có kích thước lớn hơn. Bạn hãy xem xét nhu cầu tập luyện của bản thân để chọn máy phù hợp nhé!

kich-thuoc-may-chay-bo
Những thông số cần tìm hiểu trên máy chạy bộ

Độ dốc của bàn chạy

Bàn chạy kích thước lớn cho khả năng nâng dốc nhiều cấp độ, phục vụ tối đa nhu cầu tập luyện. Nếu bạn là vận động viên chuyên nghiệp hoặc có nhu cầu tập luyện cường độ cao thì nên xem xét mua máy chạy bộ có kích thước lớn.

Tải trọng của máy chạy bộ 

Tải trọng là trọng lượng người dùng tối đa cho phép máy hoạt động bình thường. Tải trọng của máy chạy bộ trên thị trường hiện nay thường ở giới hạn từ 120 – 180 kg, phù hợp với thể trạng của người Việt Nam.

Công suất hoạt động của máy 

Công suất máy chạy bộ tại nhà quyết định độ ổn định, bền bỉ và hoạt động trơn tru của máy. Các máy chạy bộ tại nhà thường có công suất từ 2HP – 4HP, máy chạy bộ dành cho phòng tập thường có yêu cầu về công suất cao hơn 4HP để đảm bảo cho cường độ tập liên tục, chuyên nghiệp của các gymer.

Nếu gia đình bạn ít người, nhu cầu tập không cao thì có thể chọn máy từ 2HP – 3.5HP là đủ, còn nếu bạn cần một chiếc máy chạy bộ để tập luyện ở cường độ cao, trên 4 người sử dụng thì hãy chọn máy có công suất cao để tập luyện tốt nhất.

Không phải là quy định, nhưng thường công suất lớn thì kích thước máy chạy bộ lớn.

Quá nhiều máy chạy bộ, làm sao để biết cách lựa chọn kích thước máy chạy bộ cho phù hợp? 2 yếu tố dưới đây sẽ là căn cứ thuyết phục cho bạn.

Nên chọn kích thước máy chạy bộ như thế nào cho phù hợp?

Chọn máy với không gian phù hợp 

Đo đạc, tính toán trước không gian để chọn ra chiếc máy chạy bộ vừa vặn, không chiếm diện tích ngôi nhà, hạn chế ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của người thân là tiêu chí hàng đầu để chọn kích thước máy chạy bộ tại nhà.

Chọn máy có thiết kế và màu sắc phù hợp cũng là chìa khóa để tăng thêm phần thẩm mỹ, sang trọng cho ngôi nhà.

Hiện nay cũng có nhiều thiết kế máy chạy bộ gấp gọn vô cùng tiện lợi, có thể gấp lại khi không tập luyện giúp giảm tới 80% diện tích đặt máy chạy bộ. Nếu không gian tập của bạn bị hạn chế thì nên cân nhắc lựa chọn này.

kich-thuoc-may-chay-bo
Chọn kích thước máy chạy bộ phù hợp

Chọn kích thước máy phù hợp với bản thân

Kích thước máy chạy bộ cần phù hợp với chiều dài sải chân và trọng lượng của người dùng để đảm bảo cho máy hoạt động bền bỉ, trơn tru và người tập cũng thoải mái hơn, hạn chế rủi ro chấn thương.

Trên đây là những lưu ý về kích thước máy chạy bộ mà bạn cần biết để lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất. Tham khảo thêm các dòng máy chạy bộ tại website Titan Sport hoặc liên hệ hotline: 1900 9988 75 – 0901 635 656 để được tư vấn chi tiết. Titan Sport hân hạnh được phục vụ quý khách!