Đánh giá CHI TIẾT các loại tạ đơn tháo lắp (Mới nhất)

Tạ đơn tháo lắp hiện đang có nhiều loại với những tính năng và lợi ích khác nhau, mang đến cho người tập những trải nghiệm thú vị.

Tạ đơn tháo lắp là phụ kiện tập gym được đánh giá cao về tính ứng dụng vì có thể thay đổi linh hoạt, phù hợp với nhiều người dùng và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Sở hữu tạ đơn tháo lắp, người tập hoàn toàn điều chỉnh được trọng lượng tạ theo ý mình cho từng bài, hoặc tác động chuyên sâu đến từng nhóm cơ.

Ngày càng có nhiều sự lựa chọn tạ đơn tháo lắp cho người tập, lựa chọn nào tốt nhất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là tính phù hợp và hợp lý về giá thành.

Đánh giá các loại tạ đơn tháo lắp

Tạ đơn tháo lắp truyền thống

Loại tạ đơn tháo lắp này chính là những sản phẩm đời đầu của dân tập gym, sở hữu thiết kế cơ bản nhất, cấu tạo đơn giản với 2 đầu chưa bánh tạ và thanh nắm được cố định bởi núm xoay hoặc ốc vặn. Thanh đòn thường là sắt hoặc kim loại.

Tạ đơn tháo lắp truyền thống là hình mẫu chuẩn nhất về mặt kết cấu. Cũng chính vì ra đời khá sớm nên chắc chắn vẫn còn nhiều hạn chế ở kiểu tạ này. Dễ nhận thấy nhất là thời gian tháo lắp tạ, muốn tăng giảm tạ đều phải theo trình tự: Văn ốc – lấy miếng tạ – đưa miếng tạ khác vào – khóa chặt ốc.

Nếu là các bài tập riêng lẻ và tăng dần theo ngày thì việc thay đổi như vậy không ảnh hưởng quá nhiều, nhưng đặt trường hợp bạn muốn tập superset, thời gian nghỉ không quá lâu thì chắc chắn sẽ bất lợi do không đáp ứng được yêu cầu thay đổi nhanh.

Tạ đơn tháo lắp-1

Tạ đơn tháo lắp điều chỉnh tự động

Được xem như một bước tiến mới so với tạ tháo lắp truyền thống, loại tạ tay này khi cần điều chỉnh mức tạ, không bắt buộc phải tháo tạ ra. Để làm được điều này, tạ có thiết kế núm xoay điều chỉnh trọng lượng khá thông minh, chỉ cần vặn núm xoay theo mức mong muốn. Tuy nhiên, bởi sự thay đổi này nên sẽ khiến giá thành của tạ cao hơn một chút.

Loại tạ này có thể sẽ rất hợp với nữ, khi không tiện để tháo và vặn ốc lại một cách chắc chắn thì tạ đơn tháo lắp điều chỉnh tự động hạn chế được nguy cơ rủi ro.

Tạ đơn tháo lắp điều chỉnh kiểu Powerblock

Ngoại hình của kiểu tạ này khiến nhiều người hơi bất ngờ vì khác biệt so với khái niệm tạ tay thường thấy. Tạ có cấu tạo thành khối gồm nhiều lớp, có lỗ xung quanh, có một hoặc nhiều tay cầm ở giữa.

Cách điều chỉnh trọng lượng của tạ là dùng que dài lắp vào chính giữa các khung tạ hình vuông, sử dụng cơ chế tương tự máy xô, ép ngực. Thao tác khá nhanh và tiện.

Đây là kiểu tạ đơn tháo lắp hiện đại bậc nhất hiện nay, ứng dụng công nghệ cao nên giá không hề “dễ thở” và chủ yếu là ở thị trường nước ngoài.

Tạ đơn tháo lắp-2

Tạ đơn tháo lắp nào phù hợp nhất?

Trong 3 loại tạ đơn tháo lắp kể trên thì loại thứ 3 (điều chỉnh kiểu Powerblock) gần như sẽ không có khả năng mua ở thị trường trong nước. Với mức chi phí không hề thấp cùng nguồn hàng khan hiếm thì rõ ràng, đây không là sự ưu tiên. Nó chỉ thực sự phù hợp với người có tài chính, ưa thích trải nghiệm sự mới mẻ, khám phá thêm các công nghệ hiện đại.

Còn lại, tạ đơn tháo lắp truyền thống và điều chỉnh tự động đều là những lựa chọn hợp lý, dành cho cả nam và nữ, ở nhiều mức độ luyện tập khác nhau. Riêng với nữ thì nên ưu tiên tạ điều chỉnh tự động để đảm bảo an toàn và thuận tiện hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn theo tài chính, cân nhắc mức chi phí phù hợp với bản thân. Điều này đồng nghĩa sẽ phải chấp nhận một số hạn chế của sản phẩm.

Tham khảo những mẫu tạ đơn, tạ đơn tháo lắp, tạ ấm, đòn tạ,… tại Titan Sport. Nguồn sản phẩm phong phú, giá thành hợp lý. Cửa hàng bảo hành lên đến 5 năm, ưu đãi giao hàng miễn phí và hỗ trợ online 24/7.

Hotline: 0901 635 656

Lựa chọn đúng loại tạ đơn tháo lắp sẽ giúp bạn tập luyện dễ dàng và hiệu quả hơn. Đừng bỏ qua những thông tin tư vấn trong bài viết nhé!

Để lại đánh giá bài viết