Giảm mỡ bụng nhanh chóng với các bài tập gym cơ bản tại nhà

các bài tập gym cơ bản tại nhà

Vòng eo “con kiến” luôn là mơ ước của rất nhiều chị em phụ nữ hiện đại. Làm sao để tập luyện làm thon gọn vòng eo mà không phải mất quá nhiều thời gian và công sức đến các phòng tập gym? Nếu bạn là một cô nàng bận rộng và mong muốn sở hữu vòng eo “con kiến” thì các bài tập gym cơ bản tại nhà sau đây sinh ra là để dành riêng cho bạn đấy!

1/ Bài tập Plank bên xỏ chỉ

Bài tập sẽ tác đông mạnh vào vùng hông hai bên và vùng bụng giúp đánh tan mỡ thừa hiệu quả. Bắt đầu bài tập với tư thế nằm nghiêng người sang một bên, lấy bàn tay và nửa cánh tay dưới làm trụ chống xuống sàn, cùi chỏ ở ngay dưới vai, hai chân ép chặt lại với nhau. Nâng tay còn lại thẳng qua đầu để mở rộng ngực, mắt hướng về tay trên. 

Sau đó, căng cứng cơ bụng và nâng hông lên sao cho thân người tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân. Gập cùi chỏ trên lại và đan qua dưới người. Mắt nhìn xuống sàn, sau đó từ từ quay trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác nhiều lần và sau đó đổi bên để hoàn thành bài tập.

2/ Bài tập con cua vặn người

Đây là một trong các bài tập gym cơ bản tại nhà không chỉ tác động lên cơ liên sườn mà còn làm căng cứng cơ bụng, giúp tăng cường khả năng giữ thăng bằng và loại bỏ mỡ thừa vùng bụng hiệu quả.

Bắt đầu bài tập với tư thế ngồi trên thảm, hai đầu gối gập trước người, hai chân rộng bằng hông, đặt trên sàn. Nâng mông lên đồng thời duỗi thẳng chân phải, đặt tay trái sau đầu, cùi chỏ hướng ra bên, tay trái duỗi thẳng. Gập bụng chéo, kéo gối phải về phía cùi chỏ trái. Lặp lại động tác nhiều lần và sau đó đổi bên để hoàn thành bài tập.

3/ Bài tập ngồi nâng chân

Bài tập này tưởng chừng như đơn giản và không tác động nhiều. Tuy nhiên, nó lại giúp làm nóng cơ thể và tăng cường loại bỏ mỡ thừa toàn thân vô cùng hiệu quả.

Bắt đầu bài tập với tư thế ngồi trên thảm, cẳng chân trước song song với thân người, gối chân sau duỗi ra sau. Đặt 2 tay ở hai bên cẳng chân trước, hơi nghiêng người về phía trước. Căng cứng cơ bụng và mông, sau đó, nâng chân gập ở phía sau lên. Lặp lại động tác nhiều lần sau đó đổi bên để hoàn thành bài tập.

4/ Bài tập nâng hông đá chân

Bắt đầu với tư thế nằm úp người trên thảm, chống hai bàn tay và hai mũi chân xuống sàn. Giữ lưng duỗi thẳng, căng cứng cơ bụng, đồng thời giữ thân người tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân. Nâng hông và mông lên, đặt bàn chân thẳng trên sàn, thân người tạo thành hình chữ V ngược.

 

các bài tập gym cơ bản tại nhà

Sau đó, nâng chân phải lên phía sau người, giữ yên trong 1 giây, sau đó, hạ chân phải xuống và kéo nhanh gối về phía cùi chỏ phải. Kéo chân phải về phía ban đầu để quay lại tư thế lúc bắt đầu. Lặp lại động tác cho chân bên trái và sau đó đổi bên cho mỗi lần lặp lại.

5/ Bài tập plank ngược

Đây là một trong những biến thể của bài tập plank khá khó giúp tăng sức mạnh cho cơ bắp tay và tác động lên cơ bụng hiệu quả hơn.

Bắt đầu với tư thế đặt hai lòng bàn tay xuống sàn, ngay dưới hai vai, các ngón tay hướng về phía chân. Căng cứng cơ mông và đùi khi nâng người lên để tạo tư thế plank ngược, giữ thăng bằng trên hai bàn tay và gót chân. Cố gắng căng cứng cơ bụng và giữ thân người tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân. Duy trì động tác trong thời gian ít nhất là 30 giây, càng lâu càng tốt.

6/ Bài tập hít đất bên

Đây là một trong các bài tập gym cơ bản tại nhà khá mới lạ khi kết hợp động tác vặn người bên giúp tác động vào thân trên và cơ bụng một cách mạnh mẽ.

Bắt đầu bài tập với tư thế nằm nghiêng người sang một bên, tay dưới ôm quanh bụng. Tay trên đặt xuống sàn, lòng bàn tay hướng về phía trước, cùi chỏ gập vuông góc ngay trước ngực. Đẩy mạnh bàn tay xuống sàn để nâng vai và thân người khỏi sàn, sau đó từ từ hạ ngược xuống. Lặp lại càng nhiều lần càng tốt và sau đó đổi bên để hoàn thành bài tập.

7/ Bài tập hít đất nâng tay

Đây là động tác kết hợp giữa hít đất và plank nâng tay khá khó, nhằm tăng thêm hiệu quả cho quá trình tập luyện, giúp vòng eo nhanh chóng thon gọn săn chắc hơn.

các bài tập gym cơ bản tại nhà

Bắt đầu với tư thế hít đất, hai tay rộng bằng vai. Hạ thân người xuống cho đến khi nào ngực gần chạm sàn. Khi quay trở về tư thế ban đầu, nâng 1 tay lên sao cho thẳng hàng với thân người, duỗi thẳng tay. Giữ yên trong 2 giây, sau đó quay ngược lại vị trí ban đầu, tiếp tục lặp lại cho tay kia. Đổi bên cho mỗi lần lặp lại động tác.

Trên đây, Titan chia sẻ cùng bạn các bài tập gym cơ bản tại nhà giúp giảm mỡ bụng, làm thon gọn vòng eo nhanh chóng, hiệu quả. Còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay hôm nay để sở hữu một vóc dáng như mơ ước?

>>> Để quá trình tập luyện hiệu quả bạn nên lựa chọn một số dòng máy tập gym giảm mỡ bụng hiệu quả cho nữ để giảm cân tại đây

Để lại đánh giá bài viết