Thủy Canh Bio6 Cách Tuyệt Vời Để Thưởng Thức Rau Sạch Từ Hệ Thống Thủy Canh Của Bạn

Có một điều Thủy Canh Bio đã học được từ khi trở thành một người làm vườn, đó là: “Khi bạn trồng rau, bạn sẽ ăn rau”.

Nghe thì có vẻ bình thường, nhưng thực ra không hề bình thường chút nào đâu, đó là cả một sự trải nghiệm tuyệt vời đấy. Khi còn là sinh viên, tôi ở trọ và mỗi bữa ăn được vài ba cọng rau, khi tốt nghiệp Đại Học, ra trường thì tôi bị xoáy vào vòng xoáy công việc, sáng 7h đi tối 10h về, bữa ăn cũng leo queo vài cọng rau. Từ khi tôi lắp đặt hệ thống Thủy Canh Bio Trụ Đứng và bắt đầu học cách Trồng rau thủy canh tại nhà , cuộc sống của tôi thay đổi từng ngày, và tôi nhận rõ sự khác biệt đó.

Tôi ăn rau từ hệ thống Thủy Canh của tôi mỗi ngày – điều này thật tốt. Nhưng đôi khi, tôi cảm nhận rõ sự lười biếng của mình khi cứ ăn đi ăn lại hoài 1 món (lúc đó tôi chỉ trồng 2 loại rau là xà lách và rau cải xanh). Và dần dần, tôi đã thay đổi, để thưởng thức rau sạch của mình một cách trọn vẹn hơn.

Ví dụ như món Salad. Đây quả thực là một món ăn rất đơn giản. Bạn chỉ cần đến mô hình trồng rau thủy canh của mình, nhấc rọ rau thủy canh lên, vào bếp và rửa qua 1 lần nước (đôi khi tôi lười tới mức ăn luôn không cần rửa – bởi vì chúng sạch mà). Thêm một ít dầu oliu, dấm, hành, tiêu và mù tạt. Xong 😀

Nhưng món ăn dễ dàng nhất không phải luôn là điều thú vị nhất. Trong thực tế, khi ăn một cách thường xuyên, salad có thể trở nên hết sức nhàm chán. Vậy nên, tôi cung cấp cho bạn 8 cách tuyệt vời đề thưởng thức món rau sạch thủy canh mà tôi đã áp dụng:

Các tin tốt là có rất nhiều cách khác để sử dụng rau xanh cây nhà lá vườn của bạn. Vì vậy, thời gian tới bạn đang cảm thấy sáng tạo trong nhà bếp – hoặc đơn giản là bệnh của salad – hãy thử một trong tám ý tưởng.

1. Trộn một “hỗn hợp” rau xanh.

Hãy bắt đầu với một trong những lựa chọn thay thế món salad. Những gì bạn có thể đặt trộn với nhau? Khá nhiều món có thể kết hợp với xà lách, bất kỳ loại màu xanh lá cây, từ rau diếp để cải xoăn, cà chua tí hon, … Bạn sẽ không thấy nhàm chán đâu.

2. Xào một dĩa rau với tỏi, và dầu Oliu.

Quá trình này rất đơn giản: chỉ cần quăng một nắm rau vào chảo với dầu ô liu và tỏi, và nấu trên lửa vừa. Ngoài ra, bạn có thể quảng vào thêm một ít bông cải xanh, cà rốt, hành tây và rau khác.

3. Một tô canh đầy chất dinh dưỡng.

Với rau muống và cải xanh, bạn có thể chế biến thành một món canh thật tuyệt chỉ với ít gia vị, tôi thường luộc rau muống của tôi lên, khi vừa chín tới vớt rau ra, sử dụng nước luộc rau làm canh, thêm lát chanh vào để hương vị thêm đậm đà, à, đừng quên một chén mắm tỏi ớt nữa nhé.

Ngoài ra, bạn có thể làm 1 món súp thật tuyệt, đi kèm với củ cải trắng, cà rốt, ít thịt băm, thì cải xanh khi kết hợp cũng k đến nỗi tệ, ngoài việc tăng cường chất dinh dưỡng trong một món ăn chung, nấu rau trong súp có thể cải thiện hương vị của bạn.

4. Làm món cuộn chấm mắm

Rau xà lách, và đôi khi là cải xanh trồng từ hệ thống thủy canh của bạn được dùng để cuốn thịt luộc, bạn có thể sử dụng chúng thay cho bánh tráng nhúng nước, món chấm của bạn sẽ càng thêm tuyệt hơn, và đầy đủ mùi vị hơn.

5. Cuộn với đồ nướng.

Những món thịt nướng, cá nướng, nếu được ăn kèm rau xanh thì sẽ làm bớt vị ngán của dầu, của mỡ, là một cách kết hợp hoàn hảo cho mọi bữa tiệc để cải thiện chất xơ cho bạn.

6. Hãy sáng tạo theo cách của bạn

Khi nói đến việc sử dụng rau xanh của bạn, có nhiều khả năng mà không rơi vào các nhóm trên. Đơn giản bạn có thể ăn chúng với trứng, với thịt bò, với cá… Cách thưởng thức không bao giờ bị giới hạn cả.

Bạn có thể thưởng thức món rau sạch của mình theo ý thích của mình, thực đơn chính là lớn trí tưởng tượng của bạn.

Vậy Bạn có một ý tưởng tuyệt vời cho rau xanh?
Hy vọng rằng danh sách này đã truyền cảm hứng cho bạn để thử món ăn mới với rau xanh đến từ của khu vườn của bạn. Hãy chia sẽ “Bí kíp nấu ăn của bạn” cho Thủy Canh Bio, chúng tôi rất muốn xem khu vườn của bạn đấy.

Truy cập Website https://thuycanhbio.com để cập nhập tin tức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *